Bao dien tu Bac Ninh
ISO o xa nong thon moi
Áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 được xem là khâu đột phá trong quá trình cải cách hành chính của tỉnh. Đối với một địa phương đang trong quá trình chuyển mình, đổi mới từ xã thuần nông sang hướng nông - công nghiệp - dịch vụ kết hợp như Yên Trung (Yên Phong), ISO góp phần nâng cao hiệu quả quản trị địa phương, đẩy nhanh tiến độ về đích Nông thôn mới.

Xuan Lai ngay moi
Về xã Xuân Lai (Gia Bình) thời gian này, mọi thứ dường như đang chuyển mình đầy tươi sáng. Những con đường phong quang, sạch đẹp, những căn nhà cao tầng mọc lên san sát, những gương mặt tươi vui, phấn khởi của người dân nơi đây như nói với chúng tôi rằng có nhiều điều đang thực sự thay đổi.

Gia Binh tung ngay doi moi
Chủ yếu phát triển kinh tế nhờ nông nghiệp, điều kiện kinh tế-xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn... nhưng bằng sự quyết tâm, đồng lòng của các cấp, các ngành và người dân trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới (NTM) đang tạo cho vùng quê chiêm trũng Gia Bình diện mạo mới, khang trang, hiện đại. Về Gia Bình hôm nay, đi trên những con đường thênh thang, ngắm những công trình phúc lợi xã hội khang trang, rộn rã tiếng cười vui của người dân lòng bỗng thấy xốn xang, vui với quê hương Gia Bình đang từng ngày đổi mới.

Năm 2017, xã Lâm Thao là một trong 3 xã của huyện Lương Tài phấn đấu cán đích nông thôn mới, tuy nhiên theo đánh giá đến thời điểm này xã đã cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí, đang chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp trên xem xét, công nhận xã chuẩn nông thôn mới.

Quang Phu huong dich Nong thon moi
Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã Quảng Phú (Lương Tài) đạt 15/19 tiêu chí và đang phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2017 với việc hoàn thành 4 tiêu chí: Giao thông, thủy lợi, chợ nông thôn và tỷ lệ hộ nghèo.

Gop suc xay dung nong thon moi
Thực hiện phong trào hành động cách mạng “Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc” của Đoàn Thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ huyện Yên Phong bằng nhiều việc làm thiết thực thông qua các công trình, phần việc góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đồng thời qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, xây dựng nên hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong cộng đồng.

Thap sang long dan
Dưới ánh trăng thu hòa lẫn ánh sáng trắng của chiếc bóng đèn compact, đám trẻ thôn quê tung tăng vui đùa, những người dân rộn ràng chuyện trò dưới gốc đa làng. Đó là những trang mới tươi sáng hơn trên mỗi vùng quê được tô thắm lên từ chương trình “Thắp sáng đường quê” với sự chung tay của màu xanh thanh niên tình nguyện.

Dua nuoc sach den voi nguoi dan
Đầu tháng 8 vừa qua, với việc đưa vào vận hành Trạm bơm nước thô cùng hệ thống dẫn nước từ sông Thái Bình phục vụ cho Nhà máy cấp nước thị trấn Thứa (Lương Tài), đã giải quyết được bài toán thiếu hụt về khối lượng, chất lượng nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của hơn 5.000 hộ dân thị trấn Thứa và một số xã lân cận.

Suc song moi o xa nong thon moi
Sải bước trên những tuyến đường mới rộng mở của Tân Chi (Tiên Du), phóng tầm mắt quan sát các công trình hạ tầng nông thôn, trường THCS, Tiểu học, khu văn hóa thể thao khang trang... và những cánh đồng được quy hoạch gọn ghẽ, gieo trồng mùa nào thức ấy tràn đầy sức sống, mới thấy rõ những đổi thay của vùng quê này sau gần 3 năm kể từ khi xã đạt chuẩn NTM. Không thể phủ nhận, thành quả sau một quá trình nỗ lực để cán đích NTM sớm nhất tỉnh của Tân Chi chính là đây, mọi tiêu chí đang hiện hữu bằng tất cả những gì thật nhất.

Mang nguon nuoc sach den voi nguoi dan nong thon
Nhà máy nước sạch xã An Thịnh (Lương Tài) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Quang đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa, hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 7 - 2012.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 38   Next page