Bao dien tu Bac Ninh
Doan thanh tra lien nganh VSATTP cua tinh kiem tra tai huyen Yen Phong
Ngày 21- 9, Đoàn thanh tra liên ngành số 1 của tỉnh về VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Yên Phong và trực tiếp kiểm tra tại Công ty TNHH Nguyễn Sơn (khu công nghiệp Yên Phong).

Thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 1.800 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Từ năm 2011 đến hết tháng 8-2017, Đoàn công tác liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra hơn 1.100 lượt cơ sở, xử phạt hành chính 73 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 131 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động 1 cơ sở sản xuất bánh ngọt và 3 cơ sở dịch vụ ăn uống chưa có các thủ tục hành chính liên quan đến việc kinh doanh; phối hợp với xã Hòa Long kiểm tra lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng đối cơ sở sản xuất mỡ tại thôn Đẩu Hàn…

Để các sản phẩm phục vụ nhân dân trong dịp Tết Trung thu năm 2017 được bảo đảm theo tiêu chuẩn qui định, ngày 5- 9, UBND tỉnh có Quyết định số 1203/ QĐ- UBND thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tang cuong bao dam ATTP bep an ban tru cac truong mam non
Để có được những thế hệ học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, công tác bảo đảm sức khỏe cho học sinh, trẻ em độ tuổi mầm non cần được coi trọng. Một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm sức khỏe cho học sinh là công tác bảo đảm ATTP trong các bếp ăn bán trú. Là địa bàn có số lượng bếp ăn bán trú trường học, cơ sở mầm non lớn nhất tỉnh, thành phố Bắc Ninh cần tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm ATTP tại các bếp ăn bán trú.

Phong tranh ngo doc thuc pham can bat dau tu y thuc moi nguoi dan
Ngộ độc thực phẩm là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc, ăn những thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... Ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Vì thế, phòng tránh ngộ độc thực phẩm đang rất cần sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là ý thức của mỗi người dân.

Toan tinh co 500 ha san xuat rau an toan
Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 500ha rau sản xuất theo hướng an toàn, sản lượng khoảng 13.000 tấn/năm, chiếm 6,7% tổng sản lượng rau của tỉnh.

Khai truong Chi nhanh va cua hang thit lon thao duoc BB HEO
Ngày 21-8, Công ty cổ phần Đầu tư, Dịch vụ và Thương mại Bắc Bình tổ chức khai trương Chi nhánh và cửa hàng thịt lợn thảo dược BB H.E.O tại Bắc Ninh.

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết, thường xuyên để con người sống và phát triển, tuy nhiên đó cũng là nguồn gây bệnh nguy hiểm nếu như không vệ sinh và an toàn.

Dau tranh chong hoat dong buon ban van chuyen thuc pham ban con nhieu kho khan
Thực phẩm bẩn đang là chủ đề nóng được cả xã hội quan tâm. Công tác đấu tranh phòng, chống hoạt động buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn của thành phố Bắc Ninh được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (thành phố Bắc Ninh) nỗ lực triển khai thực hiện. Nhưng do lợi nhuận cao và những hạn chế, trong công tác quản lý nên tư thương vẫn tìm mọi thủ đoạn để hoạt động, đánh lừa người tiêu dùng (NTD) và qua mắt lực lượng chức năng. Cuộc đấu tranh chống thực phẩm bẩn vẫn diễn biến phức tạp.

Tich cuc hoan thien De an Bac Ninh phan dau khong con thuc pham ban
Ngày 11-8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về ATTP tỉnh, BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh bàn công tác xây dựng Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”.

Trang  1 2 3 4 5   Next page