Bao dien tu Bac Ninh
Quan ly nguoi nghien va cai nghien ma tuy gap nhieu kho khan
Ma túy là hiểm họa lớn đối với con người. Người nghiện ma túy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trí tuệ, phẩm giá, đạo đức, lối sống, hành vi...…Tệ nạn ma túy kéo theo nhiều hậu quả về kinh tế, an ninh trật tự, kéo lùi sự phát triển của xã hội vì thế công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các ngành, các cấp trong tỉnh. Tuy nhiên, việc quản lý người nghiện cũng như công tác cai nghiện ma túy hiện nay đang gặp những khó khăn đòi hỏi có sự vào cuộc của toàn xã hội.

Tôi nhớ lần đầu tiên gặp chị Th. là khi tôi mới được tuyển dụng làm viên chức của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Ninh. Chị Th. đang trong vai trò làm nhân viên hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị ARV tại đây.

Ve voi doi thuong
“Nghiện ma túy không có nghĩa là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời một con người. Nếu người nghiện có quyết tâm và sự kiên định, có tình yêu thương, giúp đỡ của gia đình và sự hỗ trợ của cộng đồng, người nghiện ma túy có thể tìm được cho mình con đường hoàn lương, hòa nhập cùng gia đình, xã hội”-Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề-Hướng thiện Bắc Ninh, xã Ngọc Xá (Quế Võ).

Bên cạnh ma túy đá, hút shisha, vài năm qua tại Việt Nam xuất hiện 2 loại ma túy kích thích thần kinh có tên là "muối tắm" và "cỏ Mỹ". Hai loại ma túy này được sử dụng theo 2 cách khác nhau: Muối tắm thì đốt và hít, còn cỏ Mỹ quấn hút như thuốc rê.

Ra mat co so cap phat thuoc Methadone tai Trung tam Giao duc – day nghe - huong thien
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế ra mắt Cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại Trung tâm Giáo dục – dạy nghề - hướng thiện (xã Ngọc Xá, Quế Võ).

Tuyen truyen giao duc phap luat phong chong te nan xa hoi cho thanh nien
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có khoảng 3 nghìn học sinh, sinh viên (HSSV), trong đó tỷ lệ nam chiếm đến hơn 90%. Với nhiều ngành nghề, đa dạng đối tượng đào tạo, HSSV của trường đến từ nhiều tỉnh với số lượng ngày càng tăng và trình độ không đồng đều. Vì thế việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) cho thanh niên-HSSV luôn được nhà trường quan tâm, trong đó trực tiếp là tổ chức Đoàn trường.

Ngọc Xá là xã thuần nông của huyện Quế Võ. Trước đây, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Xã có 5 thôn, hơn 2.500 hộ, gần 10.000 nhân khẩu. Trong những năm gần đây, kinh tế, văn hóa, xã hội... của Ngọc Xá có nhiều chuyển biến, cái nghèo bị đẩy lùi, bộ mặt làng quê khởi sắc.

Nhiều năm trở lại đây, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở huyện Lương Tài luôn được chú trọng, đổi mới cả về nội dung và hình thức. Phong trào đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động sức mạnh đoàn kết, thống nhất của toàn xã hội chung tay thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANCT-TTATXH ngay từ cơ sở, góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện phát triển.

Tiên Du có vị trí địa lý thuận lợi, có nhiều khu, cụm công nghiệp tập trung, có lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) cũng có chiều hướng phức tạp hơn, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân.

Thi Cau phong chong HIV-AIDS
Xác định được những khó khăn trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, thời gian qua phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) chủ động, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS. Đây cũng là yếu tố quan trọng, quyết định để phường Thị Cầu giảm số người nhiễm mới HIV.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page