Bao dien tu Bac Ninh
Tho Khe xay dung nong thon moi
Những năm gần đây, thôn Thọ Khê ( xã Đông Thọ, huyện Yên Phong) là thôn điển hình về phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Nhờ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, Thọ Khê trở thành một trong những thôn hoàn thành xuất sắc các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Dai Xuan ngay moi
Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo làng quê ở Đại Xuân (Quế Võ) đã có nhiều chuyển biến tích cực: Hệ thống cơ sở hạ tầng các công trình phúc lợi được nâng cấp, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, tình hình an ninh trật tự ổn định... Đó là thành quả phấn đấu của Đảng ủy, chính quyền địa phương biết phát huy sức mạnh nội lực, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của mỗi cán bộ và người dân.

Năm 2016, xã Lãng Ngâm (Gia Bình) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và UBND huyện Gia Bình công nhận đạt Xã văn hóa. Đây là kết quả phấn đấu tích cực của Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ và nhân dân Lãng Ngâm, là thành quả của việc lồng ghép thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” với chương trình xây dựng NTM.

Chau Phong xay dung nong thon moi
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, những năm qua xã Châu Phong (Quế Võ) đạt được những kết quả tích cực trên các mặt phát triển kinh tế-xã hội, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Với mục tiêu phấn đấu về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2017, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành 4 tiêu chí còn lại là hộ nghèo, giao thông, thủy lợi và chợ nông thôn.

Những năm qua diện mạo nông thôn của huyện Lương Tài đã có nhiều khởi sắc, tình hình đời sống của người dân ngày một nâng cao. Hệ thống hạ tầng nông thôn tương đối hoàn thiện. Tính đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, không có xã nào dưới 13 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2020 huyện sẽ hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Gia Binh xay dung nong thon moi
Mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện Gia Bình lần thứ XXI xác định, đến năm 2020, huyện về đích xây dựng nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới.

Vốn là xã nông nghiệp, trong những năm gần đây, thực hiện đường lối đổi mới, ở xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) đã phát triển thêm nhiều ngành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ tạo điều kiện cho các gia đình phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, diện mạo nông thôn mới cũng có nhiều đổi thay.

Phuong Mao nang tam xay dung nong thon moi
Sau 2 năm về đích nông thôn mới, đến nay xã Phượng Mao (Quế Võ) đang tiếp tục nâng cấp các tiêu chí theo hướng đẩy nhanh quá trình đô thị hóa nông thôn, nâng cao dân trí, cải thiện cuộc sống người dân.

Chiều ngày 20-2, Đoàn công tác của Quỹ toàn cầu hóa Nông thôn mới (NTM) Hàn Quốc do ông An Deok Jong, Giám đốc Ban Quản lý Chương trình Quỹ Toàn cầu hóa NTM làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Bắc Ninh về phương án hỗ trợ thực hiện ngôi làng thí điểm xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 33   Next page