Bao dien tu Bac Ninh
Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức hội thảo bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM). Sau đây là lược trích một số tham luận tại hội thảo.

Suc song moi o Dong Tho
Về xã Đông Thọ (Yên Phong) hôm nay, đi trên con đường bê tông rộng mở, ngắm nhìn những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, chúng tôi phần nào cảm nhận được niềm vui ánh lên từ gương mặt của người dân nơi đây. Với chủ trương đúng đắn cùng cách làm phù hợp, Đông Thọ đã có bước chuyển mình vượt bậc, trở thành đất đa nghề và là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Phuong Lieu cai thien chat luong moi truong
Phương Liễu (Quế Võ) là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh. Cùng với đó là sự gia tăng dân số cơ học do số lượng lớn công nhân thuê trọ vì vậy lượng rác thải phát sinh trên địa bàn xã ngày càng nhiều.

Lang Ngam ngay moi
Những năm qua, diện mạo xã Lãng Ngâm (Gia Bình) có bước phát triển nhanh chóng, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ xã Lãng Ngâm luôn tích cực, chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Những năm gần đây, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới và đẩy nhanh CNH-HĐH, thị xã Từ Sơn có nhiều chuyển biến quan trọng trên mọi lĩnh vực, nổi bật là các thành tựu về kinh tế xã hội. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hội viên nông dân toàn thị xã.

Xay dung Nong thon moi no luc de ve dich
Sau 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực, chung sức của cả hệ thống chính trị, bộ mặt nông thôn, cảnh quan môi trường cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong tỉnh được cải thiện rõ rệt. Đến nay, có 6/97 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, 24 xã đạt từ 15 đến 18/19 tiêu chí, 64 xã đạt từ 10 đến 14/19 tiêu chí, chỉ còn 3 xã đạt 9/19 tiêu chí. Kết quả trong triển khai Chương trình quan trọng này góp phần tích cực vào tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của tỉnh.

Xay dung NTM o Lam Thao Gian nan hanh trinh ve dich
Là một địa phương có xuất phát điểm không thấp nhưng xã Lâm Thao (Lương Tài) hiện còn nằm trong nhóm cuối trên chặng đường về đích NTM ở Bắc Ninh. Những dấu ấn của NTM ở nơi đây còn rất mờ nhạt mà để hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia này, lãnh đạo và nhân dân địa phương phải thực hiện thêm nhiều bước chuyển đột biến.

Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng với bao nhiêu chiến tích lẫy lừng trong sử sách dân tộc từ ngàn năm trước. Thôn Đông xã Tam Giang (Yên Phong) quê tôi cũng như bao làng quê khác đang thay da đổi thịt từng ngày.

Thuong truc Tinh uy danh gia ket qua 4 nam trien khai chuong trinh xay dung Nong thon moi
Chiều ngày 1-12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh để bàn các giải pháp xây dựng Nông thôn mới (NTM) và phát triển nông nghiệp mang tính đột phá giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Tien Du no luc xay dung Nong thon moi
Cùng với xã điểm Tân Chi, những năm qua huyện Tiên Du đã tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở tất cả các địa phương còn lại. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn của huyện đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện. Theo kết quả rà soát, 100% số xã trên địa bàn đã hoàn thành từ 13 tiêu chí trở lên theo bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 20   Next page