Bao dien tu Bac Ninh
Ngày 20-12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và mục tiêu, giải pháp thực hiện đến năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM.

Hoan Son xay dung doi song van hoa
Về xã Hoàn Sơn (Tiên Du) vào những ngày cuối năm, điều dễ dàng nhận thấy là đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, phong quang, sạch sẽ. Người dân vui mừng phấn khởi bởi năm nay, CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” thực sự đi vào đời sống, từng bước nâng cao đời sống vật chất và văn hóa tinh thần, thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.

Cùng với việc tập trung, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người dân tham gia, giữ gìn vệ sinh môi trường, huyện Gia Bình quy hoạch, đưa vào hoạt động 1 số bãi chôn lấp rác thải tập trung tại thị trấn Gia Bình và các xã Nhân Thắng, Đại Bái.

Ông Nguyễn Văn Uyên, Bí thư chi bộ thôn Tân Hương, xã Thái Bảo, huyện Gia Bình cho biết: “Năm 2012 toàn thôn đã có 87% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá, trong đó có 100% hộ giáo dân đạt gia đình văn hoá, thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hoá năm thứ 4 liên tiếp”.

Hội LHPN tỉnh tổng kết 2 năm thực hiện Dự án quỹ quay vòng vốn vệ sinh tỉnh giai đoạn 2011-2013 tại 2 thị trấn Chờ (Yên Phong) và Gia Bình (Gia Bình).

Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, xã Phương Liễu (Quế Võ) đầu tư hoàn thiện tương đối đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, với mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới vào năm 2015.

Bắc Ninh là một trong 8 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng vừa được Bộ Nông nghiệp & PTNT, Ngân hàng Thế giới (WB) lựa chọn để triển khai giai đoạn 2 chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Thanh pho Bac Ninh day manh cong tac tuyen truyen bao ve moi truong
Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về môi trường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh từng bước đi vào nền nếp và đạt kết quả cao, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng thành phố hiện đại, văn minh và bền vững.

Can su dong thuan cua nhan dan trong viec xay dung khu xu ly rac thai
Hiện nay, xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề nóng bỏng tại các địa phương. Để giải quyết triệt để vấn đề này, tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã khảo sát tìm 1 đến 2 địa điểm làm khu xử lý rác và khai thác hiệu quả các điểm tập kết, trung chuyển rác tại nông thôn. Tiên Du là một trong những địa phương sớm triển khai tích cực và bước đầu đạt một số kết quả. Tuy nhiên, để hoạt động bảo vệ môi trường nói chung, xử lý rác thải sinh hoạt nói riêng mang tính bền vững cần có sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân.

Nuoc sach va ve sinh moi truong tieu chi quan trong xay dung nong thon moi
Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của con người. Nước sạch cho dân cư nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng của Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới (NTM).

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 17   Next page