Bao dien tu Bac Ninh
Phu nu Tien Du gop suc xay dung Nong thon moi
Thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới của tỉnh và hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Bắc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” do Hội LHPN tỉnh phát động, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tiên Du tập trung chỉ đạo phong trào phụ nữ và công tác Hội.

Là một xã nông nghiệp của huyện Gia Bình, trước đây kinh tế của người dân Vạn Ninh chủ yếu dựa vào cây lúa nên chậm phát triển. Các tuyến đường giao thông còn nhiều trắc trở, việc đi lại, giao thương giữa các vùng không thuận tiện, đời sống nhân dân khó khăn, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao. Từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Vạn Ninh đổi thay từng ngày, vươn lên mạnh mẽ, quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí NTM vào cuối năm 2016.

Kiem tra tien do chuong trinh xay dung nha cho ho ngheo va gia dinh chinh sach chuong trinh xay dung nong thon moi
Ngày 12-9, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Tiên Du và kiểm tra thực tế tiến độ chương trình xây dựng nhà cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách; chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 31/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Ủy ban MTTQ xã Trí Quả (Thuận Thành) đã làm tốt vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

Yen Phong no luc dao tao nghe cho lao dong nong thon
Huyện Yên Phong là một trong những địa phương đi đầu trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh. Không chỉ tăng dần quy mô tuyển sinh, chất lượng đào tạo nghề cũng từng bước được chú trọng, nâng cao với các giải pháp đa dạng hóa nghề học gắn với nhu cầu thực tiễn của người dân và tính khả thi trong giải quyết việc làm.

Phu Khe xay dung nong thon moi
Về xã Phù Khê (Thị xã Từ Sơn) đi trên Tỉnh lộ 277 thênh thang, rộng mở, diện mạo vùng quê cách mạng, đất nghề nổi tiếng đang từng ngày khởi sắc… Đó là kết quả của một quá trình phấn đấu và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng nông thôn mới (NTM).

Toan tinh dat binh quan 1616 tieu chi-xa
Tính đến quý II năm 2016, bình quân số tiêu chí đạt chuẩn NTM toàn tỉnh Bắc Ninh là 16,16 tiêu chí/xã, tăng 0,45 tiêu chí/xã với năm 2015, cao hơn vùng Đồng bằng Sông Hồng 0,76 tiêu chí/xã. Trong đó, có 35 xã đạt 19/19 tiêu chí, bằng 36,1% tổng số xã, cao hơn vùng Đồng bằng Sông Hồng 12,6%; 30 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, bằng 30,9% tổng số xã (tăng 6 xã so với năm 2015); 32 xã đạt từ 11 đến 14 tiêu chí, bằng 32,9% tổng số xã (giảm 6 xã so với năm 2015); không còn xã đạt dưới 11 tiêu chí.

Nong dan Gia Binh gop suc xay dung nong thon moi
Với gần 15.400 hội viên sinh hoạt tại 14 cơ sở Hội, bằng những cách làm sáng tạo, phù hợp, Hội Nông dân huyện Gia Bình trở thành lực lượng nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới (NTM), đưa các xã sớm hoàn thành các tiêu chí.

Gan xay dung Nong thon moi voi phat trien do thi
“Xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở thị xã năng động như Từ Sơn mang dáng dấp riêng biệt, không đơn thuần chỉ là đạt chuẩn chung mà với tầm nhìn rộng lớn hơn, từng tiêu chí được hoàn thiện theo hướng đô thị trong tương lai” - đó là chia sẻ của ông Trần Viết Lược, Trưởng phòng Kinh tế.

Tan Chi bung sang
Là xã được chọn thực hiện thí điểm chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2015, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đồng thuận của chính quyền địa phương và nhân dân, xã Tân Chi (Tiên Du) tạo được nhiều chuyển biến tích cực về hoạt động kinh tế-chính trị-xã hội và an ninh quốc phòng.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 30   Next page