Bao dien tu Bac Ninh
Doi thay o Tan Chi
Là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) của huyện Tiên Du, xã Tân Chi phấn đấu sẽ cán đích trong năm 2015 bằng việc hoàn thành 4 tiêu chí còn lại: giao thông, trường học, chợ nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa.

19 tieu chi xet cong nhan xa dat chuan nong thon moi
UBND tỉnh vừa có hướng dẫn về việc xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Song Ho ve dich som
Mặc dù không phải là địa phương được chọn làm điểm, nhưng nhờ có lộ trình thực hiện phù hợp, phát huy tối đa nội lực cộng với nền tảng có sẵn trong phát triển kinh tế - xã hội nên đến nay xã Song Hồ (Thuận Thành) cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Bai hoc tu que lua Thai Binh
Trong chuyến công tác tại Thái Bình cuối tháng 3 năm 2014, chúng tôi đã được đồng nghiệp tỉnh bạn dẫn đi thăm xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy. Thụy Văn là một xã thuộc diện vùng xa của tỉnh Thái Bình, sản xuất nông nghiệp là cơ bản. Và đặc biệt hơn nữa, không phải là đơn vị được chọn làm điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, của huyện, nhưng Thụy Văn đã vươn mình với những bước đi vững chắc.

100 so xa cua huyen Tien Du dat 8-19 tieu chi xay nong thon moi
Sau 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại Tiên Du đến nay 100% các xã đạt 8/19 tiêu chí là: quy hoạch và thực hiện quy hoạch chung, điện sinh hoạt, bưu điện, nhà ở dân cư, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục…

Xây dựng nông thôn mới không chỉ là niềm vui mà phải nói là mơ ước của những người nông dân lam lũ, bám đất, bám làng để sống. Luồng gió mới từ năm 2009 đã mang hy vọng, niềm tin đối với người nông dân, nông thôn nói chung và ở Bắc Ninh nói riêng.

Hieu qua tram cap nuoc sach Song Ho
Mặc dù mới hoàn thành và đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng Trạm cung cấp nước sạch xã Song Hồ (Thuận Thành) góp phần khắc phục tình trạng sử dụng nguồn nước ngầm bị ô nhiễm, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tang cuong dua nuoc sach ve nong thon
Sau 16 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, toàn tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các nhà máy cung cấp nước sạch tập trung và nhỏ lẻ thay thế các loại hình cấp nước không còn phù hợp, bể lọc cát loại bỏ chất asen, nhà tiêu hợp vệ sinh, mô hình thu gom rác thải, xử lý nước thải tại các làng nghề, các trang trại chăn nuôi...…ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh. Điều này không chỉ giúp bảo đảm cung cấp nguồn nước hợp vệ sinh mà còn góp phần cải thiện chất lượng sinh hoạt, nâng cao sức khỏe cho người dân nông thôn.

Khen thuong cac xa co thanh tich trong chuong trinh xay dung Nong thon moi
Qua 3 năm thực hiện xây dựng NTM, đến nay huyện Thuận Thành có 6 xã đạt từ 11 đến 18/19 tiêu chí; 11 xã đạt 7 đến 10 tiêu chí. Riêng xã điểm An Bình hoàn thành 17/19 tiêu chí, tăng 5 tiêu chí so với trước đây.

Phat huy vai tro cua Hop tac xa trong xay dung nong thon moi
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) đóng vai trò hết sức quan trọng, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, cần có những bước đi phù hợp và sự nhìn nhận đầy đủ hơn nữa để hoạt động của các HTX phát triển bền vững, đi vào chiều sâu, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 19   Next page