Bao dien tu Bac Ninh
Nhan len suc manh y Dang long dan
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn quan tâm xây dựng quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với dân.

Thuc hien di chuc cua Bac Ho de xung dang voi Dang voi Bac hon
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản quý báu có ý nghĩa sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, mỗi lời của Người trước lúc đi xa là tấm lòng yêu thương, mong mỏi cho đất nước hòa bình, độc lập, toàn dân được ấm no hạnh phúc.

Năm 2014, thực hiện Chỉ thị số 03 với chuyên đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đã được BCH Đảng bộ xã Mão Điền (Thuận Thành) triển khai học tập và quán triệt đến 100% đồng chí đảng viên của 12/12 chi bộ của địa phương. 100% các đồng chí đảng viên, các tổ chức đoàn thể, các ngành đều đăng ký quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó thiết thực đưa kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi sâu, đi rộng vào các tầng lớp nhân dân, biến nghị quyết thành hiện thực tạo sự tin tưởng, nhân lên sức mạnh đoàn kết, dân chủ trong toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân.

Thôn Kim Đào (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài) có thời điểm chi bộ thôn rơi vào tình trạng nội bộ mất đoàn kết, an ninh trật tự không đảm bảo, thôn không đạt danh hiệu làng văn hóa...Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa 11 Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay, tình hình đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thời gian qua Đảng bộ xã Cảnh Hưng (Tiên Du) lãnh đạo, chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo gương Bác Hồ trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, nền nếp và tự giác. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cau lac bo Thay thuoc tre Benh vien Da khoa tinh lam theo loi Bac
Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012, thời gian chưa phải là dài, song tập thể Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cuộc vận động, phong trào do Hội Thầy thuốc trẻ cấp trên phát động đều được CLB triển khai, đem lại hiệu quả cụ thể, thiết thực.

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 đã có nhiều sửa đổi, bổ sung quan trọng nhằm bảo đảm quyền lợi của người tham gia. Trong đó, phần quy định về chế độ hưu trí, bổ sung quy định lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) khi nghỉ việc mà có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng BHXH và đủ 55 tuổi thì được hưởng lương hưu.

Loi Bac thiet tha diu dat chung ta
Bốn mươi lăm năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi về cõi vĩnh hằng để lại bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ. Bác đã đi xa, nhưng “Trong mỗi ước mơ, trong mỗi trái tim, trong mỗi cuộc đời ta luôn có Bác. Lời Bác thiết tha, dìu dắt chúng ta…”.(1)

Suc lan toa tu doi ngu can bo dang vien
Phát huy truyền thống Đảng bộ 16 năm liên tục trong sạch vững mạnh, năm 2014, đội ngũ cán bộ, đảng viên phường Vân Dương (TP Bắc Ninh) gương mẫu thực hiện có hiệu quả chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Từ đó tạo sức lan tỏa, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra từ đầu năm.

Hiện nay, việc vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện cụ thể của Việt Nam là một nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết. Với tầm quan trọng đặc biệt và đòi hỏi cấp thiết ấy, dễ dàng để hiểu rằng, việc truyền bá lý luận, dạy và học lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ắt trở thành nhiệm vụ cốt lõi của Đảng, quyết định vai trò cầm quyền của Đảng. Học lý luận và yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi cán bộ đảng viên. Và người giảng dạy lý luận nói chung, giảng viên ở Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ nói riêng có vai trò to lớn, là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng của Đảng.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 40   Next page