Bao dien tu Bac Ninh
Từ ngày 1/1/2018, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Samsung Bac Ninh cham lo nang cao chat luong cuoc song cong nhan
Công ty Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh (gọi tắt là Samsung Bắc Ninh) hiện có 160.000 công nhân, trong đó 75% lao động là nữ. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công nhân đối với sự phát triển của công ty, những năm qua, Samsung Bắc Ninh luôn quan tâm, chăm lo đời sống của công nhân, từng bước cải thiện điều kiện sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân cả về vật chất và tinh thần. Công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng xây dựng ký túc xá, căng tin, phòng internet, phòng đọc sách, phòng chiếu phim, phòng y tế…

Cac doanh nghiep Han Quoc tao viec lam cho 200 nghin lao dong
Đến hết tháng 11-2017, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp vào tỉnh Bắc Ninh với 706 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư đăng ký 11,6 tỷ USD (chiếm khoảng 73% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại tỉnh).

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội; nhận thức của các cấp ủy Đảng đối với công tác BHXH, BHYT ngày càng được nâng cao; huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong quá trình triển khai thực hiện. Những kết quả quan trọng đó sẽ là tiền đề để thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn giai đoạn 2018-2020.

Kho khan trong trien khai bao hiem that nghiep
Với nhiều lợi ích, thời gian qua, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trở thành “cứu cánh” cho nhiều lao động trong thời gian mới thất nghiệp, đồng thời được hỗ trợ để nhanh chóng trở lại với thị trường lao động. Ở Bắc Ninh, việc triển khai BHTN đã và đang đạt được những kết quả tích cực, song trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp phải không ít tồn tại, khó khăn...

Xuan Hoi thoi hoi nhap
Khi được hỏi về số hộ nghèo, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Hội (xã Lạc Vệ, Tiên Du) Nguyễn Quang Tư khẳng định: “Có đấy, nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Làng nghề mây tre đan Xuân Hội đang khởi sắc, sản phẩm được xuất khẩu sang nhiều nước, tạo việc làm cho gần 1.000 lao động trong thôn cùng hàng nghìn lao động tại các địa phương lân cận, mang lại cuộc sống sung túc”.

Giam ngheo ben vung o thanh pho Bac Ninh
Việc thực hiện thường xuyên chính sách an sinh xã hội, đã tạo điều kiện cho người nghèo ở thành phố Bắc Ninh được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản.

Cong ty Co phan bao bi Lien Viet giai quyet viec lam cho hon 100 lao dong
Công ty Cổ phần bao bì Liên Việt, KCN Phú Lâm (Tiên Du) chuyên sản xuất bao bì carton, cung cấp cho các doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn tỉnh.

Tuoi tre Phu Lam xung kich phat trien kinh te
Đoàn xã Phú Lâm (Tiên Du) hiện có gần 400 đoàn viên, sinh hoạt ở 12 chi đoàn.

Tu van dinh huong nghe nghiep va gioi thieu viec lam cho thanh nien
Mặc dù vẫn còn những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, con người, nhưng những năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) luôn phấn đấu, nỗ lực triển khai tích cực các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên (HSSV) mỗi năm. Những nỗ lực của Trung tâm góp phần tích cực vào công tác phân luồng, định hướng, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn trẻ cũng như nhu cầu nhân lực của nhiều doanh nghiệp.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 53   Next page