Bao dien tu Bac Ninh
Khai giang lop boi duong nghiep vu Dinh gia xay dung
 

Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Học viện Cán bộ Quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Định giá xây dựng cho hơn 70 học viên ngành xây dựng tỉnh Bắc Ninh.


 

Nếu như những ngày đầu năm trên các công trường cải tạo, nâng cấp, xây mới các tuyến tỉnh lộ tấp nập khí thế lao động, sản xuất, thì nay không những trùng xuống mà nhiều công trình còn ngừng thi công. Tìm hiểu nguyên nhân được biết, tất cả các dự án đều nằm trong tình trạng khan hiếm vốn và phải “chịu trận” với cơn sốt giá.


Nhieu duong ngang qua duong sat khong bao dam ATGT
 

Bắc Ninh có gần 20km tuyến đường sắt Hà- Lạng chạy qua các huyện Từ Sơn, Tiên Du và thành phố Bắc Ninh, từ km13+500 đến km32+750. Trong 6 tháng đầu năm, trên tuyến đường này đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, tăng 1 vụ, 1 người chết so cùng kỳ năm 2007. Ngoài nguyên nhân chủ quan của người bị nạn còn do yếu tố khách quan do thiếu các thiết bị bảo đảm ATGT ở nhiều đường ngang qua các khu dân cư.


An toan giao thong trong tinh tuan qua
 Tuần qua, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, thuộc địa bàn huyện Thuận Thành, thành phố Bắc Ninh giảm 1 vụ, 1 người chết so tuần trước.

Tien An xay dung nep song van minh do thi
 

Là trung tâm dịch vụ- thương mại, phường Tiền An (thành phố Bắc Ninh) có mật độ người tham gia giao thông lớn, tình hình trật tự đô thị phức tạp. Qua nhiều năm nỗ lực thực hiện chủ trương của tỉnh, thành phố, Phường đã chú trọng xây dựng và duy trì nếp sống văn minh, góp phần tô đẹp diện mạo đô thị.


 

6 tháng đầu năm, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông, vận tải tỉnh đã kiểm định được 5.850 lượt phương tiện, đạt 64,1% kế hoạch năm.


Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển Hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đến năm 2020 trên quan điểm hợp tác phát triển "Hai hành lang, một vành đai kinh tế" Việt Nam - Trung Quốc và tính tới phát triển toàn tuyến đi châu Âu và các nước ASEAN.

 

 

Con số 53 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người, bị thương 13 người trong 6 tháng đầu năm, giảm 9 vụ, 8 người chết, 10 người bị thương so cùng kỳ năm 2007 cho thấy công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh bước đầu chuyển biến. Đây là kết quả vào cuộc đồng bộ, tích cực từ phía các ngành chức năng và sự nỗ lực chung của toàn xã hội.


 

Đã một năm kể từ ngày Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32 (ngày 29-6-2007) về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông. Cùng với cả nước, Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ và hiệu quả 8 nhóm giải pháp mà Chính phủ đề ra, từng bước đưa Nghị quyết 32 đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế TNGT một cách thiết thực.


Sang kien trong su dung thiet bi kiem dinh xay dung

Những năm qua, các kết quả của Phòng Thí nghiệm vật liệu và cấu kiện vật liệu xây dựng (Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng, Sở Xây dựng) luôn chính xác, kịp thời, giúp chủ đầu tư bảo đảm được chất lượng các công trình xây dựng. Thành công này bắt nguồn từ việc đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như những nỗ lực sáng tạo, cải tiến các thiết bị chuyên dùng của cán bộ nơi đây.

 

Trang Previous page   1 ... 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 ... 277   Next page