Bao dien tu Bac Ninh
Nang cao nhan thuc tuan thu phap luat ve An toan ve sinh lao dong
Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất (diễn ra từ 1-5 đến 31-5) với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN)” vừa được triển khai thành công. Sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tác động sâu sắc tới nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo đảm an toàn sản xuất, cải thiện môi trường làm việc vì sức khỏe người lao động.

Mo rong co hoi viec lam cho lao dong xuat khau ve nuoc
Với mục đích ổn định cuộc sống cho người lao động xuất khẩu sau khi hồi hương, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tích cực phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức nhiều kỳ hội chợ việc làm, mở rộng cơ hội việc làm, góp phần ổn định tâm lý để người lao động yên tâm về nước đúng thời hạn sau khi hết hợp đồng lao động ở nước ngoài.

Nang cao chat luong dao tao nghe qua lien ket voi doanh nghiep va hop tac Quoc te
Nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với xu thế phát triển, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (tiền thân là Trường Cao đẳng nghề Kinh tế-Kỹ thuật Bắc Ninh) thực hiện nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là áp dụng mô hình “đào tạo kép” và mở rộng hợp tác quốc tế. Thực hiện các hình thức này không chỉ từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển.

Phat huy hieu qua tu phong trao nu cong huyen Thuan Thanh
Hiện trên địa bàn huyện Thuận Thành có 137 công đoàn cơ sở với hơn 4.000 đoàn viên, trong đó có hơn 2.500 đoàn viên nữ, chiếm 62,5% tổng số đoàn viên của công đoàn. Theo bà Ngô Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện: Từ đầu năm 2016 đến nay, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công trên địa bàn đã gặt hái được nhiều thành công.

Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6.

Diem tua cho nguoi lao dong
Trong tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2017, Công đoàn các khu công nghiệp (CĐCKCN) tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực: Chương trình gặp gỡ đối thoại và đồng hành cùng doanh nghiệp; kết hợp với tư vấn pháp luật, bán hàng giảm giá; cùng công nhân lao động vượt khó...

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động huyện Thuận Thành chủ trì tổ chức Ngày Hội công nhân tại Công ty TNHH Trí Đức, xã Xuân Lâm.

Doanh nghiep vi nguoi lao dong
Trong quá trình hoạt động, Công ty TNHH Cedo Việt Nam chuyên sản xuất các loại túi đựng thực phẩm chất liệu bằng nilon ở KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động (NLĐ). Tháng 10 -2016, đơn vị vinh dự được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”.

So Ngoai vu va So Lao dong - Thuong binh va Xa hoi ky ket quy che phoi hop ve quan ly lao dong
Ngày 19-5, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và người Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Huong moi trong dao tao nghe cho nguoi khiem thi
Những năm qua, Hội Người mù tỉnh luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho hội viên, coi đây là giải pháp hiệu quả giúp người khiếm thị phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Nhiều hướng mới trong đào tạo nghề được Hội thực hiện đã mở thêm cơ hội cho người khiếm thị có việc làm vươn lên trong cuộc sống.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 49   Next page