Bao dien tu Bac Ninh
Diện mạo huyện Quế Võ đã bừng lên sức sống mới khi làn gió “công nghiệp hóa, đô thị hóa” thổi về. Và sau 6 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn cũng đổi thay từng ngày nhờ sự quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện có 8/20 xã về đích NTM.

Thong diep tu lang nghe
Bài 2: Ứng xử văn minh với di sản làng nghề

Thong diep tu lang nghe
Bắc Ninh được mệnh danh là “đất trăm nghề”, nơi hội tụ, kết tinh, lan tỏa nhiều ngành nghề truyền thống. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), các làng nghề đã và đang ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Nong dan Thuan Thanh xay dung Nong thon moi tu nhung viec lam cu the
Với hơn 16.400 hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Thuận Thành tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM) từ những việc làm thiết thực.

Duong hoa
Thay thế những đám cỏ, cây dại hay những bãi rác thải ven đường bằng những luống hoa nhiều màu sắc là cách mà nhiều chi hội phụ nữ trong tỉnh đã và đang thực hiện nhằm cụ thể hóa các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp, xây dựng, chỉnh trang Nông thôn mới.

Kinh nghiem xay dung nong thon moi o Dao Vien
Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, xã Đào Viên là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Quế Võ. Bằng những cách làm hay, giải pháp sáng tạo trong công tác chỉ đạo, sự đồng thuận của nhân dân, đến cuối năm 2016, xã Đào Viên đã về đích NTM.

Bai toan rac thai trong xay dung nong thon moi o Bac Ninh
Kỳ 2: “HƯỚNG RA” TỪ NHỮNG NHÀ MÁY XỬ LÝ RÁC THẢI

Bai toan rac thai trong xay dung nong thon moi o Bac Ninh
Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là 1 trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải làng nghề đang là vấn đề bức thiết. “Bài toán” khó này, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Quế Võ, hiện nay tổng số tiêu chí toàn huyện đạt 345 tiêu chí, trong đó có 8/20 xã đạt NTM.

Bắc Ninh hiện có 100% xã có đường ô tô đến UBND xã, 85% chiều dài đường giao thông liên thôn, đường làng, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa. Hệ thống lưới điện nông thôn được đầu tư nâng cấp, bảo đảm 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh với chất lượng ổn định.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 40   Next page