Bao dien tu Bac Ninh
Tham chuc Tet can bo chien sy cac dao ven bo thuoc Vung 4 Hai quan
Ngày 10-1, đoàn công tác của Trung đoàn 451- Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và gần 20 phóng viên cơ quan báo chí T.Ư và các tỉnh rời quân cảng Cam Ranh đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân một số đảo ven bờ thuộc Vùng 4 Hải quân gồm: Bình Ba, Hòn Tre (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Phóng viên Báo Bắc Ninh tham gia đoàn công tác.

Hoi thi tim hieu Truong Sa- Hoang Sa trong trai tim toi
Tối 21- 12, Đoàn Thanh niên Sở GTVT tổ chức Hội thi tìm hiểu Trường Sa- Hoàng Sa trong trái tim tôi cho đoàn viên thanh niên 6 chi đoàn trực thuộc.

Chao co va duyet binh o Truong Sa
Phía trời đông ửng dần. Những dải mây xám ngủ xếp chồng lên nhau như núi ở chân trời cũng đang nhuộm sáng. Mặt trời chưa ló, nhưng trên nền trời những tia nắng sớm đã hắt lên ánh sáng hình rẻ quạt. Rồi chân mây cháy rực và kéo thành vệt vàng sóng sánh đến tận mũi tàu. Ánh bình minh đang tô điểm làm cho bầu trời và vạn vật toát lên vẻ đẹp thật quyến rũ.

Anh se ve trong anh binh minh
Tết năm ấy, Giang được đơn vị cho về nghỉ phép tại quê nhà. Mẹ anh bảo: “Con đi bộ đội đã mấy năm rồi, chưa lần nào được về quê ăn Tết. Năm nay con cố gắng dành thời gian đi thăm bà con họ hàng, làng xóm. Vả lại, anh cũng phải tìm đem về cho bố mẹ một cô con dâu để bố mẹ yên tâm. Anh đã gần ba mươi rồi, có còn ít tuổi nữa đâu !”.

Hà Nội khẳng định việc Trung Quốc xây dựng đường băng trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Bắc Kinh không để tái diễn những hành động sai trái tương tự.

Trong những năm qua, Đảng bộ phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) luôn làm tốt công tác tuyên giáo của Đảng, nổi bật là công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong Đảng và trong nhân dân. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ phường đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về biển đảo đạt hiệu quả, được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

Mot thoang Co To
Chúng tôi đặt chân đến Cô Tô vào một chiều thu phai nắng. Cô Tô chẳng có những nhành cây, ngọn cỏ như xứ Kinh Bắc quê nhà mà chỉ có những rặng thông xanh và bạt ngàn hoa sim-tím. Dường như, loài hoa nở lạc ở đảo cũng khác với hoa đất liền; gió và vị mặn mòi biển cả làm cánh hoa nhạt nhòa hơn, nhưng lại dịu dàng, say đắm hơn...

Giữa mênh mông biển trời chợt thấy con người thật nhỏ bé, mong manh. Đấy là cảm giác của tôi khi ngồi trên chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ra đảo Lý Sơn.

Tham tang qua can bo chien si huyen dao Co To
Với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, trong hai ngày 30 và 31-7, Báo Bắc Ninh phối hợp với Báo Quảng Ninh tổ chức Đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Khai mac Trien lam ban do va trung bay tai lieu Hoang Sa Truong Sa cua Viet Nam
Sáng 1-8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tài liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 16   Next page