Bao dien tu Bac Ninh
Tu nhung lan duoc gap Bac Ho
Được gặp Bác là vinh dự lớn lao với cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Tấn tức Chu Tấn. Năm nay, ông đã bước sang tuổi 88 với 65 tuổi Đảng, hiện đang sống tại thôn Hoài Trung, xã Liên Bão (Tiên Du).

Sau hơn 5 năm thực hiện đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên giai đoạn 2006-2010”, đến nay, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) ở Châu Khê (thị xã Từ Sơn) được nâng lên rõ rệt.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc Việt Nam trước lúc đi xa còn để lại lời di huấn vô cùng quý giá: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Chỉ mấy dòng ngắn ngủi như vậy nhưng hai tiếng Đảng ta được Người nhắc đến hai lần, nghe gần gũi, thiết tha, mọi người và mỗi người đều thấy tình cảm và trách nhiệm của mình trong đó, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng lòng cùng một mục tiêu chí hướng.

Đảng bộ phường Đình Bảng hiện có trên 489 đảng viên, sinh hoạt ở 21 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ là chi bộ trường học, cơ quan, doanh nghiệp và 15 chi bộ nông thôn. Năm 2011, qua đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, Đảng bộ không có chi bộ yếu kém, số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 74,6%, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 13,7%. Đạt được kết quả này, Đảng uỷ phường đã thường xuyên lãnh đạo duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ theo quy định, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong Đảng.

Xay dung Dang can bat dau tu moi dang vien
Là người sớm được giác ngộ lý tưởng cách mạng, đảng viên Nguyễn Văn Hải ở thôn Đinh, xã Tri Phương, Tiên Du được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ tháng 6-1945, khi mới 21 tuổi. Năm nay, ông đã 66 năm tuổi Đảng.

Boi duong giao duc ly tuong cach mang cho the he tre
Căn nhà cấp 4 nhỏ bé, đơn sơ của gia đình ông Nguyễn Văn Hàn, nguyên Bí thư Huyện uỷ Yên Phong nằm nép mình bên con ngõ nhỏ giữa làng Yên Lãng (Yên Trung, Yên Phong) thật yên tĩnh. Trên bàn thờ, vị trí trang trọng nhất là tấm ảnh Bác Hồ, xung quanh 4 bức tường được dành treo những phần thưởng cao quý mà Đảng và nhà nước đã trao tặng ông. Trong câu chuyện với chúng tôi, người đảng viên cao tuổi nhắc nhiều đến trách nhiệm của lớp đảng viên đi trước trong việc bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Là cán bộ đã nghỉ hưu được dự hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IV (khoá XI) do đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp quán triệt, chúng tôi thấy sự quan trọng của Nghị quyết và tính cấp bách trong thực thi và biết giải quyết vấn đề này trong thời điểm hiện nay là rất khó, nó đụng chạm đến không nhỏ số cán bộ suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống.

Thời gian này, các cấp, các ngành, các địa phương đang tập trung tổ chức, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đây là một Nghị quyết hết sức quan trọng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm, trông chờ và kỳ vọng vào sự đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ta.

Với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo trợ xã hội và chăm sóc Người cao tuổi tỉnh (BTXH và chăm sóc NCT) đã tạo được những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên của đơn vị. Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực vượt qua khó khăn trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh thời luôn quan tâm đặc biệt đến đến sự tồn tại vững mạnh của Đảng và coi nhân dân không chỉ là bạn đồng minh của giai cấp công nhân trong quá trình cách mạng mà còn là cơ sở, nền tảng vững chắc để Đảng tồn tại và phát triển không ngừng.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page