Bao dien tu Bac Ninh
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tuy mới thành lập và đi vào hoạt động 3 năm song công tác kiểm tra, giám sát đã được các cấp ủy Đảng trong khối chú trọng. Qua đó, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (ban hành ngày 16-1-2012) nêu rõ 7 nhóm giải pháp quan trọng nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Thời gian gần đây, có dịp về công tác tại Gia Bình, chúng tôi cảm nhận rõ nét những chuyển biến đáng ghi nhận từ sự quyết tâm, nỗ lực, thống nhất của cấp ủy, chính quyền huyện vì sự phát triển của quê hương. Tinh thần ấy, một lần nữa được khẳng định trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trach nhiem vi dan
Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, năm 2006 Mặt trận Tổ quốc xã Mão Điền (Thuận Thành) tổ chức hội nghị nhân dân thành lập Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Qua gần 7 năm đi vào hoạt động, Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã trực tiếp tham gia giám sát hơn 10 công trình với số tiền vài chục tỷ đồng, được cấp ủy, nhân dân đánh giá cao, góp phần vào ổn định, phát triển chung của địa phương.

Kien quyet sua chua khuyet diem khac phuc han che nang tamlanh dao xay dung Thanh pho phat trien nhanh va ben vung
Thực hiện kế hoạch của Tỉnh uỷ về kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI), Ban Thường vụ Thành uỷ Bắc Ninh là một trong những đơn vị sớm triển khai kiểm điểm tập thể (trong các ngày từ 26 đến 29-9) và cá nhân (trong các ngày 1 và 2-10). Ngay sau khi kết thúc kiểm điểm, Phóng viên Báo Bắc Ninh (PV) đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh.

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ đầu năm đến nay, Huyện uỷ Gia Bình đã có nhiều biện pháp chỉ đạo cụ thể, sát thực gắn với quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI), cấp uỷ các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh đã và đang tiến hành đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm đến đợt sinh hoạt chính trị này và có những ý kiến đóng góp sâu sắc.

Văn kiện Đảng là phạm trù rất rộng, bao quát, gồm nhiều thể loại, lĩnh vực, trong đó, các chỉ thị, nghị quyết và nội dung văn kiện Đại hội Đảng các nhiệm kỳ là đặc biệt quan trọng và có tính xuyên suốt trong quan điểm, chủ trương lớn của Đảng. Nắm bắt, hiểu biết những quan điểm cơ bản và vận dụng các nội dung của văn kiện Đảng là một yêu cầu có tính bắt buộc đối với cán bộ, đảng viên. Để tiếp cận và nắm bắt, vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng cần phải có kinh nghiệm và phương pháp tiếp cận, mới đạt hiệu quả cao.

Dua viec lay y kien dong gop cua nhan dan xay dung Dang thanh quy dinh bat buoc
LTS: Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) nêu nhiều giải pháp trong đó có giải pháp “Cần định kì tổ chức để nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng”. Để làm rõ hơn nội dung này, Phóng viên Báo Bắc Ninh có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” hiện đang được dư luận rất quan tâm. Phóng viên Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về vấn đề này.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Next page