Bao dien tu Bac Ninh
Lam gi de phong chong xam hai tre em
Theo số liệu thống kê tại chương trình tọa đàm “Chính sách về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức mới đây cho thấy, chỉ tính trong 5 năm (2011- 2015), cả nước có 8.200 vụ xâm hại trẻ em nói chung, chủ yếu là xâm hại tình dục (5.300 vụ).

Với những người từng lầm lỡ, việc vượt qua mặc cảm, trở lại cuộc sống bình thường cần cả một quá trình phấn đấu, đối mặt với vô vàn khó khăn. Thấu hiểu và mong muốn được giúp đỡ những trường hợp đặc biệt này tái hòa nhập cộng đồng, từng hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Xá (thành phố Bắc Ninh) không quản khó khăn, vất vả cảm hóa họ bằng tình thương và trách nhiệm.

Gia Bình sau 10 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU của BTV Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống ma túy thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, các điểm nóng về ma túy được loại bỏ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định.

Chung tay xoa bo bao luc voi phu nu va tre em gai
Đó là chủ đề chính của “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi cả nước (từ ngày 15-11 đến 15-12). Đây là dịp để các cơ quan, tổ chức và mọi người trong xã hội, đặc biệt là nam giới nâng cao nhận thức để thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1995/CĐ-TTg ngày 7/11/2016 về việc tăng cường công tác quản lý, cai nghiện trong các cơ sở cai nghiện ma túy.

Cai nghien ma tuy bang Methadone thay the Nhung kho khan thach thuc
Nhận được sự đồng thuận của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân, nhất là sự tham gia tích cực của người nghiện chích ma túy và gia đình, sau gần 2 năm Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh triển khai, chương trình điều trị thay thế Methadone thu được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác này cũng bắt đầu “lộ diện” những khó khăn, thách thức.

Cuu chien binh xa Dong Cuu tham gia phong chong toi pham va TNXH
Xã Đông Cứu (huyện Gia Bình) có 6 thôn với 2.447 hộ, hơn 9.000 nhân khẩu. Trước năm 2012, lúc cao điểm toàn xã có gần 30 đối tượng nghiện và nghi nghiện ma tuý, 4-5 điểm có biểu hiện mua bán chất ma tuý, nhiều tụ điểm cờ bạc, ghi lô đề hoạt động trong khu dân cư. Hội CCB xã Đông Cứu thành lập Tổ công tác làm nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và cảm hóa giáo dục người lầm lỗi góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ngày 14-7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá cho hơn 100 cán bộ, công chức Công đoàn ngành Công Thương.

Theo đánh giá của Công an thị xã Từ Sơn thì tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn diễn biến khá phức tạp với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Tập trung nhiều nhất vẫn ở 2 phường Đình Bảng và Đồng Nguyên, các địa bàn khác đang nổi lên với những dấu hiệu phức tạp, gây khó khăn cho công tác điều tra, triệt phá.

Ban chỉ đạo 138 thị xã Từ Sơn tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6”.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page