Bao dien tu Bac Ninh
Theo guong Bac de day tot hoc tot
Được thành lập năm 1961 với tên gọi Trường Phổ thông cấp 3 Thuận Thành, đến nay Trường THPT Thuận Thành số I đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần làm rạng danh đất học vùng Kinh Bắc. Kết quả ấy có được ghi dấu ấn không nhỏ của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trong việc lãnh, chỉ đạo gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chuyên môn, các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục, làm động lực thúc đẩy thi đua dạy tốt, học tốt.

Thuc hien Chi thi 05 de tao dong luc trong viec doi moi phong cach tac phong cong tac cua doi ngu can bo dang vien
Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ tỉnh đã đạt được những kết quả thiết thực, tạo niềm tin và sự chuyển biến tích cực trong Đảng và xã hội. Trước thềm xuân mới Đinh Dậu, Phóng viên Báo Bắc Ninh có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về những kết quả nổi bật, định hướng của tỉnh trong thời gian tới về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bao Viet Nhan tho Bac Ninh nang cao chat luong phuc vu khach hang
Nhiều năm qua, Chi bộ Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Ninh không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị. Điều này được khẳng định bằng việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, thành tích trong kinh doanh và hoạt động xã hội.

Dat can no hoa
Họ là những người lính năm xưa dũng cảm tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, khi đất nước hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, mỗi người một hoàn cảnh nhưng họ có chung một điểm là ý chí quyết tâm vượt lên khó khăn, lam lũ, phát triển kinh tế bắt đất cằn “nở hoa”.

Chat linh trong thoi binh
24 năm giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Phù Ninh (thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình), 18 năm làm Chủ nhiệm HTX Dịch vụ nông nghiệp, cựu chiến binh Nguyễn Tiến Thắng luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong mọi công việc, được bà con tin tưởng, yêu mến.

Phat huy tri tue tap the de nang cao chat luong cong tac
Hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh quyết tâm, nỗ lực hướng tới xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát nhân dân “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Một trong những giải pháp nhằm đạt mục tiêu ấy là việc triển khai thực hiện các phiên tòa rút kinh nghiệm.

Guong sang trong thuc thi van hoa nganh Dien
Thẳng thắn, trung thực, cầu thị, chân thành, gần gũi, nhiệt tình và hòa đồng là những đức tính nổi bật của chị Ngô Thị Thùy Dương, Tổ trưởng Tổ thu tiền điện của Điện lực Tiên Du. Chị là một trong những tấm gương sáng và điển hình của việc thực thi văn hóa ngành điện.

Chi Lang kien trung va doi moi
Về xã Chi Lăng (Quế Võ), đi trên những cung đường bê tông phẳng lỳ vươn dài đến các thôn, xóm, lan tỏa tới những cánh đồng bất tận mới thấy rõ đời sống người dân nơi đây chuyển biến mạnh mẽ. Người dân Chi Lăng không chỉ một lòng theo Đảng mà còn biết phát huy sức mạnh truyền thống cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, làm bừng sáng cả một dải đất ven sông Đuống đỏ nặng phù sa.

Mai nha chung suoi am nghia tinh dong doi
5 năm qua (2010-2015), các cấp Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) trong tỉnh triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, tham mưu, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết tốt chế độ chính sách cho các cựu TNXP góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự là mái nhà chung sưởi ấm tình đồng đội, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh. Nhân dịp Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021, phóng viên Báo Bắc Ninh phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thế Tạo, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh về những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới.

Là một trong những điển hình tiêu biểu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đảng bộ thành phố Bắc Ninh đang phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03 để triển khai đưa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào cuộc sống. Coi đây là công việc quan trọng, thường xuyên, trở thành ý thức tự giác trong toàn Đảng và toàn xã hội.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 42   Next page