Bao dien tu Bac Ninh
Năm 2005, tôi được giao nhiệm vụ soạn thảo và biên tập cuốn “Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Ninh 75 năm xây dựng và trưởng thành”. Trong quá trình soạn thảo, tôi được tiếp cận với hàng nghìn trang tài liệu hiện đang lưu trữ tại Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Ninh và Văn phòng Tỉnh ủy Hà Bắc.

Bai hoc dua Nghi quyet vao cuoc song cua Chu tich UBND xa Song Ho
Năm 1984, anh Nguyễn Như Điều tham gia đội sản xuất của HTX nông nghiệp thôn Đạo Tú, xã Song Hồ (Thuận Thành) và được phân công làm đội phó. Qua thời gian công tác được cấp trên và nhân dân tín nhiệm, anh được cử đi học, rồi giữ nhiều vị trí quan trọng từ trưởng thôn, Bí thư chi bộ, cán bộ địa chính và nay là Chủ tịch UBND xã.

LTS: Nghị quyết Trung ương 4 “Một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay” có 4 nhóm giải pháp để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trong thời gian tới. Giải pháp thứ 6 trong 7 giải pháp thuộc nhóm giải pháp về tổ chức, cán bộ và sinh hoạt Đảng nêu rõ cần nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

LTS: Ngày 3-4-2012, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Kết luận số 40-KL/TU nhằm khắc phục những vấn đề sau thanh tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong lãnh đạo, quản lý điều hành và để triển khai kịp thời Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) đối với Đảng bộ huyện Quế Võ. Thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Huyện uỷ Quế Võ đã và đang có những chủ trương, biện pháp tích cực nhằm ổn định tình hình trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Đó là nội dung trao đổi giữa Phóng viên Báo Bắc Ninh với đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Quế Võ.

Từ năm 1997 đến nay, Chi bộ khu phố Tỉnh Cầu (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) luôn đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh”, được Thị ủy Từ Sơn trao tặng nhiều giấy khen và đánh giá là Chi bộ xuất sắc của Đảng bộ Đình Bảng. Khu phố Tỉnh Cầu nhiều năm được công nhận “Làng văn hóa”. Kết quả đó có phần góp công không nhỏ của bác Nguyễn Đức Vỹ, Bí thư Chi bộ miệng nói tay làm.

Sau hơn 3 năm thực hiện thông báo số 380 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc thành lập Tổ dân vận ở khu dân cư đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần đổi mới nội dung, phương thức vận động quần chúng. Các Tổ dân vận không những được kiện toàn về số lượng mà còn nâng cao chất lượng hoạt động, thực sự là cầu nối giữa dân với Đảng.

LTS: Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh là một trong những đơn vị sớm hoàn thành việc triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Đến nay 100% cán bộ, đảng viên được tiếp thu tinh thần Nghị quyết. Theo kế hoạch, trong quý III-2012 đơn vị sẽ triển khai thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11. Phóng viên (PV) Báo Bắc Ninh đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối xung quanh vấn đề này:

Can co quyet tam lon thong nhat cao de Nghi quyet di vao cuoc song
Những ngày này, trên khắp các địa phương trong cả nước, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chúng tôi đã tìm gặp người cán bộ lão thành để nghe ông phân tích sâu hơn về Nghị quyết. Ông là Đại tá Hà Đức, Chính uỷ Trường Sỹ quan Công binh về nghỉ hưu tại phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh. Ông cho rằng, cần phải có quyết tâm lớn và thống nhất cao để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả như mong muốn.

LTS: Đưa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI của Đảng “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay” vào cuộc sống đang là mối quan tâm lớn của các cấp ủy Đảng và đại đa số cán bộ, đảng viên. Báo Bắc Ninh đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thế Uyên, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về vấn đề này:

Ngày 7-6-2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quy định số 101-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Đây là nội dung quan trọng trong sinh hoạt cấp ủy và sự tu dưỡng, rèn luyện của từng cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page