Bao dien tu Bac Ninh
Dong huong o dao Da Lat
Tàu Trường Sa HQ571 chở đoàn cán bộ các tỉnh thành, ngành kiểm tra Đảng và Quân khu 9 đi thăm huyện đảo Trường Sa. Tàu khởi hành từ cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh) buổi sáng hôm trước thì chiều tối hôm sau đến đảo Đá Lát.

Den Ly Son nghe ke chuyen Hoang Sa
Trước khi bước chân lên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tôi chỉ biết đến Lý Sơn là một chấm nhỏ trên bản đồ Tổ quốc với những câu chuyện mơ hồ kể về Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, về các tư liệu khẳng định chủ quyền lãnh hải Tổ quốc…

Diễn ra từ 15/7 - 15/8, triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam” giới thiệu đến công chúng hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong hai ngày 15 và 16 -7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Ủy ban Biên giới Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền biển và hải đảo Việt Nam năm 2014 cho lãnh đạo các Sở TT&TT, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Với Hội Cựu chiến binh, chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân, là tổ chức của những người lính từng chiến đấu cho độc lập, tự do của dân tộc, vấn đề chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được quan tâm đặc biệt. Đại tá Trần Công Thế, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã dành cho phóng viên những trao đổi thẳng thắn, tâm huyết về vận dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dĩ bất biến ứng vạn biến” để giữ vững chủ quyền biển đảo.

Nho ve dao xa
Cùng chung nhịp đập với hàng triệu trái tim người Việt đang từng ngày hướng về biển, đảo quê hương, Thiếu tá Hoàng Công Mạnh từng có thời gian công tác tại đảo Thuyền Chài (Cụm đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), cũng canh cánh nỗi nhớ biển, nhớ đảo và những người đồng chí một thời sát cánh cùng anh chắc tay súng nơi “đầu sóng, ngọn gió”.

Tôi vẫn nhớ như in ngày mới chập chững cắp sách đến trường được học “5 điều Bác Hồ dạy”, điều đầu tiên trong 5 lời dạy thiêng liêng ấy là: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”.

Am tinh voi nguoi linh dao
Mỗi người lính đảo có gia cảnh khác nhau nhưng chung một điểm xa cách nghìn trùng với người thân. Cũng vì thế, người nơi đảo xa, người trong đất liền luôn biết nâng niu, trân trọng tình cảm gia đình thiêng liêng. Họ cùng nỗ lực, san sẻ, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư cho điều lớn lao là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương.

Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự đoàn kết của dân tộc

Tuyen truyen giao duc tinh yeu bien dao cho the he tre
Được thành lập ngày 29 tháng 4 năm 2011, Hội đồng Đội Trường Sa-Hà Bắc là nơi tập hợp, đoàn kết những người con của quê hương 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã và đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên Quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 16   Next page