Bao dien tu Bac Ninh
Hà Nội khẳng định việc Trung Quốc xây dựng đường băng trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Bắc Kinh không để tái diễn những hành động sai trái tương tự.

Trong những năm qua, Đảng bộ phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) luôn làm tốt công tác tuyên giáo của Đảng, nổi bật là công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong Đảng và trong nhân dân. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ phường đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về biển đảo đạt hiệu quả, được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

Mot thoang Co To
Chúng tôi đặt chân đến Cô Tô vào một chiều thu phai nắng. Cô Tô chẳng có những nhành cây, ngọn cỏ như xứ Kinh Bắc quê nhà mà chỉ có những rặng thông xanh và bạt ngàn hoa sim-tím. Dường như, loài hoa nở lạc ở đảo cũng khác với hoa đất liền; gió và vị mặn mòi biển cả làm cánh hoa nhạt nhòa hơn, nhưng lại dịu dàng, say đắm hơn...

Giữa mênh mông biển trời chợt thấy con người thật nhỏ bé, mong manh. Đấy là cảm giác của tôi khi ngồi trên chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ra đảo Lý Sơn.

Tham tang qua can bo chien si huyen dao Co To
Với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, trong hai ngày 30 và 31-7, Báo Bắc Ninh phối hợp với Báo Quảng Ninh tổ chức Đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Khai mac Trien lam ban do va trung bay tai lieu Hoang Sa Truong Sa cua Viet Nam
Sáng 1-8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tài liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Dong huong o dao Da Lat
Tàu Trường Sa HQ571 chở đoàn cán bộ các tỉnh thành, ngành kiểm tra Đảng và Quân khu 9 đi thăm huyện đảo Trường Sa. Tàu khởi hành từ cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh) buổi sáng hôm trước thì chiều tối hôm sau đến đảo Đá Lát.

Den Ly Son nghe ke chuyen Hoang Sa
Trước khi bước chân lên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tôi chỉ biết đến Lý Sơn là một chấm nhỏ trên bản đồ Tổ quốc với những câu chuyện mơ hồ kể về Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, về các tư liệu khẳng định chủ quyền lãnh hải Tổ quốc…

Diễn ra từ 15/7 - 15/8, triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam” giới thiệu đến công chúng hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trong hai ngày 15 và 16 -7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Ủy ban Biên giới Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền biển và hải đảo Việt Nam năm 2014 cho lãnh đạo các Sở TT&TT, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 17   Next page