Bao dien tu Bac Ninh
 An Bang binh yen mua bien dong
Hành trình ra Trường Sa, chúng tôi được nghe nhiều ca khúc về biển đảo quê hương, và mỗi lần câu hát “Một màu xanh Sinh Tồn, Song Tử, đẹp dịu dàng Tiên Nữ, An Bang” (trong bài hát “ Bâng khuâng Trường Sa”) vang lên thì nhiều người đều mường tượng về một hòn đảo xinh đẹp như nàng thiếu nữ e ấp dù đang giữa mùa biển động.

Noi dao xa tham tinh nguoi Quan ho
Hơn 20 ngày công tác tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm, đong đầy cảm xúc. Đặt chân lên phần “máu thịt” thiêng liêng nơi tuyến đầu của Tổ quốc, tôi thấu hiểu hơn những mất mát, hi sinh thầm lặng nhưng cao cả của bao lớp người con đất Việt, trong đó có những người con của Bắc Ninh đang kề vai sát cánh cùng đồng đội chắc tay súng canh giữ đất trời, biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

Truong Sa noi mua Xuan den som
Với tinh thần cả nước hướng về Trường Sa, vừa qua, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức 4 chuyến tàu vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống, sinh hoạt và đặc biệt là tình cảm của nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc... về các đảo trên quần đảo Trường Sa. Hòa chung trong không khí cả nước mừng Đảng, đón Xuân Mậu Tuất, những ngày cuối năm này, các chiến sỹ trên quần đảo Trường Trường Sa rộn rã chuẩn bị đón mùa xuân nơi đảo tiền tiêu.

Nhip song Truong Sa
Chúng tôi đến quần đảo Trường Sa khi dấu vết của cơn bão Tembin còn hiện hữu, vẫn thấy nơi đây sức sống mãnh liệt. Mặc dù điều kiện làm việc, sinh hoạt trên các điểm đảo còn nhiều khó khăn nhưng nụ cười người lính đảo vẫn tỏa sáng, ấm áp.

Ket thuc hai trinh tham tang qua chuc Tet can bo chien sy va nhan dan huyen dao Truong Sa
Sáng 23-1, bốn chuyến tàu Trường Sa 571, Quân y 561, Kiểm ngư 490 và HQ 996 lần lượt cập quân cảng vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) kết thúc tốt đẹp hải trình thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang công tác, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Thanh luy kien cuong giua bien khoi
Đến đảo Phan Vinh vào những ngày giáp Tết Mậu Tuất, khi dấu vết của cơn bão Tembin còn hiện hữu, vẫn thấy nơi đây sức sống mãnh liệt của một hòn đảo kiên trung nơi đầu sóng.

Truong Sa - mot lan den trieu lan yeu
Cuộc điện thoại mới đây của Thượng úy Nguyễn Văn Tuân (Đại Lai, Gia Bình) đang công tác tại quần đảo Trường Sa làm tôi ngỡ ngàng. Vốn cùng quê, lại được gặp và quen anh tại đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) nên tôi hết sức vui mừng. Tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh và các đồng đội, cũng không quê thông báo với anh quê hương Bắc Ninh đang từng ngày đổi mới, vươn lên… Cúp máy điện thoại, những kỷ niệm về chuyến đi đầy ý nghĩa tới Trường Sa cứ hiển hiện trong tâm trí.

Vuot tren dau ngon song
Hai hôm nay biển không còn dáng vẻ dịu dàng. Biển động dữ dội, gió lên đến cấp 7, cấp 8, mưa xối xả như ngàn vạn chiếc roi quất ngược boong tàu. Tàu buông neo trong vịnh gần đảo Tốc Tan mà sóng vẫn dồn dập cao đến 2 m. Trưởng đoàn công tác, Đại tá Phan Ngọc Quang thông báo anh em phóng viên ở lại tàu, chỉ chuyển quân và hàng Tết lên điểm đảo Tốc Tan A.

Cuoc gap go day yeu thuong va trach nhiem
Vượt qua hơn 320 hải lý, Đoàn công tác trên tàu Quân y 561 đã chuyển những chuyến hàng phục vụ sinh hoạt và nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất cùng nhiều quà tặng của các tổ chức, cá nhân gửi đến các chiến sỹ đảo Phan Vinh A, trước đây gọi là Hòn Sập (thuộc quần đảo Trường Sa).

Tang qua giao luu van nghe tren dao Phan Vinh
Tối 8-1, Đoàn công tác Hải quân vùng 4 tổ chức tặng quà, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên đảo Phan Vinh A.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 17   Next page