Bao dien tu Bac Ninh
Xay dung Nong thon moi no luc de ve dich
Sau 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực, chung sức của cả hệ thống chính trị, bộ mặt nông thôn, cảnh quan môi trường cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong tỉnh được cải thiện rõ rệt. Đến nay, có 6/97 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, 24 xã đạt từ 15 đến 18/19 tiêu chí, 64 xã đạt từ 10 đến 14/19 tiêu chí, chỉ còn 3 xã đạt 9/19 tiêu chí. Kết quả trong triển khai Chương trình quan trọng này góp phần tích cực vào tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của tỉnh.

Xay dung NTM o Lam Thao Gian nan hanh trinh ve dich
Là một địa phương có xuất phát điểm không thấp nhưng xã Lâm Thao (Lương Tài) hiện còn nằm trong nhóm cuối trên chặng đường về đích NTM ở Bắc Ninh. Những dấu ấn của NTM ở nơi đây còn rất mờ nhạt mà để hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia này, lãnh đạo và nhân dân địa phương phải thực hiện thêm nhiều bước chuyển đột biến.

Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng với bao nhiêu chiến tích lẫy lừng trong sử sách dân tộc từ ngàn năm trước. Thôn Đông xã Tam Giang (Yên Phong) quê tôi cũng như bao làng quê khác đang thay da đổi thịt từng ngày.

Thuong truc Tinh uy danh gia ket qua 4 nam trien khai chuong trinh xay dung Nong thon moi
Chiều ngày 1-12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh để bàn các giải pháp xây dựng Nông thôn mới (NTM) và phát triển nông nghiệp mang tính đột phá giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Tien Du no luc xay dung Nong thon moi
Cùng với xã điểm Tân Chi, những năm qua huyện Tiên Du đã tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở tất cả các địa phương còn lại. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn của huyện đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện. Theo kết quả rà soát, 100% số xã trên địa bàn đã hoàn thành từ 13 tiêu chí trở lên theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM.

Công tác bảo vệ môi trường luôn được các ban, ngành, đoàn thể xã Bình Dương (Gia Bình) quan tâm. Đặc biệt năm 2013, 2014 Bình Dương là một trong 2 xã của huyện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, chính sách do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ. Đây là một trong những tiêu chí cơ bản để Bình Dương thực hiện mục tiêu xã vệ sinh với 3 tiêu chí: 70% trở lên số gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% gia đình có nhà tiêu, 100% trạm y tế, các trường học trên địa bàn có công trình cấp thoát nước và vệ sinh đạt tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế. Sau gần hai năm thực hiện dự án, Bình Dương được hỗ trợ 94 nhà tiêu hợp vệ sinh. Đến nay, số gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 73,9%; trường Mầm non và trường Tiểu học đã có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Phuong Mao xay dung nong thon moi
Phượng Mao là một trong 8 xã, thị trấn của tỉnh được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau hơn 3 năm triển khai, Phượng Mao cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia về NTM.

Huy dong moi nguon luc xay dung Nong thon moi
Sau 4 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) với sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể cùng sự chung tay của người dân, bộ mặt nông thôn của các địa phương có sự đổi mới theo hướng văn minh, hiện đại; đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu đến năm 2015 toàn tỉnh có 20 xã (kể cả 3 xã chuyển lên phường), đến năm 2020 toàn tỉnh có 50 xã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực của cả cộng đồng.

Bac Ninh chung suc xay dung nong thon moi
4 năm (2010-2014) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Bắc Ninh đầu tư khoảng 700 công trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, làm thay đổi cơ bản cảnh quan, môi trường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng lên rõ rệt.

An Binh ve dich som
Là một trong tám xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) của tỉnh, xã An Bình (Thuận Thành) đang dần cán đích 19/19 tiêu chí bằng việc tập trung hoàn thành tiêu chí về giao thông nội đồng. Về An Bình hôm nay, mọi người có thể cảm nhận rõ sự đổi thay với những ngôi nhà cao tầng, đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, trường học khang trang, đời sống người dân ngày một nâng lên.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21   Next page