Bao dien tu Bac Ninh
Gan 500 can bo cap co so tham du tap huan cong tac gia dinh va phong chong bao luc gia dinh
Trong hai ngày 21 và 22-6, tại Khách sạn Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 cho gần 500 cán bộ là thành viên BCĐ phòng chống bạo lực gia đình cấp xã, phường, thị trấn. Báo cáo viên là đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ Trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hieu qua Diem tu van cai nghien ma tuy tai cong dong
Điểm tư vấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng của 3 phường Ninh Xá, Võ Cường và Tiền An (thành phố Bắc Ninh) đặt tại Trung tâm Y tế phường Ninh Xá được thành lập năm 2015 (Điểm tư vấn duy nhất trong tỉnh), nhưng đến nay, số người nghiện đến tư vấn rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay so con số mắc nghiện, nghi nghiện thực tế ở các phường này.

Huong ung Thang hanh dong phong chong ma tuy va Ngay toan dan phong chong ma tuy 26-6
Sáng 15-6, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Bắc Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6”. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự.

Với gần 15.300 hội viên, những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Gia Bình thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH), góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Lam gi de phong chong xam hai tre em
Theo số liệu thống kê tại chương trình tọa đàm “Chính sách về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức mới đây cho thấy, chỉ tính trong 5 năm (2011- 2015), cả nước có 8.200 vụ xâm hại trẻ em nói chung, chủ yếu là xâm hại tình dục (5.300 vụ).

Với những người từng lầm lỡ, việc vượt qua mặc cảm, trở lại cuộc sống bình thường cần cả một quá trình phấn đấu, đối mặt với vô vàn khó khăn. Thấu hiểu và mong muốn được giúp đỡ những trường hợp đặc biệt này tái hòa nhập cộng đồng, từng hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Xá (thành phố Bắc Ninh) không quản khó khăn, vất vả cảm hóa họ bằng tình thương và trách nhiệm.

Gia Bình sau 10 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU của BTV Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống ma túy thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, các điểm nóng về ma túy được loại bỏ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định.

Chung tay xoa bo bao luc voi phu nu va tre em gai
Đó là chủ đề chính của “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi cả nước (từ ngày 15-11 đến 15-12). Đây là dịp để các cơ quan, tổ chức và mọi người trong xã hội, đặc biệt là nam giới nâng cao nhận thức để thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1995/CĐ-TTg ngày 7/11/2016 về việc tăng cường công tác quản lý, cai nghiện trong các cơ sở cai nghiện ma túy.

Cai nghien ma tuy bang Methadone thay the Nhung kho khan thach thuc
Nhận được sự đồng thuận của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân, nhất là sự tham gia tích cực của người nghiện chích ma túy và gia đình, sau gần 2 năm Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh triển khai, chương trình điều trị thay thế Methadone thu được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác này cũng bắt đầu “lộ diện” những khó khăn, thách thức.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Next page