Bao dien tu Bac Ninh
Thực hiện Đề án Hỗ trợ Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015, phường Đồng Nguyên (thị xã Từ Sơn) đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các hộ nghèo. Đến nay, Đồng Nguyên sớm hoàn thành mục tiêu so với kế hoạch đề ra, trở thành điểm sáng của thị xã Từ Sơn về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Theo kế hoạch năm 2016, Bắc Ninh tiến hành khảo sát, hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho trên 800 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 8 huyện, thị, thành phố. Đến nay có 553 căn nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng đem lại niềm vui lớn cho người nghèo. Hiện, Ủy ban MTTQ tỉnh đang phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các địa phương đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm kế hoạch đề ra vào trước Tết Nguyên đán 2017.

Xác định việc hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, thị xã Từ Sơn tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đến nay, thị xã hoàn thành trước hơn 1 tháng so với mục tiêu đề ra và là một trong số các địa phương hoàn thành đầu tiên trong tỉnh.

Ngày 17 – 11, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp đánh giá tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng trong tỉnh.

De chinh sach tin dung den voi ho ngheo
Những năm qua, Chi bộ chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh luôn làm tốt công tác lãnh đạo thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tập trung xây dựng chi bộ, đơn vị vững mạnh, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Những năm qua, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” ở thị xã Từ Sơn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, đông đảo cán bộ công chức, viên chức và nhân dân. Các hoạt động giúp đỡ người nghèo tập trung vào việc xây dựng, sửa chữa nhà ở, giúp đỡ về vốn sản xuất, tạo điều kiện khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho học sinh nghèo có cơ hội đến trường, hỗ trợ khó khăn đột xuất...

Bao dam chat luong tien do ra soat ho ngheo can ngheo
Các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg về chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Theo đó, ngoài tiêu chí về thu nhập, hộ nghèo còn được đo lường ở mức độ thiếu hụt 5 dịch vụ xã hội cơ bản gồm: Y tế, giáo dục, nhà ở, điều kiện sống và tiếp cận thông tin.

Thực hiện Đề án xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, tính đến cuối tháng 10, thị xã có 41/56 hộ hoàn thành, 15 hộ đang hoàn thiện và sẽ hoàn thành trong tháng 11-2016.

Hon 123 ty dong ung ho Quy Vi nguoi ngheo
Tính đến hết ngày 24-10, sau 1 tuần tổ chức phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016, toàn tỉnh quyên góp ủng hộ được hơn 12,3 tỷ đồng.

Hieu qua nguon quy Vi nguoi ngheo
Quỹ “Vì người nghèo” ra đời cùng với cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của tỉnh từ năm 2000. Hơn 15 năm phát triển, trên tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, quỹ “Vì người nghèo” đã nhân lên niềm vui no ấm cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21   Next page