Bao dien tu Bac Ninh
Thành lạp 3 doàn lien ngành tuyén tỉnh thanh kiẻm tra vè ATTP dịp Tét Nguyen dán và mùa lẽ họi xuan
Chiều 15-1, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2018 họp để thống nhất kế hoạch, nội dung liên quan.

Hieu qua tu mo hinh chọ An toàn thục phảm
Sau hai năm triển khai thực hiện, đến nay Dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Trung tâm thị trấn Phố Mới” cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động. Từ những hiệu quả tích cực bước đầu, có thể thấy, nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn là rất lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng nếu các địa phương thay đổi cách làm, người kinh doanh thực phẩm có ý thức, đạo đức và thay đổi hành vi.

Tang cuong cac bien phap quan ly ATTP va phong ngua ngo doc thuc pham
Thời gian qua, ngành Y tế mà đầu mối là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tong ket Du an Mo hinh cho thi diem dam bao ATTP tai Cho Trung tam thi tran Pho Moi
Ngày 19 - 12, UBND huyện Quế Võ tổ chức tổng kết Dự án “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ Trung tâm thị trấn Phố Mới”. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự. Cùng dự có lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), các sở, ngành liên quan.

Thời gian qua, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học, ngành Giáo dục huyện Thuận Thành tích cực quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) trong các trường học có tổ chức ăn bán trú. Hệ thống bếp ăn ở nhiều trường được xây mới, sửa sang, nâng cấp trang thiết bị, đúng tiêu chuẩn bếp một chiều, nhằm đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả trí lực và thể lực.

Quan ly chat luong san pham nong nghiep
Hiện nay, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc thú y, chất bảo quản trong nông sản, thủy sản diễn ra khá phổ biến và đáng lo ngại. Để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, tiến tới mục tiêu tái cơ cấu Ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững,... công tác quản lý chất lượng từ khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành chức năng.

Sử dụng thức ăn được chế biến bởi các thành phần từ thảo dược, không có hoóc môn tăng trưởng mà lại có chất axít hữu cơ và chất khoáng cao, mô hình nuôi lợn thảo dược của thanh niên Nguyễn Văn Phương thôn Đồng Đông xã Đại Đồng Thành (Thuận Thành) bước đầu thành công và cung cấp cho thị trường nguồn thịt lợn sạch và chất lượng.

An toan thuc pham - Nhin tu y thuc nguoi kinh doanh thuc an duong pho
Từ lâu, thức ăn đường phố đã trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực của người dân, nhất là ở khu vực đô thị. Với mức thu nhập khác nhau, người dân có thể lựa chọn các hàng quán khác nhau để đáp ứng nhu cầu “nạp năng lượng”. Vậy thức ăn đường phố có bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hay không? Chắc chắn câu trả lời phụ thuộc vào ý thức, hành vi và lương tâm của người chế biến, kinh doanh thực phẩm đường phố.

Bao  dam an toan thuc pham tai bep an tap the trong cac KCN
Toàn tỉnh có hơn 780 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong 10 KCN tập trung, tạo việc làm cho hơn 200.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho bữa ăn ca của công nhân là cần thiết nhằm nâng cao sức khỏe, giúp họ có thêm năng lượng để lao động, cống hiến cho DN.

Nhieu kho khan bat cap trong cong tac quan ly ATTP
Thực phẩm an toàn có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe con người và chất lượng cuộc sống, vấn đề phát triển giống nòi đồng thời liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế - thương mại - du lịch và an sinh xã hội...

Trang  1 2 3 4 5 6   Next page