Bao dien tu Bac Ninh
Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh vừa phối hợp với Phòng Lao động TBXH huyện Thuận Thành, Lương Tài, TP Bắc Ninh; UBND các xã, phường (An Bình, Khắc Niệm, An Thịnh) tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, mại dâm gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, trật tự xã hội tại cộng đồng dân cư.

Giu lua yeu thuong
Về thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn (Tiên Du) hôm nay cảm nhận rõ sự đổi thay kỳ diệu. Những con đường trải nhựa, bê tông phẳng lỳ, những ngôi nhà cao tầng mọc san sát, đời sống kinh tế nhộn nhịp với đa dạng các loại hình dịch vụ. Nhưng điều kỳ diệu hơn nữa chính là giữa những xô bồ của nền kinh tế thị trường thì mỗi gia đình nhỏ nơi đây vẫn giữ được lửa yêu thương, hàng ngày nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc, êm ấm, để dần loại bỏ tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống, mà nơi ươm mầm những tế bào hạnh phúc đó chính là Câu lạc bộ (CLB) xây dựng gia đình hạnh phúc của thôn.

Giu cho thanh pho binh yen
Thành phố Bắc Ninh là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn thành phố luôn tiềm ẩn những phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự (ANTT), các hoạt động phạm tội, nhất là các vấn đề đối tượng lưu động từ khu vực giáp ranh vào địa bàn gây án, băng ổ nhóm hoạt động có tổ chức, cùng nhiều loại tội phạm về ma túy, trộm cắp tài sản.

Xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) vừa tổ chức ra mắt mô hình Nhà trọ an toàn về an ninh trật tự (ANTT) tại thôn Sơn Đông.

Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone đầu tiên tại Bắc Ninh được thành lập và đi vào hoạt động cuối năm 2014.

Phat hien 68 benh nhan nhiem moi HIV
Đến hết tháng 6-2017, toàn tỉnh có 2.458 bệnh nhân nhiễm HIV; số bệnh nhân HIV còn sống là 1.500 người; bệnh nhân AIDS lũy tích là 1.012 người, số tử vong do AIDS là 958.

Ghi tu hoi thi phong chong bao luc gia dinh
Ấn tượng, bổ ích, thiết thực là những điều ghi nhận được từ hội thi Phòng, chống bạo lực gia đình do UBND thị xã Từ Sơn tổ chức nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28-6) năm nay.

Dau tranh quyet liet voi toi pham ve ma tuy
Tội phạm ma tuý là tội phạm xuyên quốc gia, từ ma tuý có thể nảy sinh ra các loại tội phạm khác. Hoạt động của loại tội phạm này ngày càng tinh vi, xảo quyệt, liều lĩnh, xuất hiện nhiều loại ma tuý mới, nguy cơ đe dọa đến sự phát triển của giống nòi nếu không được ngăn chặn kịp thời. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma tuý là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài.

Thời gian qua, tỉnh triển khai nhiều giải pháp thực hiện đề án “Đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020” và thu được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong bối cảnh tệ nạn ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, nhận thức của cộng đồng còn hạn chế thì việc chuyển đổi hình thức cai nghiện theo hướng từ tập trung bắt buộc sang tự nguyện, tại gia đình, cộng đồng cũng như việc quản lý người nghiện sau cai vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn cần được tháo gỡ.

Gan 500 can bo cap co so tham du tap huan cong tac gia dinh va phong chong bao luc gia dinh
Trong hai ngày 21 và 22-6, tại Khách sạn Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 cho gần 500 cán bộ là thành viên BCĐ phòng chống bạo lực gia đình cấp xã, phường, thị trấn. Báo cáo viên là đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ Trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Next page