Bao dien tu Bac Ninh
Tam Son huong dich nong thon moi
Để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế với phương châm phát triển nông nghiệp là nền tảng, TTCN là chủ đạo, thương mại dịch vụ là mũi nhọn.

994 ty dong ho tro xay dung ha tang Nong thon moi
6 tháng đầu năm, tổng nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ xây dựng hạ tầng nông thôn mới là 994 tỷ đồng.

Những năm qua, mặc dù còn khó khăn trên nhiều lĩnh vực, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và sự cố gắng nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân, thị xã Từ Sơn đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đời sống người dân được nâng cao, trật tự an ninh xã hội được đảm bảo và ổn định. Với những kết quả đã đạt được, việc thị xã Từ Sơn là đơn vị cấp huyện thị đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016 là rất khả quan.

Trinh Khe tang cuong cong tac dan van trong xay dung nong thon moi
Xác định công tác dân vận là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, thôn Trình Khê xã Trung Chính (Lương Tài) đã đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Sau 5 năm triển khai thực hiện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, đến nay thôn đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Dinh To huong dich Nong thon moi
Đình Tổ là một trong những xã của huyện Thuận Thành phấn đấu về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2016. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhờ phát huy nội lực cũng như sự đồng lòng của nhân dân, đến nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí và đang nỗ lực hoàn thành 2 tiêu chí: Giao thông; tỷ lệ hộ nghèo.

Ba tháng đầu năm 2016, UBND huyện Quế Võ chỉ đạo cơ quan chuyên môn thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng 34 công trình đường giao thông nông thôn (GTNT), trường học, nhà văn hóa thôn, xã với tổng giá trị 81,737 tỷ đồng.

Tien Du no luc dat chuan huyen Nong thon moi
Sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Tiên Du có 8/13 xã đạt 19/19 tiêu chí. Hiện nay, huyện đang tiếp tục huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của cộng đồng, phấn đấu đạt mục tiêu về đích huyện NTM trong năm 2016.

994 dan so nong thon huyen Tien Du duoc su dung nuoc hop ve sinh
Đến nay, huyện Tiên Du đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng 4 nhà máy cung cấp nước sạch tập trung cho người dân ở 5 xã: Cảnh Hưng, Nội Duệ, Tân Chi, Tri Phương, Hoàn Sơn.

Ngày 5-5, tại Trường THCS xã Tân Chi (Tiên Du), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Tiên Du tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch& Vệ sinh môi trường nông thôn năm 2016. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự.

Que Vo dat 156 tieu chi Nong thon moi-xa
Đến hết Quý I năm 2016, toàn huyện Quế Võ đạt 15,6 tiêu chí Nông thôn mới/xã, trong đó: 4 xã đạt 19/19 tiêu chí, 8 xã đạt từ 15 đến 18/19 tiêu chí, 8 xã đạt từ 13 đến 14/19 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 13 tiêu chí.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 30   Next page