Bao dien tu Bac Ninh
 

Nghị quyết 09 - NQ/ TW ngày 9-2-2007 “Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” đã nhấn mạnh: “Thế kỷ XXI được thế giới xem là “thế kỷ của đại dương”. Các quốc gia có biển đều rất quan tâm đến biển và coi trọng việc xây dựng chiến lược biển. Khu vực biển Đông, trong đó có vùng biển Việt Nam, có vị trí địa kinh tế và địa chính trị rất quan trọng…


 

Việt Nam nằm bên bờ Biển Đông, có vùng biển rộng trên 1 triệu km2. Bờ biển Việt Nam dài trên 3.260 km ở cả 3 hướng: Đông, Nam và Tây Nam, trung bình khoảng 100 km2 đất liền có 1 km bờ biển (cao gấp 6 lần tỉ lệ này của thế giới), không một nơi nào trên đất nước ta lại cách xa biển hơn 500 km.


 

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức họp với Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH Bắc Ninh về công tác chuẩn bị sơ kết phối hợp tuyên truyền biển đảo và Lễ tiếp nhận đá chủ quyền quần đảo Trường Sa.


Viet Nam Thai Lan phoi hop dien tap tim kiem cuu nan tren bien
 

Thời gian tới quân đội Việt Nam, Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực diễn tập tìm kiếm cứu nạn, tuần tra chung trên biển.


Chu de bien Dong se duoc dua ra tai Hoi nghi tu lenh hai quan
 Trong chương trình nghị sự của Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN lần thứ 5 (ANCM-5) tại Hà Nội, các vụ cắt cáp cũng như tuyên bố chủ quyền phi lý bằng "đường lưỡi bò" của Trung Quốc sẽ được Việt Nam nêu ra.

Doan cong tac Bao Bac Ninh tham Khu di tich lich su Con Dao
 

Vừa qua, Đoàn công tác của Báo Bắc Ninh đã có chuyến thăm và tìm hiểu tư liệu tại Khu di tích lịch sử Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là khu di tích lớn nhất, lâu đời nhất và đặc biệt quan trọng của quốc gia, nơi đây chứng kiến ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của những người tù khổ sai và nhiều chiến sỹ cộng sản chống lại chế  độ hà khắc bọn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ từ năm 1862 đến năm 1975.


Cuc ky thuat hai quan tham va chuc mung Bao Bac Ninh nhan ngay bao chi cach mang Viet Nam 21-6
 

Đoàn công tác Cục Kỹ thuật Hải quân (Quân chủng Hải quân Việt Nam) do Chính uỷ Đại tá Nguyễn Xuân Định dẫn đầu thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên Báo Bắc Ninh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 -  21-6-2010).


Gap dong huong Bac Ninh o Truong Sa
 

Trong chuyến công tác cùng Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) tại các đảo phía Nam, thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), ở đảo nào tôi cũng dò hỏi xem có chiến sĩ nào quê hương Bắc Ninh không. Thế rồi cơ duyên hiếm có đã đến, đặt chân lên đảo Thuyền Chài, tôi gặp Đại úy Hoàng Công Mạnh, quê ở thôn Đức Hiệp, xã Xuân Lâm (Thuận Thành).


Chuyen tham chuc Tet quan dan dao Truong Sa an toan tuyet doi
 

Đoàn công tác Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) đi thăm, làm việc và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tại các đảo phía Nam, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà vừa trở về đất liền an toàn tuyệt đối.


Doan cong tac Vung 4 Quan chung Hai quan tang qua Tet cho chien sy nhan dan dao Da Lat va Truong Sa Lon
 Nhân dịp Xuân Canh Dần 2010, từ ngày 10 đến 19 – 1, đoàn công tác của Vùng 4 (Quân chủng Hải Quân) do Thượng tá Nguyễn Viết Thuân, Lữ đoàn phó 146, Phó Chủ tịch huyện Đảo Trường Sa làm Trưởng đoàn tổ chức thăm, làm việc và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại đảo Đá Lát và Trường Sa lớn, thị trấn Trường Sa, huyện Đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.

Trang Previous page   1 ... 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17   Next page