Bao dien tu Bac Ninh
Xay dung to chuc Cong doan that su la cho dua tin cay cua doan vien nguoi lao dong
Những năm qua, với vai trò, vị trí là tổ chức chính trị xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đại diện người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động; tuyên truyền vận động người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... tổ chức Công đoàn trong tỉnh không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, thật sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Khai giang 6 lop dao tao nghe cho lao dong nong thon
Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) tổ chức khai giảng 6 lớp đào tạo nghề cho hơn 180 lao động nông thôn.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ việc làm (Ban Quản lý các KCN) thực hiện cung ứng miễn phí hơn 30% nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong các KCN tập trung.

Quan tam giam sat viec thuc hien chinh sach phap luat doi voi nguoi lao dong
Chính sách, pháp luật về lao động là căn cứ pháp lý quan trọng để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững và tiến bộ, từ đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

Nang cao nhan thuc tuan thu phap luat ve An toan ve sinh lao dong
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất (diễn ra từ 1-5 đến 31-5) với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN)” vừa được triển khai thành công. Sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tác động sâu sắc tới nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo đảm an toàn sản xuất, cải thiện môi trường làm việc vì sức khỏe người lao động.

Mo rong co hoi viec lam cho lao dong xuat khau ve nuoc
Với mục đích ổn định cuộc sống cho người lao động xuất khẩu sau khi hồi hương, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tích cực phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức nhiều kỳ hội chợ việc làm, mở rộng cơ hội việc làm, góp phần ổn định tâm lý để người lao động yên tâm về nước đúng thời hạn sau khi hết hợp đồng lao động ở nước ngoài.

Nang cao chat luong dao tao nghe qua lien ket voi doanh nghiep va hop tac Quoc te
Nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với xu thế phát triển, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (tiền thân là Trường Cao đẳng nghề Kinh tế-Kỹ thuật Bắc Ninh) thực hiện nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là áp dụng mô hình “đào tạo kép” và mở rộng hợp tác quốc tế. Thực hiện các hình thức này không chỉ từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển.

Phat huy hieu qua tu phong trao nu cong huyen Thuan Thanh
Hiện trên địa bàn huyện Thuận Thành có 137 công đoàn cơ sở với hơn 4.000 đoàn viên, trong đó có hơn 2.500 đoàn viên nữ, chiếm 62,5% tổng số đoàn viên của công đoàn. Theo bà Ngô Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện: Từ đầu năm 2016 đến nay, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công trên địa bàn đã gặt hái được nhiều thành công.

Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6.

Diem tua cho nguoi lao dong
Trong tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2017, Công đoàn các khu công nghiệp (CĐCKCN) tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực: Chương trình gặp gỡ đối thoại và đồng hành cùng doanh nghiệp; kết hợp với tư vấn pháp luật, bán hàng giảm giá; cùng công nhân lao động vượt khó...

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 56   Next page