Bao dien tu Bac Ninh
Tiep tuc day manh phong trao thi dua Dan van kheo
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã và đang được Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, triển khai sâu rộng với nội dung cụ thể, phong phú trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành điểm đột phá nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội đối với công tác dân vận của Đảng.

Đảng bộ huyện Gia Bình đã đưa ra nhiều giải pháp để tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Trong đó, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp ủy, tổ chức cơ sở (TCCS) đảng; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo đồng chí Ngô Chí Thảo, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đông Phong: Nhận thức rõ vị trí quan trọng của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Đông Phong đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể với những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Kinh nghiem xay dung Dang bo trong sach vung manh o Nhan Thang
Đảng bộ xã Nhân Thắng (Gia Bình) hiện có 490 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ trực thuộc.

Vai tro to chuc Dang trong xay dung nong thon moi
Có dịp trở lại xã Ninh Xá (Thuận Thành) vào những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi bắt gặp những gương mặt rạng ngời của người dân bên những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, những con đường thôn, xóm được bê tông hóa bằng phẳng, được cảm nhận về cuộc sống ấm no của người dân nơi đây... Có được những kết quả tích cực đó là do Đảng bộ xã biết phát huy được vai trò của các chi bộ nông thôn trong việc lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội và tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Dang bo thi xa Tu Son de ra buoc di phu hop dua Nghi quyet vao cuoc song
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVII, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã nhanh chóng tập trung cụ thể hoá chủ trương, đường lối, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống bằng những việc làm thực tế, sát với tình hình của từng địa phương, đơn vị.

Phân công nhiệm vụ cho đảng viên là một trong những nội dung quan trọng của công tác đảng viên ở chi bộ. Công việc này lại càng trở nên có ý nghĩa hơn với đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thôn, khu phố. Thời gian qua, các cấp ủy trong Đảng bộ thành phố Bắc Ninh chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ này nhằm tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng.

Thuc trang phat trien to chuc Dang trong khoi doanh nghiep ngoai Nha nuoc o Yen Phong
Đảng ta ra đời gắn liền với sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày một sâu rộng như hiện nay, đội ngũ công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước ngày càng chiếm số lượng đông đảo. Tuy vậy, đa số doanh nghiệp ngoài Nhà nước là “vùng trắng” trong phát triển tổ chức Đảng và đảng viên.

Khi dang vien di truoc
Chi bộ Ngọc Khám, xã Gia Đông (Thuận Thành) hiện có 89 đảng viên, trong đó có 35 đảng viên thuộc diện miễn sinh hoạt Đảng và đi làm ăn xa. Với chi bộ, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của năm 2016 là lãnh đạo cán bộ, nhân dân trong thôn chung tay xây dựng nông thôn mới.

Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Vì vậy, lấy dân làm gốc, thực hiện chủ trương “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” là bài học kinh nghiệm quý báu được đúc rút trong thực tiễn cách mạng nước ta. Bài học ấy vẫn luôn còn nguyên giá trị.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Next page