Bao dien tu Bac Ninh
Những năm qua, thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở chi bộ thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài có những chuyển biến tích cực. Vài năm trước có thời điểm chi bộ thôn Kim Đào rơi vào tình trạng nội bộ mất đoàn kết, an ninh trật tự không đảm bảo, thôn không đạt danh hiệu làng văn hóa…

Trong Hội nghị cán bộ y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, ngày 27-2-1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho cán bộ y tế. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư, ngày 6-2-1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27-2 hàng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”- ngày truyền thống của ngành Y. Kỷ niệm 60 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27-2-1955 - 27-2-2015), Báo Bắc Ninh trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Xung danh giai thuong Luong Dinh Cua
Là một trong 2 thanh niên của tỉnh Bắc Ninh được Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Giải thưởng Lương Định Của năm 2014. Không chỉ là một đảng viên, Bí thư chi đoàn năng động, anh còn là một thanh niên điển hình trong phát triển kinh tế tại quê hương. Anh là Ngô Thành Công, sinh năm 1980 ở thôn Long Văn, xã Việt Đoàn (Tiên Du).

Nhan len suc manh y Dang long dan
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn quan tâm xây dựng quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với dân.

Thuc hien di chuc cua Bac Ho de xung dang voi Dang voi Bac hon
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản quý báu có ý nghĩa sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, mỗi lời của Người trước lúc đi xa là tấm lòng yêu thương, mong mỏi cho đất nước hòa bình, độc lập, toàn dân được ấm no hạnh phúc.

Năm 2014, thực hiện Chỉ thị số 03 với chuyên đề “nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đã được BCH Đảng bộ xã Mão Điền (Thuận Thành) triển khai học tập và quán triệt đến 100% đồng chí đảng viên của 12/12 chi bộ của địa phương. 100% các đồng chí đảng viên, các tổ chức đoàn thể, các ngành đều đăng ký quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó thiết thực đưa kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi sâu, đi rộng vào các tầng lớp nhân dân, biến nghị quyết thành hiện thực tạo sự tin tưởng, nhân lên sức mạnh đoàn kết, dân chủ trong toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân.

Thôn Kim Đào (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài) có thời điểm chi bộ thôn rơi vào tình trạng nội bộ mất đoàn kết, an ninh trật tự không đảm bảo, thôn không đạt danh hiệu làng văn hóa...Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa 11 Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay, tình hình đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thời gian qua Đảng bộ xã Cảnh Hưng (Tiên Du) lãnh đạo, chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo gương Bác Hồ trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, nền nếp và tự giác. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cau lac bo Thay thuoc tre Benh vien Da khoa tinh lam theo loi Bac
Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2012, thời gian chưa phải là dài, song tập thể Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cuộc vận động, phong trào do Hội Thầy thuốc trẻ cấp trên phát động đều được CLB triển khai, đem lại hiệu quả cụ thể, thiết thực.

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 đã có nhiều sửa đổi, bổ sung quan trọng nhằm bảo đảm quyền lợi của người tham gia. Trong đó, phần quy định về chế độ hưu trí, bổ sung quy định lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) khi nghỉ việc mà có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng BHXH và đủ 55 tuổi thì được hưởng lương hưu.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 40   Next page