Bao dien tu Bac Ninh
Phat huy suc dan trong xay dung nong thon moi o Lang Ngam
Xuất phát điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ với 5 tiêu chí, nhưng đến nay xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí và cán đích NTM đúng như mục tiêu đề ra. Góp phần làm nên thành công ấy, bên cạnh sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã thì yếu tố quan trọng không thể thiếu là sức mạnh nội lực của nhân dân.

Thanh qua xay dung Nong thon moi
Sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh có 59/97 xã và 2 đơn vị cấp huyện là: huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn được công nhận đạt chuẩn NTM. Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn được nâng cấp, cảnh quan môi trường thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Đây là tiền đề, là động lực quan trọng để toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nhằm đạt được những kết quả cao hơn trong giai đoạn tới.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Gia Đông (Thuận Thành) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, gắn thực hiện chương trình với các cuộc vận động (CVĐ), phong trào thi đua, từng bước đưa xã đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Hoi thao Nhung giai phap thuc hien cuoc van dong toan dan doan ket xay dung nong thon moi do thi van minh
Ngày 22-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Những giải pháp thực hiện cuộc vận động (CVĐ) toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự.

Ngay sau khi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, Đảng ủy xã Phù Chẩn đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về hoàn thiện và phát huy hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của người dân, trong đó tập trung vào 2 tiêu chí đạt thấp gồm tiêu chí về môi trường và tiêu chí về y tế.

Nghia Lap doan ket xay dung nong thon moi
Những năm qua, thôn Nghĩa Lập, xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn) đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Với sự đoàn kết, nhất trí cao của các tầng lớp nhân dân, những năm qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã Ninh Xá (Thuận Thành) tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp sức người, sức của cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí quan trọng, đưa kinh tế địa phương phát triển, an ninh chính trị ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ve dich Nong thon moi thanh qua cua su quyet tam
Với việc Tam Sơn, xã cuối cùng hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới (NTM), thị xã Từ Sơn đã trở thành một trong hai địa phương đầu tiên của tỉnh về đích chương trình xây dựng NTM. Đây là thành quả của sự vào cuộc quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị với nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo và quyết liệt, nhất là việc chú trọng phát huy vai trò chủ thể của người dân.

Tại UBND xã Tam Sơn, Đoàn công tác của BCĐ chương trình xây dựng NTM tỉnh Bắc Ninh thẩm tra kết quả các tiêu chí hoàn thành NTM thị xã Từ Sơn.

Mộ Đạo là một trong bốn xã của huyện Quế Võ phấn đấu về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2016. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhờ phát huy nội lực, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân, đến nay Mộ Đạo cơ bản đạt 19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia NTM.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 32   Next page