Bao dien tu Bac Ninh
Mấy năm gần đây, xã Minh Tân, huyện Lương Tài luôn vận động người dân xây dựng quỹ vì người nghèo vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao từ 20-60%.

Tính đến hết ngày 24-10, sau 1 tuần tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt năm 2017, có 94 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Vai tro Quy Vi nguoi ngheo trong xay nha dai doan ket
Bắc Ninh tự hào là tỉnh đi đầu cả nước trong việc hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt từ nhiều năm nay. Niềm tự hào ấy tiếp tục được phát huy, nhân rộng trong năm 2017 và nguồn quỹ “Vì người nghèo” đóng vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ kinh phí để hoàn thành mục tiêu 100% người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt được ở trong ngôi nhà kiên cố, khang trang.

Đã thành truyền thống, ngày 17-10 hằng năm, cùng với cả nước, Bắc Ninh phát động Ngày vì người nghèo và tổ chức tháng cao điểm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh tiếp tục thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái bằng việc làm cụ thể nhằm chăm lo cho người nghèo thiết thực hơn.

Day manh cac hoat dong cham lo cho nguoi ngheo
Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, những năm qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Suc lan toa tu cuoc van dong ho tro nguoi ngheo o Que Vo
Để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Quế Võ đẩy mạnh Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, huy động mọi nguồn lực để triển khai các hoạt động an sinh xã hội...

Toan tinh phan dau ung ho hon 9 ty dong Quy Vi nguoi ngheo
Ngày 6-10, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2017. Đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động chủ trì (ảnh)

Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Phương, thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa.

Ủy ban MTTQ tỉnh và thành phố Bắc Ninh vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Võ Cường tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 3 gia đình thuộc diện hộ nghèo ở khu Xuân Ổ A, Xuân Ổ B và khu Hòa Đình.

Năm 2017, theo kết quả rà soát toàn tỉnh có 854 hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều có nhu cầu xây dựng nhà đại đoàn kết. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt từ ngân sách tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với UBND cùng cấp rà soát, lập danh sách hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2017; ban hành kế hoạch sử dụng quỹ “Vì người nghèo”.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21   Next page