Bao dien tu Bac Ninh
Khen thuong cac xa co thanh tich trong chuong trinh xay dung Nong thon moi
Qua 3 năm thực hiện xây dựng NTM, đến nay huyện Thuận Thành có 6 xã đạt từ 11 đến 18/19 tiêu chí; 11 xã đạt 7 đến 10 tiêu chí. Riêng xã điểm An Bình hoàn thành 17/19 tiêu chí, tăng 5 tiêu chí so với trước đây.

Phat huy vai tro cua Hop tac xa trong xay dung nong thon moi
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) đóng vai trò hết sức quan trọng, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, cần có những bước đi phù hợp và sự nhìn nhận đầy đủ hơn nữa để hoạt động của các HTX phát triển bền vững, đi vào chiều sâu, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Qua 3 nam xay dung Nong thon moi o Thuan Thanh
Qua 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Thuận Thành đã đạt những kết quả nhất định. Ngoài xã điểm An Bình, nhiều xã khác đã quan tâm tổ chức thực hiện chương trình xây dựng NTM với cách làm sáng tạo, hiệu quả. Từ đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng tích cực, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Song Ho thuc hien tieu chi van hoa trong xay dung nong thon moi
Thực hiện tiêu chí văn hóa trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Song Hồ (Thuận Thành) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước xây dựng đời sống văn hóa NTM.

Chuong trinh xay dung Nong thon moi can 56000 ty dong cho co so ha tang thiet yeu
Theo rà soát của Ban chi đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, toàn tỉnh có 964 công trình hạ tầng thiết yếu cần đầu tư xây dựng để đạt chuẩn NTM, trong đó 567 công trình thuộc 20 xã kế hoạch đạt chuẩn NTM vào năm 2015 và 397 công trình thuộc 80 xã còn lại.

Tân Chi (Tiên Du) là một trong 8 xã được chọn làm điểm mô hình xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, từng bước góp phần hoàn thành 19 tiêu chí của xã nông thôn mới.

Đi qua xã Văn Môn (Yên Phong) những ngày đầu năm mới, chúng tôi nhận thấy mảnh đất nơi đây có nhiều đổi thay khởi sắc. Trong đó xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn được coi là đòn bẩy thúc đẩy mọi hoạt động phát triển kinh tế của địa phương.

Sau 3 năm thực hiện chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Nghĩa Đạo là địa phương có nhiều cách làm hay và sáng tạo, huy động tích cực sự tham gia xây dựng nông thôn mới của các tầng lớp nhân dân. Năm 2013, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành đã hoàn thành 10/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh phối hợp với chính quyền, Đoàn thanh niên xã Phù Chẩn (Từ Sơn-Bắc Ninh) bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” của tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh cho thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn.

Ve Nghia Dao nghe chuyen xa hoi hoa xay dung Nong thon moi
Dẫn chúng tôi dạo bước trên những tuyến đường bê tông mới trải phẳng phiu, rộng rãi, anh Hoàng Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đạo (Thuận Thành) tự hào: “Đây là thành quả to lớn của sự kết hợp giữa Nhà nước và nhân dân cùng làm. Hoạt động xã hội hóa xây dựng Nông thôn mới (NTM) đang được người dân địa phương hưởng ứng tích cực lắm. Có nhiều tấm gương, nghĩa cử đẹp trong công tác xã hội hóa hứa hẹn lan tỏa thành phong trào khi triển khai các mục tiêu xây dựng NTM”.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 17   Next page