Bao dien tu Bac Ninh
Dua viec Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh thanh cong viec thuong xuyen hang ngay
Trong những năm vừa qua, toàn tỉnh triển khai sâu rộng, có hiệu quả CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, sau hơn một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đại đa số cán bộ, đảng viên, công chức, nhất là các đồng chí đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Để có cái nhìn tổng thể về kết quả việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị cũng như những nhiệm vụ của Cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác trong thời gian tới, phóng viên Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Ngô Văn Diện, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Bộ phận giúp việc về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh.

Hơn 1 năm qua Đảng bộ và nhân dân phường Võ Cường thành phố Bắc Ninh đã và đang tích cực thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tinh nguyen vi suc khoe cong dong
Đến từ nhiều bệnh viện tuyến tỉnh và cơ sở khác nhau nhưng có cùng một chí hướng, các bác sĩ của Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ thành phố Bắc Ninh đã và đang chung tay đóng góp sức trẻ với những hoạt động tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. Hoạt động này được đánh giá là một trong những mô hình điển hình về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại thành phố Bắc Ninh.

Noi loi hay lam viec tot
Song song với giáo dục kiến thức, việc rèn luyện đạo đức, lối sống, xây dựng nhân cách cho các em học sinh - đội viên có vai trò quan trọng. Những năm qua, hoạt động Đội trường Trung học cơ sở Đại Xuân (Quế Võ) đã có những cố gắng, đổi mới giúp các em thực hành tốt khẩu hiệu “Nói lời hay, làm việc tốt”.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nội dung, biện pháp quan trọng được Đảng ủy Quân sự tỉnh xác định để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng lực lượng quân sự tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Sau hơn 1 năm phát động (từ tháng 5-2011 đến 7-2012), Ban Tổ chức Cuộc vận động “Sáng tác, quảng bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được hơn 119 tác phẩm dự thi, trong đó có 79 tác phẩm thuộc thể loại âm nhạc, sân khấu, văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh; 40 tác phẩm báo viết, báo điện tử…

Xã Lâm Thao, huyện Lương Tài nằm giáp ranh với huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Đội ngũ cán bộ Tư pháp từ huyện xuống cơ sở ở Gia Bình đều tâm niệm rằng học tập và làm theo Bác phải thiết thực, phải cụ thể gắn với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, coi việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn là thước đo năng lực làm theo lời Bác.

Vo Cuong huong toi muc tieu giau manh - van minh
Xuất phát từ xã nông nghiệp, lại gặp nhiều khó khăn do vấn đề đô thị hóa dẫn đến người dân bị thu hẹp diện tích sản xuất, Đảng bộ phường Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với xây dựng chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có 95 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong đó hạt nhân lãnh đạo là chi bộ đảng với 47 đảng viên. Cấp ủy và lãnh đạo nhà trường luôn duy trì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo được gắn với các chỉ tiêu cụ thể nên đã tạo thành phong trào và đạt kết quả tích cực.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 31   Next page