Bao dien tu Bac Ninh
Que Vo day nhanh tien do cac du an giao thong
Xác định giao thông tiền đề phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, huyện Quế Võ tích cực đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án thuộc lĩnh vực này ở cả khu vực nông thôn và đô thị.

Với mục tiêu thiết lập trật tự hành lang ATGT, xây dựng đô thị văn minh sạch, đẹp trong đợt đầu ra quân lực lượng chức năng các địa phương đã rà soát, chuẩn bị lực lượng và phương tiện đồng loạt giải tỏa các trường hợp kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Trong tháng, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Phòng PX15 (Công an tỉnh) tăng thời lượng tuyên truyền về trật tự ATGT, đặc biệt tuyên truyền về các điểm nguy cơ tiềm ẩn TNGT và cách phòng tránh TNGT; Ban ATGT tỉnh tổ chức in ấn các băng rôn, pa nô, áp phích… cấp phát cho các ngành và các địa phương trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tuần lễ ATGT đường bộ do Liên hợp Quốc phát động với Chủ đề “Tốc độ”; tổ chức 12 buổi tuyên truyền bằng xe ô tô và 8 buổi chiếu phim về ATGT đến các xã, phường, thị trấn; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện chương trình “Đôremon với ATGT” cho 150 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 5, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ra quyết định xử phạt 2.135 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự ATGT, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2 tỉ đồng.

Trong tháng 5, tình hình trật tự ATGT đường sắt, đường thủy nội địa được bảo đảm thông suốt, không xảy ra tai nạn.

Quan ly hieu qua nguon tai nguyen dat tren dia ban Thanh pho
Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Bắc Ninh luôn coi trọng nguồn tài nguyên đất đai. Việc quản lý, sử dụng tài nguyên đất được các cấp chính quyền từ Thành phố đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Trong tháng 6-2017, Nghị định số 53/2017/NĐ-CP quy định về các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp Giấy phép xây dựng (có hiệu lực từ ngày 25-6). Cụ thể, có 12 loại giấy tờ hợp pháp mà cá nhân, tổ chức sử dụng để xin cấp phép xây dựng:

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6, khuyến khích thực hiện đổi GPLX bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET trước ngày 31-12-2020 thay vì bắt buộc phải thực hiện chuyển đổi theo lộ trình như quy định trước đây.

Chat luong cong trinh giao thong la yeu to hang dau
Trong những năm qua, các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh được tăng cường, các công trình đưa vào sử dụng đã đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để bảo đảm chất lượng các công trình giao thông, Sở GTVT tăng cường các biện pháp quản lý, nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư, ban quản lý dự án trong quản lý chất lượng công trình.

Tháng 5- 2017, Sở GTVT tỉnh tổ chức 16 khóa sát hạch lái xe ô tô các hạng, trong đó có hơn 1.640 học viên lái xe ô tô hạng B2, hơn 680 học viên ô tô hạng C, gần 170 học viên ô tô các hạng D, E, FC.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 268   Next page