Bao dien tu Bac Ninh
Kho khan trong tuyen sinh dao tao nghe cho lao dong nong thon
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là hoạt động thiết thực góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Từ ý nghĩa thiết thực ấy, những năm qua, các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số người đăng ký học nghề có xu hướng giảm dần, nhiều lao động nông thôn không còn mặn mà với một số ngành, nghề đào tạo.

Thời gian qua, BHXH tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Những nỗ lực ấy giúp ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từng bước mở rộng đối tượng tham gia, bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Tang cuong cong tac an toan ve sinh lao dong
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tỉnh được triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng cổng thông tin điện tử đã góp phần chuyển tải kịp thời chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác ATVSLĐ tới người sử dụng lao động, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Giai phap tao viec lam va nang cao chat luong nguon nhan luc
Hiện nay Bắc Ninh có 16 Khu công nghiệp tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với gần 800 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút các thương hiệu lớn như Samsung, Canon, Microsoft…và hàng chục khu, cụm công nghiệp làng nghề, đa nghề.

Vai tro ket noi doanh nghiep truong nghe va nguoi lao dong
Đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động, thời gian qua, hoạt động giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm (Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh) góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm, ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong KCN.

Phong trao Lao dong sang tao trong cong nhan vien chuc lao dong
Giai đoạn 2012- 2017, Công đoàn các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào“Lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với nhiều nội dung phong phú, cách làm phù hợp với đặc điểm, tình hình của mỗi địa phương, đơn vị, qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Du bao nhu cau chu dong dap ung nguon lao dong cho phat trien cac KCN
Trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, chọn phát triển các KCN được coi là khâu đột phá. Đến nay, Bắc Ninh có 16 KCN tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 6.397 ha, hiện có 1.113 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 16 tỷ USD.

Phiên họp lần 3 của Hội đồng tiền lương quốc gia vừa diễn ra sáng 7-8 đã quyết định mức tăng lương tối thiểu bình quân của năm 2018 lên 6,5%, tức tăng từ 180.000-230.000 đồng.

Gop phan nang cao chat luong nguon nhan luc
Những năm gần đây, ngày càng nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học với hy vọng sau khi học tập trở về được góp phần dựng xây quê hương, đất nước, giúp đỡ gia đình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Nắm bắt được nhu cầu, Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực Nhân Tài (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh) từng bước trở thành cầu nối giúp các em tiếp cận và hiện thực hóa ước mơ.

Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) và Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là những chính sách an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động và quỹ BHXH, BHYT, BHTN… Tình trạng này có thể được giải quyết tốt từ 1-1-2018 khi thực hiện quy định nếu chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN thất nghiệp cho người lao động có thể lĩnh án tới 7 năm tù…

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 56   Next page