Bao dien tu Bac Ninh
Nghi luc vuot kho cua dang vien tre khiem thi
Qua một vài ngõ nhỏ của thôn Chi Long, xã Long Châu (Yên Phong), chúng tôi đến thăm gia đình đảng viên trẻ khiếm thị Nguyễn Năng Bính, sinh năm 1986. Trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng, ngăn nắp, chị Vũ Hương Dịu, vợ anh Bính tâm sự vui: “Mọi người thấy nghị lực chứ em cảm nhận mọi thứ bình thường. Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản, bình dị nhất”. Cuộc sống lấy đi của Bính đôi mắt sáng, nhưng thay vào đó cho anh nghị lực phi thường vượt qua mọi rào cản để một tình yêu cuộc sống vô bờ bến.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xã Đình Tổ (Thuận Thành) có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả rõ rệt. Nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chuyển biến tích cực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Nhà ở của nhân dân là một vấn đề được Bác Hồ đặc biệt quan tâm, ngay từ khi đất nước mới giành được độc lập Bác đã nhắc nhở giới kiến trúc sư cả nước: “…Trong 4 điều quan trọng cho dân sinh: ở và đi là hai vấn đề cũng cần thiết như ăn và mặc” (Trích thư Bác Hồ gửi Hội nghị Kiến trúc sư tháng 4 năm 1948).

Công tác kỹ thuật có nhiệm vụ bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, chính xác về cơ sở vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Những năm qua, ngành kỹ thuật Ban CHQS huyện Quế Võ luôn bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng, đồng bộ VKTBKT cho nhiệm vụ huấn luyện cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập khu vực phòng thủ huyện và tổ chức huấn luyện kỹ thuật cho các đối tượng đạt hiệu quả thiết thực.

Trung kien trong khang chien toa sang giua doi thuong
Đất nước đã đi qua 2 cuộc chiến tranh, biết bao người con đất Việt tình nguyện xông pha ra trận, có người lành lặn trở về, có người để lại một phần máu thịt nơi chiến trường ác liệt. Hòa cùng nhịp sống thường ngày với thân hình không lành lặn, thương binh hạng 2/4 Trần Danh Dương thôn Nghiêm Xá (Việt Hùng, Quế Võ), luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đi đầu trong phát triển kinh tế, xoá nghèo và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

MTTQ cac cap hoc tap va lam theo Bac bang nhieu viec lam y nghia
Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực.

Trong những năm gần đây, Đảng bộ xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đầu tuần vừa rồi, tôi có việc cần đến một số giấy tờ cá nhân đã chứng thực. Công việc hòm hòm, nhìn đồng hồ đã 4 giờ chiều, tôi vội vàng lấy xe đi đến trụ sở phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh).

Ket qua buoc dau thuc hien Chi thi 05
Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị (khóa XII) ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau gần 1 năm triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; nâng chất lượng, đổi mới hoạt động lãnh đạo, quản lý, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

To tham hinh anh Bo doi Cu Ho
Học tập và làm theo Bác luôn là nội dung quan trọng trong công tác Đảng, công tác chính trị của LLVT Yên Phong nhằm không ngừng củng cố, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 50   Next page