Bao dien tu Bac Ninh
An Binh ve dich som
Là một trong tám xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) của tỉnh, xã An Bình (Thuận Thành) đang dần cán đích 19/19 tiêu chí bằng việc tập trung hoàn thành tiêu chí về giao thông nội đồng. Về An Bình hôm nay, mọi người có thể cảm nhận rõ sự đổi thay với những ngôi nhà cao tầng, đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, trường học khang trang, đời sống người dân ngày một nâng lên.

Sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Gia Bình có 13/13 xã đạt trên 10 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 4 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí.

Thuy Hoa huy dong moi nguon luc xay dung nong thon moi
Xuất phát điểm là một xã thuần nông, kinh tế còn nhiều khó khăn song với cách làm thiết thực, khoa học, phong trào xây dựng nông thôn mới [NTM] ở xã Thụy Hòa (Yên Phong) có sức lan tỏa mạnh mẽ và ngày càng huy động được nhiều nguồn lực để cùng thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra.

Dien mao moi vung dat thuan nong
15 năm trước, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm những con đường “nắng bụi, mưa lầy” ở mỗi làng quê, mỗi khu phố, hay mỗi tuyến đường huyết mạch tỉnh lộ, huyện lộ, liên thôn, liên xã ở huyện Lương Tài. Giao thông cách trở vô tình đã ảnh hưởng tới cuộc sống, đi lại của người dân, sự phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương. Nay, những con đường lầy lội, ổ gà, ổ trâu trước kia đã nhường chỗ cho những con đường nông thôn mới rộng rãi, thoáng mát.

Xay dung Nong thon moi o Gia Binh - Hanh trinh tu long dan
Những con phố nằm trong làng, những công trình khang trang nằm kề bên cánh đồng xanh tốt là những gì người ta thấy hôm nay ở vùng quê chiêm trũng Gia Bình. 15 năm sau khi tái lập huyện, 3 năm sau khi chương trình Nông thôn mới đi vào cuộc sống, người dân Gia Bình đang ngày càng tin hơn vào một diện mạo mới cho quê hương khi cái nghèo đã lùi xa và sự ấm no hạnh phúc đang hiện hữu.

Thuc hien quy hoach trong xay dung nong thon moi
Trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới [NTM], công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch (tiêu chí số 1) đóng vai trò then chốt, tạo nền móng để thực hiện các tiêu chí còn lại. Trên địa bàn tỉnh, sau hơn 3 năm đồng loạt triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng NTM ở các địa phương đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, qua đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, thay đổi diện mạo nông thôn.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh, huyện Gia Bình sớm triển khai việc xây dựng và đưa vào hoạt động khu xử lý rác thải bằng lò đốt NFi- 05.

Nghĩa Đạo (Thuận Thành) là một xã thuần nông, với trên 8 nghìn nhân khẩu, 725 ha đất tự nhiên, trong đó có trên 450 ha đất nông nghiệp. Đảng bộ có gần 300 đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ chủ yếu là chi bộ nông thôn. Xét về tổng thể, Nghĩa Đạo là một địa phương nhiều thiếu khó cả về kinh tế, về điều kiện sản xuất cũng như các điều kiện khác trong việc xây dựng nông thôn mới.

Nghia Xa phat huy vai tro lam chu cua nguoi dan
Sau ba năm triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), chúng tôi rút ra kinh nghiệm phải thực hiện đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân đóng góp, dân kiểm tra, dân được hưởng lợi”. Đó là bộc bạch của đồng chí Vương Văn Thắng, Bí thư Chi bộ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo (Thuận Thành), tại hội thảo phát huy vai trò của tổ chức đảng trong xây dựng NTM do Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp Báo Nhân Dân vừa tổ chức.

Bong Lai huy dong suc dan
Về xã Bồng Lai (Quế Võ) hôm nay, đi trên con đường bê tông rộng dài bao quanh những xóm làng trù phú, chúng tôi phần nào cảm nhận được niềm vui ánh lên từ những gương mặt của người dân nơi đây. Khi “ý Đảng, lòng dân” đã hợp, có được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, phong trào làm đường giao thông ở Bồng Lai có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 19   Next page