Bao dien tu Bac Ninh
Bai hoc tu que lua Thai Binh
Trong chuyến công tác tại Thái Bình cuối tháng 3 năm 2014, chúng tôi đã được đồng nghiệp tỉnh bạn dẫn đi thăm xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy. Thụy Văn là một xã thuộc diện vùng xa của tỉnh Thái Bình, sản xuất nông nghiệp là cơ bản. Và đặc biệt hơn nữa, không phải là đơn vị được chọn làm điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, của huyện, nhưng Thụy Văn đã vươn mình với những bước đi vững chắc.

100 so xa cua huyen Tien Du dat 8-19 tieu chi xay nong thon moi
Sau 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại Tiên Du đến nay 100% các xã đạt 8/19 tiêu chí là: quy hoạch và thực hiện quy hoạch chung, điện sinh hoạt, bưu điện, nhà ở dân cư, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục…

Xây dựng nông thôn mới không chỉ là niềm vui mà phải nói là mơ ước của những người nông dân lam lũ, bám đất, bám làng để sống. Luồng gió mới từ năm 2009 đã mang hy vọng, niềm tin đối với người nông dân, nông thôn nói chung và ở Bắc Ninh nói riêng.

Hieu qua tram cap nuoc sach Song Ho
Mặc dù mới hoàn thành và đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng Trạm cung cấp nước sạch xã Song Hồ (Thuận Thành) góp phần khắc phục tình trạng sử dụng nguồn nước ngầm bị ô nhiễm, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tang cuong dua nuoc sach ve nong thon
Sau 16 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, toàn tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các nhà máy cung cấp nước sạch tập trung và nhỏ lẻ thay thế các loại hình cấp nước không còn phù hợp, bể lọc cát loại bỏ chất asen, nhà tiêu hợp vệ sinh, mô hình thu gom rác thải, xử lý nước thải tại các làng nghề, các trang trại chăn nuôi...…ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh. Điều này không chỉ giúp bảo đảm cung cấp nguồn nước hợp vệ sinh mà còn góp phần cải thiện chất lượng sinh hoạt, nâng cao sức khỏe cho người dân nông thôn.

Khen thuong cac xa co thanh tich trong chuong trinh xay dung Nong thon moi
Qua 3 năm thực hiện xây dựng NTM, đến nay huyện Thuận Thành có 6 xã đạt từ 11 đến 18/19 tiêu chí; 11 xã đạt 7 đến 10 tiêu chí. Riêng xã điểm An Bình hoàn thành 17/19 tiêu chí, tăng 5 tiêu chí so với trước đây.

Phat huy vai tro cua Hop tac xa trong xay dung nong thon moi
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) đóng vai trò hết sức quan trọng, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, cần có những bước đi phù hợp và sự nhìn nhận đầy đủ hơn nữa để hoạt động của các HTX phát triển bền vững, đi vào chiều sâu, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Qua 3 nam xay dung Nong thon moi o Thuan Thanh
Qua 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Thuận Thành đã đạt những kết quả nhất định. Ngoài xã điểm An Bình, nhiều xã khác đã quan tâm tổ chức thực hiện chương trình xây dựng NTM với cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng tích cực, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Song Ho thuc hien tieu chi van hoa trong xay dung nong thon moi
Thực hiện tiêu chí văn hóa trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Song Hồ (Thuận Thành) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước xây dựng đời sống văn hóa NTM.

Chuong trinh xay dung Nong thon moi can 56000 ty dong cho co so ha tang thiet yeu
Theo rà soát của Ban chi đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, toàn tỉnh có 964 công trình hạ tầng thiết yếu cần đầu tư xây dựng để đạt chuẩn NTM, trong đó 567 công trình thuộc 20 xã kế hoạch đạt chuẩn NTM vào năm 2015 và 397 công trình thuộc 80 xã còn lại.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 18   Next page