Bao dien tu Bac Ninh
Toan tinh phan dau 55 xa tro len va 3 don vi cap huyen dat chuan Nong thon moi trong nam 2016
Ngày 27-4, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức đánh giá kết quả xây dựng NTM quý I năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Hoai Thuong xay dung nong thon moi
Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Hoài Thượng (Thuận Thành), diện mạo làng quê có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, tình hình an ninh trật tự được giữ vững... Đó là quá trình phấn đấu, biết phát huy nội lực, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của cán bộ và nhân dân.

Phong trao hien dat mo duong xay dung Nong thon moi o Viet Thong
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Việt Thống (Quế Võ) nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Nhiều hộ tình nguyện hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất và ủng hộ kinh phí mở rộng các tuyến đường ngõ xóm, đường trục chính, đường giao thông nội đồng.

Năm 2016, huyện Yên Phong có 3 xã đăng ký về đích Nông thôn mới gồm: Đông Phong, Long Châu, Đông Tiến.

Thuan Thanh no luc xay dung Nong thon moi
Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Thuận Thành có 5/17 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước nâng lên. Kết quả từ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Bộ mặt nông thôn ở xã Phượng Mao (Quế Võ) hôm nay đang từng ngày khang trang, khởi sắc với nhiều thành tựu về phát triển kinh tế-văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục; công tác an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện nâng cao. Đó là kết quả của một quá trình phấn đấu và khả năng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ đổi mới.

5 nam xay dung nong thon moi-nhin tu Yen Phong
5 năm là khoảng thời gian chưa dài đối với một chương trình mục tiêu quốc gia có quy mô lớn, song thời gian đó cũng đủ để khẳng định sức ảnh hưởng của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đối với cuộc sống người dân. Những làng quê khởi sắc, hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư, nâng cấp, thu nhập và đời sống nhân dân được nâng cao... là những thành quả nổi bật mà huyện Yên Phong đạt được sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình thôn Xuân Lê xã Xuân Lâm (Thuận Thành) đi vào nền nếp, ổn định, hạn chế được lượng rác thải đáng kể.

Là đơn vị được chọn làm “điểm” trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của tỉnh, những năm qua, xã Tân Chi (Tiên Du) đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức của người dân, sớm hoàn thành các tiêu chí trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến năm 2015 Bắc Ninh đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào so với các địa phương khác trong cả nước với 35 xã đạt chuẩn (chiếm trên 36% số xã), 28 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí...

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 29   Next page