Bao dien tu Bac Ninh
Hoi Phu nu xa Nghia Dao gop phan bao ve moi truong
Nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Nghĩa Đạo (Thuận Thành) tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Dong Lam khoi suc dan xay dung nong thon moi
Cùng với mặt bằng chung của địa phương, nhân dân thôn Đổng Lâm, xã Quỳnh Phú (Gia Bình) chủ yếu sản xuất nông nghiệp và một số nghề, dịch vụ buôn bán nhỏ lẻ... đời sống ở mức trung bình khá. Song Đổng Lâm đã có những việc làm tích cực, trong đó nổi bật là việc huy động sức dân tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào phát triển chung của quê hương.

Suc manh long dan trong xay dung nong thon moi o Nghia Dao
Nghĩa Đạo - Thuận Thành là xã thuần nông, khi mới bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), toàn xã mới đạt 8/19 tiêu chí. Điều kiện kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng, đường giao thông xuống cấp, lầy lội. Đến nay sau 5 năm triển khai, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, bộ mặt nông thôn nơi đây bừng sáng sức sống mới.

Lam Thao can dich Nong thon moi
Là một trong 3 xã đăng ký về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2017 của huyện Lương Tài, thời gian qua xã Lâm Thao tập trung huy động nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí về hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất văn hóa,… Kết quả rà soát đến thời điểm này xã đã đạt 19/19 tiêu chí, đồng thời đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Xay dung nong thon moi chang duong con lam gian nan
Sau bao năm dốc sức, tưởng rằng những địa phương hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) có thể thở phào nhẹ nhõm. Thế nhưng, bên kia vạch đích, vẫn còn không ít nơi chất chứa nỗi lo giải quyết những tồn đọng của cuộc chạy đua nước rút và hướng tới mục tiêu cao hơn là tạo dựng môi trường nông thôn đáng sống, đem lại sự hài lòng cho mọi người dân.

Cong cuoc xay dung nong thon moi o xa kho khan
Về Trung Chính (Lương Tài) hôm nay, diện mạo nông thôn mới (NTM) đã hiện hữu với những công trình khang trang, kiên cố. Công cuộc xây dựng NTM ở Trung Chính đã cán đích ấn tượng bởi đây là 1 trong những xã khó khăn của huyện.

Diện mạo huyện Quế Võ đã bừng lên sức sống mới khi làn gió “công nghiệp hóa, đô thị hóa” thổi về. Và sau 6 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn cũng đổi thay từng ngày nhờ sự quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện có 8/20 xã về đích NTM.

Thong diep tu lang nghe
Bài 2: Ứng xử văn minh với di sản làng nghề

Thong diep tu lang nghe
Bắc Ninh được mệnh danh là “đất trăm nghề”, nơi hội tụ, kết tinh, lan tỏa nhiều ngành nghề truyền thống. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), các làng nghề đã và đang ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Nong dan Thuan Thanh xay dung Nong thon moi tu nhung viec lam cu the
Với hơn 16.400 hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Thuận Thành tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM) từ những việc làm thiết thực.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 41   Next page