Bao dien tu Bac Ninh
Toan tinh 8 thang dao tao nghe cho 4300 lao dong nong thon
 

Đến thời điểm tháng 8, toàn tỉnh có tổng số 7897 lao động đào tạo sơ cấp nghề, trong đó có 4300 lao động nông thôn (LĐNT).


LDLD tinh - So Lao dong- TB va XH  ky ket chuong trinh phoi hop cong tac giai doan 2008-2013
 

Ngày 29-8, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động – TB và XH tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2008-2013. Lãnh đạo chủ chốt 2 cơ quan, Công đoàn các huyện, thành và Công đoàn cơ sở trực thuộc đến dự.


Xay dung quan he lao dong hai hoa on dinh va tien bo trong doanh nghiep
 

Ngày 12-8, Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW ngày 5-6-2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp”. Đồng chí Nguyễn-Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì.  Các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Nguyễn Nhân Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và doanh nghiệp tiêu biểu dự họp.


Giai quyet viec lam cho lao dong tre o Tu Son
 

Những năm qua, cùng với nhiều nỗ lực đẩy mạnh khai thác, vận dụng tiềm năng, lợi thế, tích cực thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội ở Từ Sơn luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu.


 

Công ty CP May Đáp Cầu chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu thuộc Tập đoàn Dệt-May Việt Nam. Nhận thức sâu sắc vai trò của công tác ATVSLĐ-PCCN trong hoạt động kinh doanh thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, những năm qua Công ty luôn quan tâm giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công nhân lao động về công tác bảo đảm ATVSLĐ-PCCN.


Tính đến tháng 3-2008, số lượng lao động tại các KCN của tỉnh đạt trên 21.000 lao động đã kéo theo nhu cầu nhà ở cho người lao động trong KCN cũng tăng lên. Hầu hết các KCN tập trung đều thiếu nhà ở cho người lao động. Nguyên nhân dẫn đến việc thiếu nhà ở không chỉ là yếu tố sự gia tăng của số lao động mà chủ yếu là do trong quá trình phát triển, các KCN chưa chú trọng đúng mức triển khai chương trình và các dự án về nhà ở cho người lao động. Hiện nay chỗ ở cho người lao động trong các KCN nhìn chung không bảo đảm điều kiện sống tối thiểu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, làm tăng tính phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại các địa phương có KCN. Do đó giải quyết nhà ở cho người lao động trong KCN cần nghiên cứu một cách nghiêm túc và khoa học.

Dieu tra thuc trang viec lam va that nghiep tinh Bac Ninh nam 2007
Ngày 28-6, BCĐ điều tra thực trạng việc làm và thất nghiệp tổ chức tập huấn nghiệp vụ, triển khai xây dựng kế hoạch điều tra thực trạng việc làm và thất nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2007.

Trang Previous page   1 ... 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56