Bao dien tu Bac Ninh
Cai tao nang cap duong noi thi thi tran Thua Luong Tai
 

Ngày 13-5, Công ty cổ phần xây dựng Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Lương Tài khởi công dự án cải tạo, nâng cấp đường nội thị thị trấn Thứa. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuý; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đức Trung dự và động thổ công trình.


 

Trong tuần lễ Quốc gia nước sạch VSMTNT, các huyện, thành phố đã tổ chức phát động nhân dân tham gia quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãch trong các khu vực dân cư nông thôn.


Dong gop nho ma thiet thuc
 

Với chức năng quản lý, sửa chữa thường xuyên và bảo đảm giao thông 12 tuyến tỉnh lộ, những năm qua, Đoạn quản lý đường bộ tỉnh đã đóng góp thiết thực vào công tác bảo đảm trật tự ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.


So Giao thong- Van tai Khai truong tuyen xe buyt noi tinh thi tran Thua- Kenh Vang

Nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5, ngày 30-4, Sở Giao thông- Vận tải tổ chức khai trương tuyến xe buýt nội tỉnh thị trấn Thứa- Kênh Vàng (Lương Tài).


Hieu qua tu du an nuoc sach voi nguoi dan Tan Lang
 

Là một xã thuộc vùng chiêm trũng của huyện Lương Tài, tiếp giáp với hai con sông: Móng và Thứa, nhưng trước đây người dân Tân Lãng thường sử dụng nước giếng khơi, nước mưa, thậm chí nước sông, ao, hồ để phục vụ sinh hoạt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Tỷ lệ người bị nhiễm các bệnh như đau mắt hột, tiêu chẩy, bệnh ngoài da... thường xuyên chiếm tới 40% dân số.


Nuoc sach cho khu vuc nong thon - Van de nong bong hien nay
 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, thế kỷ 21 là thế kỷ nước sạch được coi trọng hàng đầu bởi chất lượng nguồn nước đang ngày một suy giảm. Đặc biệt tình trạng thiếu nước sạch ở các vùng nông thôn diễn ra hết sức nóng bỏng. Vì vậy, việc tìm ra các giải pháp để giữ vệ sinh nguồn nước, khai thác, sử dụng một cách hiệu quả đang là một vấn đề hết sức cấp thiết.


Nganh Xay dung Bac Ninh phat trien va hoi nhap
Đến với Bắc Ninh hôm nay, đối tác và bạn bè gần xa không chỉ ấn tượng về một vùng đất giàu truyền thống văn hoá Quan họ, với văn miếu khoa bảng và những làng nghề khởi sắc trong thời mở cửa mà còn ngưỡng mộ về một tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước nhưng chỉ một thập kỷ đã vươn lên tốp đầu cả nước về quy mô và tốc độ phát triển đô thị-công nghiệp.

Day nhanh tien do phuc vu cac giai thi dau
 

Những ngày này, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đang bước vào giai đoạn hoàn thành những hạng mục cuối cùng, các nhà thầu dồn toàn lực để kịp bàn giao công trình trước ngày 19-5 phục vụ các giải thi đấu lớn của tỉnh tổ chức tại đây.


Gop phan hinh thanh nhung cong trinh trong diem
 

Qua hơn 10 năm xây dng và phát trin, din mo ca Bc Ninh đã thay đổi nhanh chóng. Nhiu công trình trng đim trên các lĩnh vc chính tr, văn hoá, th thao… được hoàn thành và đưa vào s dng. Đóng góp vào s đổi thay này có phn không nh công sc ca nhng cán b thuc Ban Qun lý D án công trình công cng (S Xây dng).

 


Chu dong phong ngua tai nan giao thong duong thuy
Mấy năm lại đây, trên tuyến đường thủy nội địa đã hạn chế đáng kể tai nạn giao thông, đây là sự nỗ lực đáng ghi nhận của các ngành chức năng cũng như nhân dân làm ăn, buôn bán, sinh sống trên sông, ven sông. Bước vào mùa mưa bão năm nay, các ngành chức năng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống bão lũ, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy.

Trang Previous page   1 ... 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 ... 273   Next page