Bao dien tu Bac Ninh
Xay dung nong thon moi dat binh quan 1747 tieu chi-xa tang 86 tieu chi-xa so nam 2010
Tại Bắc Ninh, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được các cấp ủy Đảng, chính quyền coi trọng và triển khai rộng khắp trong tỉnh.

Que Vo quyet tam xay dung Nong thon moi
Cùng với sự quyết tâm của các cấp chính quyền và tinh thần đồng thuận, chung tay của nhân dân, chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Quế Võ đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân các địa phương được nâng cao, diện mạo khu vực nông thôn có nhiều đổi mới khang trang, hiện đại. Phát huy sức mạnh này, Quế Võ quyết tâm đạt danh hiệu huyện NTM vào năm 2018.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, bên cạnh những tiêu chí về giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, môi trường... Xã Phù Chẩn (thị xã Từ Sơn) còn phải đáp ứng các tiêu chí về thu nhập cho người dân; Giảm tỷ lệ hộ nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động. Đó chính là những thử thách không nhỏ đối với một địa phương đã có hơn 90% diện tích canh tác cho xây dựng khu công nghiệp (KCN). Vượt qua biết bao gian nan vất vả, được sự giúp đỡ đầy hiệu quả của UBND các cấp, có sự đồng thuận và quyết tâm cao của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tháng 11-2015, Phù Chẩn đã được công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới.

Doi moi tren manh dat Anh hung
Về thăm Thụy Hòa (Yên Phong) trong những ngày mùa thu cách mạng, đi trên những con đường bê tông rộng rãi, bên những ngôi nhà mới khang trang, các công trình dân sinh được đầu tư xây dựng kiên cố, chúng tôi cảm nhận rõ sự đổi thay ở vùng quê nghèo khó, kiên trung, Anh hùng.

Thuan Thanh day nhanh tien do xay dung nong thon moi
Sau hơn 6 năm triển khai và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, huyện Thuận Thành đã có 10/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2017 có 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, 5 xã còn lại đạt từ 13-16 tiêu chí và đang tập trung mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành các tiêu chí còn lại.

ISO o xa nong thon moi
Áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 được xem là khâu đột phá trong quá trình cải cách hành chính của tỉnh. Đối với một địa phương đang trong quá trình chuyển mình, đổi mới từ xã thuần nông sang hướng nông - công nghiệp - dịch vụ kết hợp như Yên Trung (Yên Phong), ISO góp phần nâng cao hiệu quả quản trị địa phương, đẩy nhanh tiến độ về đích Nông thôn mới.

Xuan Lai ngay moi
Về xã Xuân Lai (Gia Bình) thời gian này, mọi thứ dường như đang chuyển mình đầy tươi sáng. Những con đường phong quang, sạch đẹp, những căn nhà cao tầng mọc lên san sát, những gương mặt tươi vui, phấn khởi của người dân nơi đây như nói với chúng tôi rằng có nhiều điều đang thực sự thay đổi.

Gia Binh tung ngay doi moi
Chủ yếu phát triển kinh tế nhờ nông nghiệp, điều kiện kinh tế-xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn... nhưng bằng sự quyết tâm, đồng lòng của các cấp, các ngành và người dân trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới (NTM) đang tạo cho vùng quê chiêm trũng Gia Bình diện mạo mới, khang trang, hiện đại. Về Gia Bình hôm nay, đi trên những con đường thênh thang, ngắm những công trình phúc lợi xã hội khang trang, rộn rã tiếng cười vui của người dân lòng bỗng thấy xốn xang, vui với quê hương Gia Bình đang từng ngày đổi mới.

Năm 2017, xã Lâm Thao là một trong 3 xã của huyện Lương Tài phấn đấu cán đích nông thôn mới, tuy nhiên theo đánh giá đến thời điểm này xã đã cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí, đang chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp trên xem xét, công nhận xã chuẩn nông thôn mới.

Quang Phu huong dich Nong thon moi
Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã Quảng Phú (Lương Tài) đạt 15/19 tiêu chí và đang phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2017 với việc hoàn thành 4 tiêu chí: Giao thông, thủy lợi, chợ nông thôn và tỷ lệ hộ nghèo.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 40   Next page