Bao dien tu Bac Ninh
Truong Sa trong trai tim ta
Kỳ III: Đón Xuân nơi đầu sóng ngọn gió

Truong Sa trong trai tim ta
Kỳ II: Sức sống Trường Sa

Truong Sa trong trai tim ta
Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt, biển đảo luôn là một phần thiêng liêng không thể tách rời, chia cắt. Biển đảo là xương máu, công sức, mồ hôi, nước mắt và cả máu của biết bao thế hệ người Việt ngã xuống để xác lập, bảo vệ chủ quyền. Và hôm nay ở nơi đó: Phía xa xa chân trời nghìn trùng sóng gió/Có những con người thay chúng ta/Đang vượt qua ngọn sóng vươn tới chân trời/Giữ lấy nơi biên cương chưa bình yên của mọi người... Vâng, nơi ấy là Trường Sa, mảnh đất thiêng liêng, nơi phên dậu, tuyến đầu của Tổ quốc...

Diem tua cho ngu dan vuon khoi bam bien
“Trước đây khi gặp bão hoặc tầu bị hư hỏng, ngư dân phải di chuyển hàng trăm hải lý để tránh trú bão hoặc chờ tầu cứu hộ lai dắt về đất liền. Nhưng từ khi Trung tâm dịch vụ Hậu cần- Kỹ thuật (DVHC- KT) đi vào hoạt động đã trở thành chỗ dựa vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”, Trung tá Lương Quốc Anh, Chỉ huy trưởng, kiêm Chủ tịch UBND xã đảo Sinh Tồn cho biết khi đoàn chúng tôi lên thăm đảo.

Vung vang hau phuong linh bien
Để tiếp thêm sức mạnh cho những cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, những người thân, đặc biệt là người vợ, người mẹ vẫn luôn dõi theo, tự hào và tin tưởng cổ vũ chồng, con trai của họ hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Don Tet som tren quan dao Truong Sa
Trong đợt công tác cùng Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân ra quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), chúng tôi may mắn được cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc đón mừng năm mới 2017.

Chuyen ve mot gia dinh O Truong Sa
Áp Tết, thấy trên các phương tiện truyền thông truyền về những hình ảnh quân dân háo hức đón tết sớm trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tôi chợt nhớ đến một gia đình khá đặc biệt từng sinh sống trên đảo Song Tử Tây. Họ đặc biệt bởi có công dân nhỏ tuổi nhất sinh ra trên quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là bé Hồ Song Tất Minh, con gái út của anh Hồ Dương và chị Trương Thị Liền.

Canh sat bien Vung 2 tham tang qua can bo chien sy va nhan dan tren dao Sinh Ton
Ngày 7- 1, trong chuyến tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật Việt Nam ở vùng biển quần đảo Trường Sa, tàu Cảnh sát biển số hiệu 8002 (Cảnh sát biển Vùng 2) thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Sinh Tồn (xã Sinh Tồn, Trường Sa, Khánh Hòa).

Benh xa dao Nam Yet cuu chua ngu dan gap nan
Ngày 1- 1, các bác sĩ bệnh xá đảo Nam Yết (quần đảo Trường Sa) kịp thời cứu chữa thành công cho một ngư dân bị cá chình cắn đứt gân ngón tay cái khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Trường Sa. Nạn nhân là anh Phạm Hà, 43 tuổi (Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi), thuyền viên trên tàu đánh cá mang số hiệu QNg 90927 (Quảng Ngãi).

Phat dong Tet trong cay nho on Bac Ho tren dao Son Ca
Tiếp tục chương trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, ngày 28- 12, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo Sơn Ca và tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 16   Next page