Bao dien tu Bac Ninh
Với Hội Cựu chiến binh, chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân, là tổ chức của những người lính từng chiến đấu cho độc lập, tự do của dân tộc, vấn đề chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được quan tâm đặc biệt. Đại tá Trần Công Thế, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã dành cho phóng viên những trao đổi thẳng thắn, tâm huyết về vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dĩ bất biến ứng vạn biến” để giữ vững chủ quyền biển đảo.

Nho ve dao xa
Cùng chung nhịp đập với hàng triệu trái tim người Việt đang từng ngày hướng về biển, đảo quê hương, Thiếu tá Hoàng Công Mạnh từng có thời gian công tác tại đảo Thuyền Chài (Cụm đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), cũng canh cánh nỗi nhớ biển, nhớ đảo và những người đồng chí một thời sát cánh cùng anh chắc tay súng nơi “đầu sóng, ngọn gió”.

Tôi vẫn nhớ như in ngày mới chập chững cắp sách đến trường được học “5 điều Bác Hồ dạy”, điều đầu tiên trong 5 lời dạy thiêng liêng ấy là: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”.

Am tinh voi nguoi linh dao
Mỗi người lính đảo có gia cảnh khác nhau nhưng chung một điểm xa cách nghìn trùng với người thân. Cũng vì thế, người nơi đảo xa, người trong đất liền luôn biết nâng niu, trân trọng tình cảm gia đình thiêng liêng. Họ cùng nỗ lực, san sẻ, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư cho điều lớn lao là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương.

Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự đoàn kết của dân tộc

Tuyen truyen giao duc tinh yeu bien dao cho the he tre
Được thành lập ngày 29 tháng 4 năm 2011, Hội đồng Đội Trường Sa-Hà Bắc là nơi tập hợp, đoàn kết những người con của quê hương 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã và đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên Quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.

Mau xanh dao Co To
Trong hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, đến với huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) ai cũng ngỡ ngàng trước màu xanh của đảo. Từ nước biển xanh ngăn ngắt đến màu xanh tươi non bát ngát của cỏ cây, sắc áo xanh của tuổi trẻ tất cả quyện lại tạo nên kỷ niệm khó phai cho không chỉ những người mới lần đầu đặt chân lên huyện đảo.

Hieu qua tuyen truyen ve bien dao trong doan vien thanh nien
Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, thời gian qua Tỉnh Đoàn chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 512 buổi giao lưu, diễn đàn, toạ đàm, sinh hoạt truyền thống với nội dung tuyên truyền về biển, đảo thu hút 80.648 đoàn viên thanh thiếu niên tham gia; tổ chức 126 buổi giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống anh hùng của quân đội, của các chiến sỹ vùng hải đảo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông như: Bản tin thanh niên hàng tháng, Webzise Tỉnh Đoàn, chương trình Truyền hình thanh niên của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh...

Phoi hop chat che hon de tang hieu qua tuyen truyen bien dao
Ngày 21-11, tại Hải Phòng, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh, Thái Nguyên tổ chức sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo năm 2013. Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy Quân chủng, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam dự.

Đường đời vốn là những chuyến đi mà thành đường. Có những chuyến đi rồi quên lãng. Nhưng có những chuyến đi ghi dấu ấn không thể phai mờ trong ký ức. Với tôi đó là chuyến đi Trường Sa. Quần đảo Trường Sa thuộc biển Đông, có tọa độ 6012’ đến 12000’ vĩ bắc và 111030’ đến 117020’ kinh Đông, tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá san hô và bãi ngầm rải rác. Quần đảo có chiều dài Đông - Tây 800 km, Bắc - Nam 600 km, là đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa. Trụ sở huyện đảo cách đất liền khoảng 500 km đường biển.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 17   Next page