Bao dien tu Bac Ninh
To tham hinh anh nguoi thay thuoc chien sy
Kế thừa phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, những người thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 110 hôm nay luôn hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bệnh nhân dù đó là quân nhân hay nhân dân. Sống và cống hiến cho khát vọng, tình yêu với nghề Y, những năm qua, các thầy thuốc mặc áo lính đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Từ cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” hình ảnh người thầy thuốc khoác hai màu áo đã và đang được tô thắm thêm mỗi ngày.

Nhung thanh nien tien tien lam theo loi Bac
Dù học tập, lao động, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng họ có điểm chung là không ngừng tìm tòi, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ cho phong trào Đoàn, Hội và lợi ích chung của đơn vị, cộng đồng. Họ đã thể hiện được bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của thanh niên thời hội nhập.

Hoc Bac de lam viec tot cho minh va cho xa hoi
Bác sỹ Chuyên khoa cấp 1 Nguyễn Diệu Hường là một trong những nhân tố điển hình trong thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Du. Không chỉ giỏi về chuyên môn, bác sỹ Diệu Hường còn là người có tác phong công tác khoa học, nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng nghiệp, bệnh nhân tin tưởng, quý mến.

Ky su nong dan va chiec may bom nuoc
Không bằng cấp, không qua trường lớp hay các khóa học đào tạo về cơ khí, từ một người nông dân lăn lộn với đồng ruộng, ông Nguyễn Kim Hùng sinh năm 1958 ở thôn Cầu Đào (xã Nhân Thắng-Gia Bình) tự tìm tòi, sáng tạo ra những máy móc, thiết bị có tính ứng dụng cao, góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất. Một trong số đó là chiếc máy bơm nước Thiên Long Hùng Phương Sản phẩm được tôn vinh là Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh năm 2016.

Ky su nong dan va chiec may bom nuoc
Không bằng cấp, không qua trường lớp hay các khóa học đào tạo về cơ khí, từ một người nông dân quan năm lăn lộn với đồng ruộng, ông Nguyễn Kim Hùng sinh năm 1958 ở thôn Cầu Đào (xã Nhân Thắng- Gia Bình) đã tự tìm tòi, và sáng tạo ra những máy móc, thiết bị có tính ứng dụng cao, góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất. Một trong số đó là chiếc máy bơm nước Thiên Long – Hùng Phương –Sản phẩm được tôn vinh là Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh năm 2016.

Hoc va lam theo Bac tu nhung viec lam thiet thuc
n Là nơi đào tạo, bồi dưỡng các thầy giáo, cô giáo cho các trường tiểu học, mầm non trong tỉnh và các vùng lân cận, Chi bộ Khoa Giáo dục Tiểu học-Mầm non (Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh) nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyển hóa thành hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tôi biết ông đã hơn 10 năm: Lúc trên bục giảng, khi thì viết báo, làm thơ và bây giờ là một trưởng thôn gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình với công việc của dân. Ở cương vị nào, ông cũng hết lòng, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Ông là Nguyễn Khắc Đàm (ảnh), 68 tuổi ở thôn Thụy Mão, xã Mão Điền (Thuận Thành).

Toa sang pham chat bo doi Cu Ho
Về với đời thường, tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nhiều tấm gương Cựu chiến binh (CCB) có đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Tiêu biểu là CCB Nguyễn Văn Bi, thôn Lạng Dương, xã Phú Lương (Lương Tài) đã tự nguyện hiến 540m2 đất để làm nhà văn hóa thôn, góp sức cho đổi thay diện mạo quê hương trên đường phát triển.

Bac Ho trong trai tim van nghe si Bac Ninh
Các vĩ nhân thường để lại những dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống tinh thần quốc gia, dân tộc nhưng hiếm có lãnh tụ như Chủ tịch Hồ Chí Minh-Người mà nhân dân Việt Nam đã tạc tượng trong lòng mình. Người còn là biểu tượng khơi nguồn sáng tạo cho lớp lớp thế hệ văn nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Khac ghi loi Bac day
Chúng tôi tới trường Đại học Thể dục Thể thao (TDTT) Bắc Ninh vào dịp hè, song dường như không có sự khác biệt mấy, bởi các hoạt động đào tạo, huấn luyện vận động viên và tuyển sinh vẫn diễn ra khá nhộn nhịp.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 47   Next page