Bao dien tu Bac Ninh
VN theo doi chat che tau tham do dau khi TQ
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao đổi với báo chí về việc tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của TQ di chuyển vào gần bờ biển của Việt Nam.

Cuc Ky thuat Hai quan - 45 nam xay dung chien dau va truong thanh
Trước yêu cầu phát triển của Quân chủng Hải quân, ngày 6-5-1970, Cục Kỹ thuật Hải quân được thành lập. Trải qua 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cục đã làm tốt vai trò tham mưu lãnh, chỉ đạo, bảo đảm kịp thời vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các lực lượng của Quân chủng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Hai quan Viet Nam pho dien suc manh tren bien
Các chiến hạm, tàu tuần tra, tàu ngầm Kilo và nhiều biên đội tàu mặt nước của Hải quân Việt Nam đã duyệt đội hình trên biển trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Mot phan mau thit To quoc con nam trong tay ngoai bang
"Sau 40 năm đất nước thống nhất, một phần đất thiêng liêng Hoàng Sa của Tổ quốc vẫn còn nằm trong tay của ngoại bang. Đó là nỗi đau mất mát mà các thế hệ con cháu phải ghi nhớ và có trách nhiệm kiên trì đấu tranh để đòi cho bằng được chủ quyền”.

Một cái Tết nữa vắng anh. Em nhớ anh, thương những đồng đội cùng anh nơi đảo xa trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng hiên ngang trước sóng gió, giữ gìn biên cương Tổ quốc.

Bao ve Quoc ky tren dinh Hon Tre
Đầu năm 2015, đoàn nhà báo chúng tôi được lực lượng Hải Quân Việt Nam mời thăm quan, tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sỹ một số trạm Rada trên các đảo thuộc vùng 4 Hải quân. Tại đảo Hòn Tre (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), câu chuyện bảo vệ lá Quốc kỳ của chiến sỹ Trạm Rada 565 đã khiến mọi người chùng xuống, đứng lặng hồi lâu...

Nhận thức rõ chức năng và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển đảo, trong năm qua, Ban Tuyên giáo thị ủy Từ Sơn làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực Thị ủy trong việc chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề biển, đảo tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn thị xã. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thể hiện tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tet som voi linh dao Phu Quy
n Vượt hơn 100 hải lý từ quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), chuyến hải trình đúng những ngày biển động của Hải quân vùng 4 và đoàn nhà báo cập cảng Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) sau hơn 14 giờ lênh đênh trên biển. Đến nơi, mọi người đều háo hức di chuyển lên bờ, mang các phần quà xuân ý nghĩa cùng tình cảm ấm nồng từ đất liền đến với các chiến sĩ đang công tác tại Trạm ra đa 575 (Trung đoàn ra đa 451), những người đang ngày đêm thực thi nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó.

Tuoi tre Bac Ninh huong ve bien dao que huong
Từ ngàn đời xưa đến nay, mỗi khi nói đến biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa tiền tiêu của Tổ quốc-trong lòng mỗi người dân đất Việt trào dâng tình cảm thiêng liêng, biển đảo quê hương là máu, là thịt của Tổ quốc Việt Nam.

Giao luu Xuan tren dao voi bo doi Rada
Tối 21-1, tại Trạm Rada 575 đã diễn ra buổi giao lưu ấm tình quân dân giữa Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và 20 phóng viên các báo T.Ư, các tỉnh với cán bộ chiến sỹ Trạm Rada 575 cùng đông đảo nhân dân, giáo viên, học sinh huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 17   Next page