Bao dien tu Bac Ninh
Tong ket mo hinh khu dan cu PCTP PCMT TNXH bao ve ANTQ
Ngày 27-8, tại thôn Chi Trung, xã Tân Chi (Tiên Du), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổng kết mô hình “Khu dân cư phòng chống tội phạm (PCTP), phòng chống ma túy (PCMT), tệ nạn xã hội (TNXH), bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2013-2014.

Xã Văn Môn (Yên Phong) là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có làng nghề truyền thống nấu rượu, đúc đồng, có địa thế thuận lợi về mọi mặt giúp giao thông, buôn bán phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Với phương châm “Lấy gia đình là trọng tâm, hội viên làm nòng cốt, góp phần thực hiện xã hội hóa công tác phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH), thời gian qua, Hội LHPN huyện Quế Võ luôn đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền và thành lập nhiều mô hình hoạt động hiệu quả góp phần quan trọng đấu tranh phòng ngừa tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Những năm qua, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, điều đáng chú ý là tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy đang xâm nhập ngày càng sâu vào lứa tuổi thanh niên, học sinh sinh viên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Đoàn thanh niên thành phố Bắc Ninh có nhiều biện pháp cùng với lực lượng công an trong phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh, thiếu niên.

Chủ yếu phát triển kinh tế nhờ nông nghiệp nên đời sống người dân xã Quỳnh Phú (Gia Bình) vẫn còn những khó khăn nhất định. Cách đây hơn chục năm, nhiều người dân trong xã rời quê hương vào các thành phố lớn làm thuê hoặc đến các bãi đào vàng những mong tìm kiếm cơ hội đổi đời. Bị đối tượng xấu rủ rê, nhiều người không làm chủ được bản thân đã mắc nghiện ma túy rồi mang về quê hương. Làng quê vốn bình yên nay bị tệ nạn ma túy hoành hành.

Chuyen o mot trung tam cai nghien
Ma túy và các tệ nạn liên quan đến ma túy luôn là mối hiểm họa của toàn xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, chính trị, an toàn xã hội và cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đói nghèo, lạc hậu.

Ra quan huong ung Thang hanh dong phong chong ma tuy va ‘Thang cao diem Du phong lay truyen HIV tu me sang con
Ngày 20-6, tại Khu Hội nghị thành phố Bắc Ninh, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ phát động cấp tỉnh “Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con”,“Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6” năm 2014.

Phu nu Tien An cam hoa giup do doi tuong lam loi
Với vai trò những người gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa, vừa là những người bà, người mẹ dạy dỗ con em, xây dựng gia đình là một pháo đài vững chắc trước sự tấn công của tội phạm và TNXH, phụ nữ phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) đã làm tốt công tác cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỗi, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Hoi nghi truc tuyen toan quoc so ket 6 thang cong tac phong phong AIDS va phong chong te nan ma tuy mai dam
Ngày 13-6, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo (ảnh).

Giup nhau cung tien bo
Với nhiều hoạt động thiết thực, các mô hình phòng, chống tội phạm và TNXH của Hội LHPN tỉnh là nơi để các thành viên giúp nhau cùng tiến bộ. Phát huy được tinh thần và sức mạnh tập thể trong việc tuyên truyền, vận động, cảm hóa, các CLB giúp cho những người lầm lỡ, sau cai nghiện, phụ nữ bị buôn bán trở về... hòa nhập cộng đồng, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page