Bao dien tu Bac Ninh
Loi the tu luong van tai thuong mai qua Bien Dong
TPP không phải là một “cây gậy thần”, chỉ cần dựa vào đó, mà không cần phải có nỗ lực gì cả. Và TPP cũng không phải là cái ô bảo hộ của một nước lớn giành cho Việt Nam, trước sự chèn ép của một nước thứ ba.

Tet som voi linh dao Dong Bac
Vượt hơn 50 hải lý từ quân cảng Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), chuyến hải trình đưa Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và phóng viên của 19 cơ quan thông tấn, báo chí đến với đảo Trần và đảo Trà Bản sau hơn 4 tiếng lênh đênh trên vịnh.

Bo Tu lenh Vung 1 Hai quan tham tang qua Tet can bo chien sy tuyen dao Dong Bac
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân do Đại tá Phạm Văn Quang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn có chuyến thăm và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trần (huyện Cô Tô) và đảo Trà Bản (xã Bản Sen, huyện Vân Đồn).

Viet Nam yeu cau Trung Quoc rut gian khoan khoi vung ngoai cua Vinh Bac Bo
Trước việc Trung Quốc điều giàn khoan Hải Dương 981 đến vùng chồng lấn ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, Việt Nam đã yêu cầu Bắc Kinh không tiến hành hoạt động khoan và sớm rút giàn khoan ra khỏi khu vực.

Năm 2016 có khả năng trở thành một năm bước ngoặt về vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Trung Quoc dieu Hai Duong 981 toi vi tri moi tren Bien Dong
Trung Quốc điều Hải Dương 981, giàn khoan Bắc Kinh từng hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, tới địa điểm mới ở Biển Đông.

Huong ve bien dao que huong
Bắc Ninh là tỉnh không giáp biển, song nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ ký kết “Chương trình phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về biển, đảo” với Đảng uỷ Quân chủng Hải quân từ năm 2007 và được đánh giá là điểm sáng về công tác tuyên truyền biển, đảo trong những năm qua.

 Vi tuong va nguoi cha
Trời nắng oi bức. Chân mây có chớp nháy. Rồi không biết từ đâu trôi về vài dải mây xám mỏng và xơ xác. Sáng qua, tàu Trường Sa HQ 571 khởi hành, thời tiết đẹp. Biển Vũng Tàu xanh màu lá chuối non trải mênh mông tít tận chân trời.

Tac nghiep o dao xa
Biển Đông càng dậy sóng thì khát khao được tác nghiệp tại các vùng biển đảo xa xôi, phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc càng cháy bỏng với người làm báo. Đầu năm 2015, tôi may mắn được nhập vào đoàn hơn 20 nhà báo tác nghiệp tại các đảo thuộc Vùng 4 Hải quân. Chuyến hải trình hơn 20 ngày trên biển đã để lại cho những phóng viên trong đoàn thật nhiều cảm xúc…

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 17   Next page