Bao dien tu Bac Ninh
Mau xanh dao Co To
Trong hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, đến với huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) ai cũng ngỡ ngàng trước màu xanh của đảo. Từ nước biển xanh ngăn ngắt đến màu xanh tươi non bát ngát của cỏ cây, sắc áo xanh của tuổi trẻ tất cả quyện lại tạo nên kỷ niệm khó phai cho không chỉ những người mới lần đầu đặt chân lên huyện đảo.

Hieu qua tuyen truyen ve bien dao trong doan vien thanh nien
Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, thời gian qua Tỉnh Đoàn chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 512 buổi giao lưu, diễn đàn, toạ đàm, sinh hoạt truyền thống với nội dung tuyên truyền về biển, đảo thu hút 80.648 đoàn viên thanh thiếu niên tham gia; tổ chức 126 buổi giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống anh hùng của quân đội, của các chiến sỹ vùng hải đảo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông như: Bản tin thanh niên hàng tháng, Webzise Tỉnh Đoàn, chương trình Truyền hình thanh niên của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh...

Phoi hop chat che hon de tang hieu qua tuyen truyen bien dao
Ngày 21-11, tại Hải Phòng, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh, Thái Nguyên tổ chức sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo năm 2013. Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy Quân chủng, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam dự.

Đường đời vốn là những chuyến đi mà thành đường. Có những chuyến đi rồi quên lãng. Nhưng có những chuyến đi ghi dấu ấn không thể phai mờ trong ký ức. Với tôi đó là chuyến đi Trường Sa. Quần đảo Trường Sa thuộc biển Đông, có tọa độ 6012’ đến 12000’ vĩ bắc và 111030’ đến 117020’ kinh Đông, tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá san hô và bãi ngầm rải rác. Quần đảo có chiều dài Đông - Tây 800 km, Bắc - Nam 600 km, là đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa. Trụ sở huyện đảo cách đất liền khoảng 500 km đường biển.

Co To vung vang noi dau song
Cô Tô là một huyện đảo nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, được thành lập từ ngày 23 tháng 3 năm 1994. Vùng biển đảo Cô Tô với diện tích gần 4.000 km2 nằm ở tuyến khơi, tiếp giáp với đường phân định vịnh Bắc Bộ, có gần 50 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích phần đất nổi 46,2 km2, có chiều dài biên giới biển trên 200 km.

Từ đầu năm 2013 đến nay công tác tuyên truyền về biển, đảo của tỉnh Bắc Ninh được đẩy mạnh và đạt một số kết quả đáng khích lệ.

Tiếng loa trên tàu thông báo “Mời quý khách lên thăm đảo…”. Đảo là một điểm nhỏ nổi lên của rặng san hô. Thủy triều lên đảo chìm trong nước biển. Vì thế mà gọi là đảo chìm.

Noi xuat phat cua doan tau khong so
Nhắc đến Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển trải dài sóng vỗ, những rừng thông rì rào xanh mướt và vô số loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, Đồ Sơn còn mang trong mình vẻ thâm trầm với chứng tích lịch sử bến tàu K15 - điểm xuất phát của đoàn tàu không số huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Hanh trinh vi bien dao que huong
Nhìn từ xa, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) giống lưng rùa ngát màu xanh, nổi giữa biển khơi. Những bãi tắm thơ mộng bao quanh, cát phẳng mềm như dải lụa. Chiếc cầu cảng vươn cánh tay khổng lồ đón những chuyến tàu từ đất liền đến với vùng đảo tiền tiêu phía Đông Bắc của Tổ quốc. Giữa tháng 5, Cô Tô diễn ra nhiều hoạt động nghĩa tình của tuổi trẻ báo Đảng phía Bắc với người dân vùng huyện đảo…

Sinh nhat Bac o Truong Sa
Ai cũng từng tham gia các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Người cha già của dân tộc ở cơ quan, đơn vị mình, nhưng ở giữa “biển trời bao la, đẹp như gấm hoa” của Trường Sa thì không phải ai cũng có được. Ngay cả gần nửa vạn người của hơn 20 đoàn công tác do Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các địa phương cả nước tổ chức đến với Trường Sa trong năm 2012 cũng chỉ có hơn 190 người thuộc Đoàn công tác số 13 của chúng tôi mới có được vinh dự, tự hào đến bất ngờ ấy.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 16   Next page