Bao dien tu Bac Ninh
Chang trai lang nghe huong ve Truong Sa bang san pham
Tại triển lãm về “Biển đảo Việt Nam”, bức phù điêu “Tuổi trẻ nơi đầu sóng”, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đó là tác phẩm của chàng trai 9x Nguyễn Viết Quân ở làng Đại Bái, xã Đại Bái (Gia Bình).

Tham thiet nghia tinh bien gioi hai dao
Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng, Chủ nhiệm chính trị Hải quân chia sẻ: Nhìn lá cờ đỏ sao vàng năm cánh thiêng liêng trên những hòn đảo giữa biển khơi điệp trùng sóng vỗ của Tổ quốc mà đồng bào trên đất liền gửi tặng như tiếp thêm sức mạnh, thôi thúc những người lính chúng tôi dâng hiến, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

Noi hat cat cung mang hon dat nuoc
Khó có thể diễn tả hết cảm xúc của mỗi nhà báo chúng tôi khi đến với quần đảo Trường Sa, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió, đứng trước cột mốc chủ quyền, dưới cờ Tổ quốc tung bay. Với mỗi người dân Việt, hai tiếng Trường Sa luôn ngân lên trong lòng rưng rưng niềm xúc động.

Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có diện tích hơn 586 km2, nổi danh bởi sự giàu có của thiên nhiên và tiềm năng du lịch phong phú.Tuy nhiên, chỉ những năm gần đây tiềm năng của Phú Quốc mới thực sự được đánh thức, khai thác về chiều sâu và chiều rộng nhằm phát huy bản sắc văn hóa, bảo đảm quốc phòng - an ninh và chăm lo tốt hơn đời sống của nhân dân…

So ket cong tac phoi hop tuyen truyen bien dao nam 2012
Ngày 7- 12, tại thành phố Thái Nguyên, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2012. Các đồng chí Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải Quân; lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên, Quân Khu 1; đồng chí Ngô Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh dự.

Gần đây, nhiều tờ báo thông tin về việc “Tàu cá Trung Quốc xuống Biển Đông” với rất nhiều tít giật gân như: “Trung Quốc xua 23.000 tàu cá xuống Biển Đông”; “9000 tàu cá Trung Quốc ở Biển Đông”; “Tàu cá Trung Quốc xuống Trường Sa”.

Truong hoc dac biet o dao Truong Sa
Ở đảo Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) có một trường học đặc biệt. Trường học chỉ có 7 học sinh song lại ở 4 khối lớp cùng chung một phòng học và 1 cô giáo dạy tất cả các chương trình học; trong giờ học, tiếng giảng bài hòa cùng tiếng sóng biển.

Nhung ngoi chua o Truong Sa
Trường Sa là mảnh đất thiêng liêng và không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Như ở đất liền, nơi đầu sóng ngọn gió ấy đều có những công trình phục vụ hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Đó là những ngôi chùa cổ kính thâm nghiêm và tượng đài uy nghi. Nơi ấy, ngày đêm luôn vang vọng tiếng chuông, vang vọng lời nguyện cầu cho hòa bình, cho quốc thái dân an. Đó cũng là nơi đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng tâm linh rất Việt Nam của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân sinh sống trên quần đảo và hàng triệu triệu lượt công dân Việt Nam khi ra thăm Huyện đảo Trường Sa.

Tại quần đảo Trường Sa, đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh đến thăm và tặng quà cho quân dân đảo Sơn Ca . Đặc biệt Trạm quân y tại đảo Sơn Ca có những cán bộ chiến sỹ của Viện Quân y 110 đã xung phong ra đảo nhận nhiệm vụ, họ là một trong những đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc của đảo.

Nghia trang do Truong Sa
Mấy chục năm làm báo, đến giữa những ngày tháng 5 lịch sử năm 2012, chúng tôi mới may mắn được đến với huyện đảo Trường Sa - Vùng biển trời tiền tiêu của Tổ Quốc. Bao kỷ niệm về chuyến đi luôn khắc sâu trong mỗi chúng tôi. Và tháng 7 này, kỷ niệm về những phút giây lặng mình tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì chủ quyền biển đảo Trường Sa lại ùa về.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 16   Next page