Bao dien tu Bac Ninh
Theo ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND xã thì sau khi dành gần 400 ha đất cho dự án VSIP Bắc Ninh, Phù Chẩn cơ bản hết diện tích sản xuất nông nghiệp. Toàn xã hiện nay gần 8.000 nhân khẩu, dự kiến sẽ có khoảng 6-7 nghìn lao động thiếu việc làm trong khi địa phương không có nghề phụ. Điều này cần những chính sách hỗ trợ từ chính quyền các cấp giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Can som cai tao nang cap Quoc lo 1A cu
Theo ông Vương Hữu Truyền, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh nhận định thì Quốc lộ 1A cũ qua địa bàn Bắc Ninh đang trong tình trạng quá tải và xuống cấp trầm trọng, gây mất ATGT và ảnh hưởng xấu tới phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải kiến nghị nhiều lần với Trung ương về việc nâng cấp tuyến đường, song vẫn chưa có kinh phí thực hiện. Con đường vẫn đang phải gồng mình trước sự gia tăng quá nhanh của lưu lượng phương tiện và tốc độ phát triển kinh tế ở mỗi địa phương có tuyến đường đi qua.

Thời gian qua, Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 32 của Chính phủ. Đây chính là tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục đề ra và thực thi các giải pháp duy trì và làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT những tháng cuối năm. Phóng viên (PV) Báo Bắc Ninh đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vương Hữu Truyền, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh xung quanh vấn đề này.

 Nhung Cung duong moi
Bây giờ, từ trung tâm tỉnh lỵ về miền đất trũng Lương Tài, khoảng cách như gần lại bởi những con đường vừa mở thênh thênh, hiện đại, khoẻ khoắn như cánh chim nâng sức sống mỗi vùng quê lên tầm cao mới. Giao thông thuận tiện, cuộc sống người dân đang thay đổi từng ngày, như giai điệu mùa xuân mang niềm vui mới, cơ hội mới đến với mỗi người và đáp ứng kịp tốc độ phát triển kinh tế thời hội nhập.

Là huyện có tốc độ xây dựng không cao nhưng năm qua công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng được Lương Tài tập trung triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Bước đầu đã tạo sự chuyển biến cho quản lý, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng theo quy hoạch và mở ra những yếu tố thuận lợi để đẩy nhanh tiến trình CNH, HĐH của địa phương.

Vi pham TTATGT va chong nguoi thi hanh cong vu
Tối ngày 2-1 vừa qua, lực lượng CSGT Công an huyện Lương Tài phối hợp với Công an thị trấn Thứa (Lương Tài) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại tỉnh lộ 281 ngã ba trung tâm huyện. Tổ tuần tra gồm 7 đồng chí chia làm 3 chốt kiểm soát, mỗi chốt cách nhau khoảng 60m.

Ban ATGT tinh Tong ket cong tac bao dam ATGT nam 2007 va trien khai nhiem vu nam 2008
Ngày 23 – 1, Ban ATGT tỉnh tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008. Đồng chí Trần Văn Tuý, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã đến dự.

Nganh Xay dung Bac Ninh Nam 2008 tang cuong quan ly he thong ha tang ky thuat do thi
Ngày 23-1, Sở Xây dựng Bắc Ninh kiểm điểm công tác quản lý xây dựng năm 2007 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2008.

Trat tu ATGT nhung ngay ap Tet
Năm 2007 được đánh giá là năm có sự chuyển biến rõ rệt về trật tự ATGT. Tai nạn giao thông giảm đáng kể. Toàn tỉnh xảy ra 121 vụ tai nạn, làm chết 129 người, giảm 28 vụ, 36 người chết so năm 2006. Nghị quyết số 32 của Chính phủ về tăng cường các biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, Nghị định 146 thay thế Nghị định 152 với nhiều biện pháp răn đe hữu hiệu đã thực sự đi vào cuộc sống, từng bước đưa ATGT đi vào ổn định. Phát huy những kết quả đó, các ngành chức năng, các cấp chính quyền địa phương đang tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, nhằm giữ cho mỗi tuyến đường bình yên trong dịp Tết Nguyên đán này.

Van tai cong cong gop phan giam thieu tai nan giao thong dip Tet Nguyen dan
Đúng 9 giờ sáng ngày mồng 1 Tết Nguyên đán, chuyến xe buýt đầu tiên mang biển số 99K- 5837 do Nguyễn Tiến Cường, Công ty cổ phần Xe khách Bắc Ninh điều khiển bắt đầu chuyển bánh từ Lương Tài lên thành phố Bắc Ninh. Dù không đông song trên xe luôn náo nhiệt bởi những câu chuyện vui ngày Tết, và cả những chuyện đi lại khó khăn của những năm về trước mỗi khi lên thành phố của những hành khách trên xe. Câu chuyện mỗi lúc trở lên sôi động khiến mùa xuân như ấm áp hơn trong tiết trời lạnh.

Trang Previous page   1 ... 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276   Next page