Bao dien tu Bac Ninh
Quy hoach do thi Cho theo huong hien dai dong bo
Nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp FDI liên tục được “đổ” về KCN Yên Phong kéo theo hiệu ứng đô thị hoá mạnh mẽ trên địa bàn huyện Yên Phong, đặc biệt là thị trấn Chờ và các vùng phụ cận. Để có những định hướng bền vững, cũng như phát huy được lợi thế của quá trình công nghiệp hoá đối với phát triển đô thị, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị luôn được địa phương quan tâm, coi trọng.

Hieu qua tu cac chot truc canh gioi duong ngang giao cat duong sat
Sau 5 năm đầu tư xây dựng và duy trì các chốt trực cảnh giới tại các điểm đường ngang giao cắt với đường sắt có nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT), tình hình trật tự ATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến tích cực. Tại các điểm đường ngang đặt chốt gác không xảy ra TNGT đường sắt nào, ý thức tham gia giao thông của người dân dần đi vào nền nếp.

Sau hơn 8 năm hoạt động, đến nay Trường Trung cấp nghề Thuận Thành (xã Gia Đông, huyện Thuận Thành) trở thành địa chỉ đào tạo, sát hạch lái xe uy tín và chuyên nghiệp của tỉnh với hàng ngàn lượt học viên được đào tạo mỗi năm.

Giai phap tong the xu ly rac thai sinh hoat cua Tu Son
Cùng với việc tăng cường xử lý rác thải sinh hoạt tại các điểm trung chuyển, thị xã Từ Sơn đang nỗ lực triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đường vào nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt tập trung. Địa phương phấn đấu từng bước đầu tư, hình thành khu xử lý chất thải sinh hoạt tập trung đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.

Xay dung nep song van minh huong toi do thi loai I
Đáp ứng quá trình đô thị hoá, hướng tới đô thị loại I, thành phố Bắc Ninh tập trung đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hoá - văn minh đô thị giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025. Đây là những định hướng chiến lược, bền vững và để có những chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả cao trong thực hiện, Thành phố xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các ngành, chính quyền cơ sở.

Hieu qua Nha may nuoc sach Cao Duc- Binh Duong
Nhà máy nước sạch cụm xã Cao Đức-Bình Dương (Gia Bình) được khởi công xây dựng từ tháng 4-2014, khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12-2016. Với công suất thiết kế 3.000 m3/ngày-đêm, nhà máy góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trong sinh hoạt, nâng cao sức khỏe cho người dân 2 xã: Cao Đức-Bình Dương.

Ngã tư Dâu (Thuận Thành) nơi giao cắt giữa Quốc lộ 17 và Tỉnh lộ 283 từ lâu được coi là “điểm đen” về tình trạng vi phạm hành lang ATGT.

Chu tich UBND tinh Nguyen Tu Quynh kiem tra cac thiet che van hoa cap tinh
Sáng 8-5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trạng các thiết chế văn hóa cấp tỉnh gồm: Sân Văn hóa Cầu Gỗ (Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng), Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành chức năng.

Quản lý nước thải và chất lượng nước đang là vấn đề nổi cộm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để từng bước bảo vệ môi trường nước và các lưu vực sông, ngành Tài nguyên - Môi trường triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện các phương án phân luồng, phân tuyến, giải quyết kịp thời khi có tình huống giao thông xảy ra; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT; tổ chức 3 buổi tuyên truyền Luật giao thông đường thủy, kiểm tra, ký cam kết với 12 bến khách ngang sông…

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 268   Next page