Bao dien tu Bac Ninh
Thuong truc Tinh uy danh gia ket qua 4 nam trien khai chuong trinh xay dung Nong thon moi
Chiều ngày 1-12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh để bàn các giải pháp xây dựng Nông thôn mới (NTM) và phát triển nông nghiệp mang tính đột phá giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Tien Du no luc xay dung Nong thon moi
Cùng với xã điểm Tân Chi, những năm qua huyện Tiên Du đã tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở tất cả các địa phương còn lại. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn của huyện đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện. Theo kết quả rà soát, 100% số xã trên địa bàn đã hoàn thành từ 13 tiêu chí trở lên theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM.

Công tác bảo vệ môi trường luôn được các ban, ngành, đoàn thể xã Bình Dương (Gia Bình) quan tâm. Đặc biệt năm 2013, 2014 Bình Dương là một trong 2 xã của huyện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, chính sách do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ. Đây là một trong những tiêu chí cơ bản để Bình Dương thực hiện mục tiêu xã vệ sinh với 3 tiêu chí: 70% trở lên số gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% gia đình có nhà tiêu, 100% trạm y tế, các trường học trên địa bàn có công trình cấp thoát nước và vệ sinh đạt tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế. Sau gần hai năm thực hiện dự án, Bình Dương được hỗ trợ 94 nhà tiêu hợp vệ sinh. Đến nay, số gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 73,9%; trường Mầm non và trường Tiểu học đã có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Phuong Mao xay dung nong thon moi
Phượng Mao là một trong 8 xã, thị trấn của tỉnh được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau hơn 3 năm triển khai, Phượng Mao cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia về NTM.

Huy dong moi nguon luc xay dung Nong thon moi
Sau 4 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) với sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể cùng sự chung tay của người dân, bộ mặt nông thôn của các địa phương có sự đổi mới theo hướng văn minh, hiện đại; đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu đến năm 2015 toàn tỉnh có 20 xã (kể cả 3 xã chuyển lên phường), đến năm 2020 toàn tỉnh có 50 xã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực của cả cộng đồng.

Bac Ninh chung suc xay dung nong thon moi
4 năm (2010-2014) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Bắc Ninh đầu tư khoảng 700 công trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, làm thay đổi cơ bản cảnh quan, môi trường, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nâng lên rõ rệt.

An Binh ve dich som
Là một trong tám xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) của tỉnh, xã An Bình (Thuận Thành) đang dần cán đích 19/19 tiêu chí bằng việc tập trung hoàn thành tiêu chí về giao thông nội đồng. Về An Bình hôm nay, mọi người có thể cảm nhận rõ sự đổi thay với những ngôi nhà cao tầng, đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, trường học khang trang, đời sống người dân ngày một nâng lên.

Sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Gia Bình có 13/13 xã đạt trên 10 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 4 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí.

Thuy Hoa huy dong moi nguon luc xay dung nong thon moi
Xuất phát điểm là một xã thuần nông, kinh tế còn nhiều khó khăn song với cách làm thiết thực, khoa học, phong trào xây dựng nông thôn mới [NTM] ở xã Thụy Hòa (Yên Phong) có sức lan tỏa mạnh mẽ và ngày càng huy động được nhiều nguồn lực để cùng thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra.

Dien mao moi vung dat thuan nong
15 năm trước, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm những con đường “nắng bụi, mưa lầy” ở mỗi làng quê, mỗi khu phố, hay mỗi tuyến đường huyết mạch tỉnh lộ, huyện lộ, liên thôn, liên xã ở huyện Lương Tài. Giao thông cách trở vô tình đã ảnh hưởng tới cuộc sống, đi lại của người dân, sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Nay, những con đường lầy lội, ổ gà, ổ trâu trước kia đã nhường chỗ cho những con đường nông thôn mới rộng rãi, thoáng mát.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21   Next page