Bao dien tu Bac Ninh
Trong năm 2014, Hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn có nhiều sáng tạo trong hoạt động Hội, trong đó nổi bật là việc thành lập mô hình “Mái nhà xanh” nhằm phát huy vai trò của chị em phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường. Đến nay qua gần năm thực hiện mô hình bước đầu thể hiện hiệu quả tích cực và sẽ được Hội LHPN thị xã phát triển rộng rãi trong những năm tiếp theo.

Dien mao moi o Phu Khe
Từ khi phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai sâu rộng đã tạo ra một diện mạo mới trên quê hương đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Chuyển biến rõ nhất ở đây là sự đổi thay về cơ sở hạ tầng: Trụ sở UBND xã, trạm y tế, đường giao thông nông thôn đến nhà văn hóa các thôn…

Trong tỉnh hiện có 103 chợ với tổng diện tích mặt bằng 40,8 ha. Trong đó, 1 chợ hạng 1; 12 chợ hạng 2 và 90 chợ hạng 3. Đặc biệt đã có 42% số chợ nông thôn đạt chuẩn tiêu chí số 7 về Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bac Ninh phan dau co 20 xa dat chuan nong thon moi nam 2015
Chiều 29/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống, nghệ nhân tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Van Mon no luc xay dung nong thon moi
Mặc dù xuất phát điểm thấp, nhưng sau 4 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Văn Môn (Yên Phong) có nhiều khởi sắc: Nếu như năm 2011, địa phương chỉ đạt 6 tiêu chí thì đến tháng 1-2015, toàn xã đạt 15/19 tiêu chí.

Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức hội thảo bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM). Sau đây là lược trích một số tham luận tại hội thảo.

Suc song moi o Dong Tho
Về xã Đông Thọ (Yên Phong) hôm nay, đi trên con đường bê tông rộng mở, ngắm nhìn những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, chúng tôi phần nào cảm nhận được niềm vui ánh lên từ gương mặt của người dân nơi đây. Với chủ trương đúng đắn cùng cách làm phù hợp, Đông Thọ đã có bước chuyển mình vượt bậc, trở thành đất đa nghề và là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Phuong Lieu cai thien chat luong moi truong
Phương Liễu (Quế Võ) là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh. Cùng với đó là sự gia tăng dân số cơ học do số lượng lớn công nhân thuê trọ vì vậy lượng rác thải phát sinh trên địa bàn xã ngày càng nhiều.

Lang Ngam ngay moi
Những năm qua, diện mạo xã Lãng Ngâm (Gia Bình) có bước phát triển nhanh chóng, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ xã Lãng Ngâm luôn tích cực, chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Những năm gần đây, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới và đẩy nhanh CNH-HĐH, thị xã Từ Sơn có nhiều chuyển biến quan trọng trên mọi lĩnh vực, nổi bật là các thành tựu về kinh tế xã hội. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của hội viên nông dân toàn thị xã.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 21   Next page