Bao dien tu Bac Ninh
Trung Quoc dieu Hai Duong 981 toi vi tri moi tren Bien Dong
Trung Quốc điều Hải Dương 981, giàn khoan Bắc Kinh từng hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, tới địa điểm mới ở Biển Đông.

Huong ve bien dao que huong
Bắc Ninh là tỉnh không giáp biển, song nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ ký kết “Chương trình phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về biển, đảo” với Đảng uỷ Quân chủng Hải quân từ năm 2007 và được đánh giá là điểm sáng về công tác tuyên truyền biển, đảo trong những năm qua.

 Vi tuong va nguoi cha
Trời nắng oi bức. Chân mây có chớp nháy. Rồi không biết từ đâu trôi về vài dải mây xám mỏng và xơ xác. Sáng qua, tàu Trường Sa HQ 571 khởi hành, thời tiết đẹp. Biển Vũng Tàu xanh màu lá chuối non trải mênh mông tít tận chân trời.

Tac nghiep o dao xa
Biển Đông càng dậy sóng thì khát khao được tác nghiệp tại các vùng biển đảo xa xôi, phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc càng cháy bỏng với người làm báo. Đầu năm 2015, tôi may mắn được nhập vào đoàn hơn 20 nhà báo tác nghiệp tại các đảo thuộc Vùng 4 Hải quân. Chuyến hải trình hơn 20 ngày trên biển đã để lại cho những phóng viên trong đoàn thật nhiều cảm xúc…

VN theo doi chat che tau tham do dau khi TQ
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao đổi với báo chí về việc tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của TQ di chuyển vào gần bờ biển của Việt Nam.

Cuc Ky thuat Hai quan - 45 nam xay dung chien dau va truong thanh
Trước yêu cầu phát triển của Quân chủng Hải quân, ngày 6-5-1970, Cục Kỹ thuật Hải quân được thành lập. Trải qua 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cục đã làm tốt vai trò tham mưu lãnh, chỉ đạo, bảo đảm kịp thời vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các lực lượng của Quân chủng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Hai quan Viet Nam pho dien suc manh tren bien
Các chiến hạm, tàu tuần tra, tàu ngầm Kilo và nhiều biên đội tàu mặt nước của Hải quân Việt Nam đã duyệt đội hình trên biển trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Mot phan mau thit To quoc con nam trong tay ngoai bang
"Sau 40 năm đất nước thống nhất, một phần đất thiêng liêng Hoàng Sa của Tổ quốc vẫn còn nằm trong tay của ngoại bang. Đó là nỗi đau mất mát mà các thế hệ con cháu phải ghi nhớ và có trách nhiệm kiên trì đấu tranh để đòi cho bằng được chủ quyền”.

Một cái Tết nữa vắng anh. Em nhớ anh, thương những đồng đội cùng anh nơi đảo xa trong những ngày Tết vẫn chắc tay súng hiên ngang trước sóng gió, giữ gìn biên cương Tổ quốc.

Bao ve Quoc ky tren dinh Hon Tre
Đầu năm 2015, đoàn nhà báo chúng tôi được lực lượng Hải Quân Việt Nam mời thăm quan, tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sỹ một số trạm Rada trên các đảo thuộc vùng 4 Hải quân. Tại đảo Hòn Tre (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), câu chuyện bảo vệ lá Quốc kỳ của chiến sỹ Trạm Rada 565 đã khiến mọi người chùng xuống, đứng lặng hồi lâu...

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 16   Next page