Bao dien tu Bac Ninh
Nghia Xa phat huy vai tro lam chu cua nguoi dan
Sau ba năm triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), chúng tôi rút ra kinh nghiệm phải thực hiện đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân đóng góp, dân kiểm tra, dân được hưởng lợi”. Đó là bộc bạch của đồng chí Vương Văn Thắng, Bí thư Chi bộ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo (Thuận Thành), tại hội thảo phát huy vai trò của tổ chức đảng trong xây dựng NTM do Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp Báo Nhân Dân vừa tổ chức.

Bong Lai huy dong suc dan
Về xã Bồng Lai (Quế Võ) hôm nay, đi trên con đường bê tông rộng dài bao quanh những xóm làng trù phú, chúng tôi phần nào cảm nhận được niềm vui ánh lên từ những gương mặt của người dân nơi đây. Khi “ý Đảng, lòng dân” đã hợp, có được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, phong trào làm đường giao thông ở Bồng Lai có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Xay dung Nong thon moi o Binh Dinh - Ngon ngang tram be
Xuất phát điểm với 4 tiêu chí, sau 3 năm thực hiện, chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở Bình Định (Lương Tài) mới chỉ tăng thêm 1 tiêu chí và là một trong những xã có tiến độ xây dựng NTM chậm nhất tỉnh. Chặng đường về đích NTM ở địa phương vùng sâu vùng xa này còn ngổn ngang trăm bề mà nguyên nhân có từ phía khách quan lẫn chủ quan.

Phu nu Bac Ninh xay dung doi song van hoa
Cùng với việc thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN Bắc Ninh rất quan tâm và tích cực hưởng ứng cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Chính vì vậy, trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện, các cấp Hội đều gắn thực hiện CVĐ với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đặc biệt là nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”.

Doi thay o Tan Chi
Là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) của huyện Tiên Du, xã Tân Chi phấn đấu sẽ cán đích trong năm 2015 bằng việc hoàn thành 4 tiêu chí còn lại: giao thông, trường học, chợ nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa.

19 tieu chi xet cong nhan xa dat chuan nong thon moi
UBND tỉnh vừa có hướng dẫn về việc xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Song Ho ve dich som
Mặc dù không phải là địa phương được chọn làm điểm, nhưng nhờ có lộ trình thực hiện phù hợp, phát huy tối đa nội lực cộng với nền tảng có sẵn trong phát triển kinh tế - xã hội nên đến nay xã Song Hồ (Thuận Thành) cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Bai hoc tu que lua Thai Binh
Trong chuyến công tác tại Thái Bình cuối tháng 3 năm 2014, chúng tôi đã được đồng nghiệp tỉnh bạn dẫn đi thăm xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy. Thụy Văn là một xã thuộc diện vùng xa của tỉnh Thái Bình, sản xuất nông nghiệp là cơ bản. Và đặc biệt hơn nữa, không phải là đơn vị được chọn làm điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh, của huyện, nhưng Thụy Văn đã vươn mình với những bước đi vững chắc.

100 so xa cua huyen Tien Du dat 8-19 tieu chi xay nong thon moi
Sau 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại Tiên Du đến nay 100% các xã đạt 8/19 tiêu chí là: quy hoạch và thực hiện quy hoạch chung, điện sinh hoạt, bưu điện, nhà ở dân cư, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục…

Xây dựng nông thôn mới không chỉ là niềm vui mà phải nói là mơ ước của những người nông dân lam lũ, bám đất, bám làng để sống. Luồng gió mới từ năm 2009 đã mang hy vọng, niềm tin đối với người nông dân, nông thôn nói chung và ở Bắc Ninh nói riêng.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 19   Next page