Bao dien tu Bac Ninh
Sau 5 năm thực hiện thực Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22-11-2012 của Bộ chính trị (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020” đạt nhiều kết quả tích cực. Nhận thức các cấp, các ngành và người dân nâng lên rõ rệt; các mục tiêu đề ra đều hoàn thành tốt… Đó sẽ là điều kiện để tiếp tục thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian tới.

Tiep suc cho doanh nghiep nho va vua
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là lực lượng chủ yếu trong thành phần kinh tế tư nhân. Với chủ trương phát triển kinh tế tư nhân làm nội lực phát triển tỉnh nhà, các chính sách tiếp sức cho DNNVV cần sớm được xây dựng, ban hành và đến gần hơn với DN.

Hoi thao Vai tro cua Cong doan trong thuong luong ky ket va thuc hien thoa uoc lao dong tap the
Ngày 13-10, Công đoàn các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể”.

Ngày 11-10, Đoàn công tác của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đến khảo sát tình hình thực hiện pháp luật về lao động, việc làm và bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Soi dong thi truong nha o cho nguoi thu nhap thap
Là tỉnh công nghiệp, Bắc Ninh thu hút ngày càng nhiều lao động ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc. Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê, đến cuối tháng 9, toàn tỉnh có gần 663 nghìn lao động làm việc trong các ngành kinh tế, tăng 1,3% so cùng kỳ năm 2016. Trong đó, số lao động nhập cư khá lớn, nhu cầu mua nhà để an cư lạc nghiệp ngày càng cao.

Dao tao hon 5000 lao dong nong thon
Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh tổ chức đào tạo hơn 5.000 lao động nông thôn.

Gan 60  nghin luot hoi vien phu nu duoc vay von ho tro phat trien kinh te
Từ đầu năm đến nay, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục triển khai mang lại hiệu quả thiết thực giúp hội viên phụ nữ đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Những năm qua, Hội Người mù tỉnh mở nhiều lớp dạy nghề cho hội viên trong tỉnh, trong đó xoa bóp tẩm quất được các cấp Hội xác định là nghề mũi nhọn, giải quyết việc làm thường xuyên cho hội viên, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần giúp người khiếm thị tự tin làm chủ cuộc sống.

Thieu dich vu cho chuyen gia nuoc ngoai tai Bac Ninh
Trong những năm gần đây, Bắc Ninh luôn nằm trong Top 10 các tỉnh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến nay, tỉnh thu hút được hơn 980 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đạt hơn 15 tỷ USD, trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu Đồng bằng sông Hồng về hấp dẫn FDI.

Hoi thao Vai tro cua Cong doan trong viec nang cao chat luong va hieu qua thuc hien Quy che dan chu o co so tai noi lam viec trong cac doanh nghiep
Ngày 27-9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 56   Next page