Bao dien tu Bac Ninh
Suot doi phan dau lam theo loi Bac
Nhắc đến y sỹ Nguyễn Văn Bình, Trưởng trạm Y tế xã Tri Phương (Tiên Du), nhiều người dân hết mực khen ngợi bởi tấm lòng yêu nghề, luôn chăm sóc, thương yêu bệnh nhân. Hơn 31 năm công tác, dù ở cương vị nào, người thương binh ấy cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn là kim chỉ nam trong hành động và nguyên tắc sống của anh.

Khac Niem gan hoc tap va lam theo guong Bac voi phong trao xay dung nong thon moi
Với nhiều hình thức và cách làm sáng tạo, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân xã Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh) đã thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác bằng những công việc cụ thể, gắn với nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh.

Nguoi Cuu chien binh tam huyet dua nghe ve cho dia phuong
Đã hơn 5 năm nay, người dân xã Thụy Hoà (Yên Phong) quen thuộc với hình ảnh một ông già có mái tóc bạc trắng như cước, vẫn ngày ngày đạp xe lên Ủy ban nhân dân xã làm việc, rồi lên Trung tâm Dạy nghề huyện Yên Phong, vào từng gia đình, vận động học và làm nghề cải thiện cuộc sống. Ông là Nguyễn Như Phương, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Thụy Hòa.

Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ thành phố Bắc Ninh đã có chuyển biến toàn diện cả về nhận thức và hành động. Trong kết quả đó khẳng định vai trò của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, những người tiên phong trong tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Cuộc vận động.

Dáng người nhỏ nhắn, gương mặt hiền với nụ cười thân thiện, tự tin và luôn nhiệt tình trong các hoạt động tập thể - đó là ấn tượng đầu tiên về Nguyễn Văn Quang, cậu học sinh lớp 12A10, trường THPT Yên Phong số 1- Người nhỏ tuổi nhất vinh dự được khen thưởng trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Yên Phong.

Hieu qua tu neu guong 3 tot chong 3 luoi
Trong thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (Đảng bộ Công an tỉnh) đã vận dụng sáng tạo các chuyên đề vào thực tế. Trong đó bên cạnh chú trọng phong trào "3 tốt" do ngành phát động, đơn vị còn thực hiện chống "3 lười".

Ngày 26-6, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Thiet thuc day manh hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh
Dù đã kết thúc được hơn 1 tháng nhưng Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát dâng Người” diễn ra trung tuần tháng 5 vừa qua vẫn để lại nhiều cảm xúc với những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Liên hoan không chỉ thể hiện lòng biết ơn vô hạn với vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc mà còn là đợt sinh hoạt chính trị văn hóa sâu rộng, thiết thực đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí, về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được sáng tác, quảng bá, đã thực sự mang lại hiệu quả xã hội sâu sắc, góp phần làm thay đổi những tư duy, quan điểm lạc hậu, xa rời thực tiễn cuộc sống, biểu dương những gương người tốt, việc tốt theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 34   Next page