Bao dien tu Bac Ninh
Vốn là những người phụ nữ chân yêu tay mềm, quanh năm quen với đồng ruộng, nhưng với sự mềm mỏng, khéo léo và kiên trì, những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tệ nạn xã hội thôn Hữu Ái (Giang Sơn- Gia Bình) đã và đang dùng tình cảm chân thành của mình để tuyên truyền, vận động chồng, con, gia đình, làng xóm tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời cảm hóa những người lầm đường lạc lối quay trở lại với cộng đồng.

Xã Nhân Thắng (Gia Bình) có dân số đông, nhiều trường THPT, doanh nghiệp, có phố Ngụ là trung tâm giao dịch thương mại của khu vực...…đó là những yếu tố giúp Nhân Thắng phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển là tội phạm và các TNXH, trong đó tệ nạn ma túy những năm gần đây diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người dân nơi đây. Trước thực trạng ấy, xã Nhân Thắng thực hiện nhiều biện pháp nhằm đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy.

Kien quyet dau tranh voi toi pham ma tuy
Những năm gần đây, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) triển khai đồng bộ các biện pháp tích cực trong công tác đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy, qua đó góp phần cùng toàn lực lượng ổn định tình hình trật tự ở địa phương.

Bên cạnh phương pháp điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, lần đầu tiên người nghiện ma túy ở Việt Nam sẽ được cai nghiện bằng Suboxone. Ðây là loại thuốc mới, có nhiều ưu việt hơn Methadone.

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân huyện Quế Võ quan tâm thực hiện và đẩy mạnh vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH), bảo vệ an ninh Tổ quốc nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Sau 2 năm được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn là địa phương làm điểm mô hình “khu dân cư phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội (PCTP, PCMT, TNXH) và bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thôn Song Quỳnh, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình đã có những chuyển biến tích cực, TNXH giảm hẳn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Để góp phần xây dựng một cuộc sống không bạo lực, Hội LHPN xã Ngọc Xá (Quế Võ) phối hợp tham gia tích cực vào hoạt động của mạng lưới hỗ trợ người bị bạo lực gia đình (BLGĐ) trong việc xử lý người có hành vi bạo lực và hỗ trợ người bị bạo lực đạt được một số kết quả tích cực.

Việc triển khai các Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được huyện Gia Bình lồng ghép với tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, xây dựng xã, thị trấn, khu dân cư tiên tiến “không có tội phạm và tệ nạn ma tuý”.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình hoạt động của các loại tội phạm và TNXH còn tiềm ẩn nhiều phức tạp nhưng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng công an thị xã Từ Sơn được đẩy mạnh, cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp góp phần giữ vững tình hình ANTT tạo thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế.

Năm 2009, CLB Phụ nữ phòng, chống tội phạm và TNXH thôn Bút Tháp xã Đình Tổ, Thuận Thành được thành lập với 30 chị em tự nguyện tham gia, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình nói không với TNXH và ngăn ngừa, tố giác tội phạm.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page