Bao dien tu Bac Ninh
Co To vung vang noi dau song
Cô Tô là một huyện đảo nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, được thành lập từ ngày 23 tháng 3 năm 1994. Vùng biển đảo Cô Tô với diện tích gần 4.000 km2 nằm ở tuyến khơi, tiếp giáp với đường phân định vịnh Bắc Bộ, có gần 50 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích phần đất nổi 46,2 km2, có chiều dài biên giới biển trên 200 km.

Từ đầu năm 2013 đến nay công tác tuyên truyền về biển, đảo của tỉnh Bắc Ninh được đẩy mạnh và đạt một số kết quả đáng khích lệ.

Tiếng loa trên tàu thông báo “Mời quý khách lên thăm đảo…”. Đảo là một điểm nhỏ nổi lên của rặng san hô. Thủy triều lên đảo chìm trong nước biển. Vì thế mà gọi là đảo chìm.

Noi xuat phat cua doan tau khong so
Nhắc đến Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển trải dài sóng vỗ, những rừng thông rì rào xanh mướt và vô số loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, Đồ Sơn còn mang trong mình vẻ thâm trầm với chứng tích lịch sử bến tàu K15 - điểm xuất phát của đoàn tàu không số huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Hanh trinh vi bien dao que huong
Nhìn từ xa, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) giống lưng rùa ngát màu xanh, nổi giữa biển khơi. Những bãi tắm thơ mộng bao quanh, cát phẳng mềm như dải lụa. Chiếc cầu cảng vươn cánh tay khổng lồ đón những chuyến tàu từ đất liền đến với vùng đảo tiền tiêu phía Đông Bắc của Tổ quốc. Giữa tháng 5, Cô Tô diễn ra nhiều hoạt động nghĩa tình của tuổi trẻ báo Đảng phía Bắc với người dân vùng huyện đảo…

Sinh nhat Bac o Truong Sa
Ai cũng từng tham gia các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Người cha già của dân tộc ở cơ quan, đơn vị mình, nhưng ở giữa “biển trời bao la, đẹp như gấm hoa” của Trường Sa thì không phải ai cũng có được. Ngay cả gần nửa vạn người của hơn 20 đoàn công tác do Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các địa phương cả nước tổ chức đến với Trường Sa trong năm 2012 cũng chỉ có hơn 190 người thuộc Đoàn công tác số 13 của chúng tôi mới có được vinh dự, tự hào đến bất ngờ ấy.

Chang trai lang nghe huong ve Truong Sa bang san pham
Tại triển lãm về “Biển đảo Việt Nam”, bức phù điêu “Tuổi trẻ nơi đầu sóng”, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đó là tác phẩm của chàng trai 9x Nguyễn Viết Quân ở làng Đại Bái, xã Đại Bái (Gia Bình).

Tham thiet nghia tinh bien gioi hai dao
Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng, Chủ nhiệm chính trị Hải quân chia sẻ: Nhìn lá cờ đỏ sao vàng năm cánh thiêng liêng trên những hòn đảo giữa biển khơi điệp trùng sóng vỗ của Tổ quốc mà đồng bào trên đất liền gửi tặng như tiếp thêm sức mạnh, thôi thúc những người lính chúng tôi dâng hiến, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

Noi hat cat cung mang hon dat nuoc
Khó có thể diễn tả hết cảm xúc của mỗi nhà báo chúng tôi khi đến với quần đảo Trường Sa, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió, đứng trước cột mốc chủ quyền, dưới cờ Tổ quốc tung bay. Với mỗi người dân Việt, hai tiếng Trường Sa luôn ngân lên trong lòng rưng rưng niềm xúc động.

Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có diện tích hơn 586 km2, nổi danh bởi sự giàu có của thiên nhiên và tiềm năng du lịch phong phú.Tuy nhiên, chỉ những năm gần đây tiềm năng của Phú Quốc mới thực sự được đánh thức, khai thác về chiều sâu và chiều rộng nhằm phát huy bản sắc văn hóa, bảo đảm quốc phòng - an ninh và chăm lo tốt hơn đời sống của nhân dân…

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 17   Next page