Bao dien tu Bac Ninh
Thôn Bà Khê xã Phú Hòa (Lương Tài) được Ủy ban MTTQ huyện chọn là địa phương làm điểm mô hình “khu dân cư phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội (PCTP, PCMT, TNXH) và bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, công tác PCTP, PCMT, TNXH của thôn Bà Khê có những chuyển biến tích cực, TNXH giảm hẳn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát huy vai trò, uy tín trong xã hội, Người cao tuổi (NCT) Bắc Ninh luôn gương mẫu thực hiện và vận động, giáo dục con cháu trong gia đình chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và TNXH, nhiều mô hình ở cơ sở được NCT phối hợp với công an củng cố, nhân rộng và hoạt động hiệu quả.

Câu lạc bộ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện xã Việt Hùng (Quế Võ) do chi cục Phòng, chống TNXH (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh) phối hợp với UBND xã Việt Hùng xây dựng, sau gần 1 năm hoạt động mang lại hiệu quả rõ rệt. Mô hình này không chỉ góp phần quản lý tốt trật tự xã hội mà còn là mái nhà chung cho những người lầm lỡ cùng chia sẻ tâm tư, tình cảm giúp nhau tự cai nghiện.

Tro giup phap ly huong ve phu nu bi bao luc
Tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) từ lâu không còn là chuyện riêng của mỗi gia đình mà đã gióng lên hồi chuông báo động, cần sự quan tâm và chung tay của toàn xã hội. Để phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng bạo lực xảy ra, đã có nhiều chương trình, nhiều hoạt động của các ngành các cấp, trong đó phải kể đến vai trò quan trọng của hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL).

Sau những tháng ngày đen tối, bi quan nhất trong cuộc đời, nhìn lại đứa con bé bỏng vẫn luôn cần sự yêu thương, chăm chút của bố mẹ, chị quyết tâm “sống” lại cuộc đời tưởng như đã sụp đổ...

Day lui te nan ma tuy mai dam trong doi song xa hoi
Tệ nạn ma túy, mại dâm là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Nó hủy hoại nhiều gia đình và trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Phu nu Gia Dong cung chia se de bao ve minh truoc bao luc
Trong những năm gần đây, Hội LHPN xã Gia Đông (Thuận Thành) phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động nhằm hướng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Bằng các hoạt động như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống BLGĐ cấp xã, mạng lưới hỗ trợ cấp thôn, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để hỗ trợ nạn nhân khi cần thiết... góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tình trạng bạo lực tại địa phương.

Thực hiện Nghị định số 80 của Chính phủ về việc đảm bảo các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng cho những người chấp hành xong án phạt tù, Công an tỉnh chủ động tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù có cuộc sống ổn định, hòa nhập với cộng đồng, không tái phạm luôn được các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội đặc biệt quan tâm. Làm tốt công tác này vừa thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, vừa góp phần phòng ngừa tội phạm. Đối với Hội LHPN, giúp những người lầm lỗi bắt đầu một cuộc sống mới là giúp mỗi gia đình được đoàn tụ, hạnh phúc và giúp những người vợ, người mẹ bằng tất cả sự cảm thông, chia sẻ.

Những năm gần đây, tình hình sử dụng ma túy và tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có nhiều diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và làm tăng số người lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page