Bao dien tu Bac Ninh
Hơn 22 giờ tối, tôi vừa chợp mắt được chút thì thấy tiếng chuông điện thoại reo, đầu bên kia là chị gái giọng thảng thốt: “Chú gọi giúp chị cái taxi rồi sang đây ngay. Cái Bông làm sao ấy, nôn mửa liên tục, mật xanh, mật vàng ra hết cả rồi. Ăn uống phải cái gì không biết”. Sang đến nơi tôi vẫn thấy cháu bé đang nằm thuồi duỗi ra giữa giường, da tái mét. Mấy cô chú trong nhà thẩm vấn mẹ cháu Bông thức ăn bữa trưa, bữa tối để tìm nguyên nhân.

Cách đây 59 năm, ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Mở đầu bài báo, Bác viết: “Yêu nước thì việc gì có lợi cho dân, dù khó mấy cũng phải ra sức làm cho kỳ được. Điều gì có hại cho dân, dù khó mấy cũng phải ra sức trừ cho kỳ hết”. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”.

Tang cuong giam sat an toan thuc pham trong linh vuc nong nghiep
Hiện nay, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc thú y, hóa chất và chất bảo quản trong nông sản, thủy sản đang diễn ra khá phổ biến và đáng lo ngại.

Quyet liet dau tranh chong thuc pham ban
Thời gian qua, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh phối hợp với các ngành chức năng có liên quan thực hiện những giải pháp quyết liệt trong công tác kiểm tra, xử lý những hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Ngày 19 tháng 1 năm 2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Kết luận số 11). Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 11, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 do UBND huyện Thuận Thành phát động với khẩu hiệu “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, UBND xã Trí Quả đã chỉ đạo các ngành đoàn thể, Ban quản lý các thôn và Đài truyền thanh xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và thực hành của người tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc rượu.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện nay, trên địa bàn tỉnh mới chỉ có 2 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung được kiểm soát.

Khi doanh nghiep do dau cho rau an toan
Cứ đầu giờ sáng, cửa hàng giới thiệu rau an toàn trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Bắc Ninh của Công ty công nghệ sạch Tâm Phú lại tấp nập người vận chuyển rau quả, thực phẩm. Được thành lập từ năm 2013, cửa hàng trở thành nơi đỡ đầu của nhiều cơ sở sản xuất rau an toàn, là cầu nối đưa sản phẩm nông nghiệp đến với người tiêu dùng.

An toan ve sinh thuc pham nong san con nhieu thach thuc
Sử dụng thực phẩm an toàn là nhu cầu hàng ngày rất chính đáng của người dân. Tuy nhiên, hiện nay, việc còn tồn tại tình trạng người sản xuất sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt... dẫn đến nỗi lo mất ATVSTP ngay từ những bữa ăn hàng ngày. Đây là một thách thức lớn đối với các cấp, ngành chức năng trong vấn đề bảo đảm ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 11-5, tại Trường THCS xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch& Vệ sinh môi trường nông thôn. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Trang  1 2 3   Next page