Bao dien tu Bac Ninh
Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hạ tầng cơ sở, trong những năm qua thị xã (TX) Từ Sơn luôn quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa - thể thao, đặc biệt là xây dựng nhà văn hóa thôn, khu phố nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tang cuong kiem soat tai trong phuong tien
Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông”, tình trạng phương tiện vi phạm chở hàng quá tải trọng quy định trên địa bàn tỉnh tuy có chuyển biến, song vẫn diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng tăng trở lại trên các tuyến đường dịp cuối năm.

Giao thong tren Quoc lo 17 con nhieu bat cap
Hàng ngày, trên Quốc lộ 17 chạy qua địa phận huyện Thuận Thành luôn có rất đông người và phương tiện lưu thông. Tuy nhiên ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông và sinh sống dọc tuyến đường còn hạn chế nên dẫn tới tình hình trật tự ATGT tại đây diễn biến phức tạp, từ đó hình thành một vài “điểm đen” về TNGT như Ngã Tư Đông Côi, Ngã Tư Dâu, Thanh Khương… Dưới đây là một số hình ảnh giao thông bất cập mà PV ghi lại được trên tuyến Quốc lộ 17.

Hieu qua tu Nghi quyet chuyen de nang cao chat luong dao tao sat hach lai xe
Trước thực trạng giao thông diễn biến phức tạp, cùng với nhiều biện pháp, Nghị quyết chuyên đề của Chi bộ Quản lý vận tải Phương tiện và người lái (Sở Giao thông-Vận tải) về nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe là giải pháp hữu hiệu góp phần xây dựng văn hóa giao thông, bảo đảm tính bền vững trên lộ trình giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông.

Mai Linh Bac Ninh xay dung van hoa doanh nghiep
Nhận thức được văn hóa có vị trí và vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, ngay từ khi mới thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Mai Linh Bắc Ninh (Mai Linh Bắc Ninh) đã chủ động tham gia vào quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu qua 12 năm có mặt trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 11, tình hình trật tự ATGT trên tuyến đường sắt, đường thủy nội địa được bảo đảm, không xảy ra TNGT, so với tháng 11-2016 và tháng 10-2017 không tăng, giảm số vụ, số người chết và bị thương. Tuy nhiên, số vụ TNGT đường bộ xảy ra 22 vụ, làm chết 11 người, bị thương 8 người. So với tháng 10-2017 tăng 15 vụ (200%), tăng 7 người chết (175%) và 6 người bị thương (350%).

Trong tháng 11, lực lượng chức năng của tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 2.103 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước gần 2 tỷ đồng. Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra 349 xe, phát hiện và xử lý 26 xe vi phạm, tước 19 GPLX, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 139 triệu đồng.

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp cuối năm, Ban ATGT tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2018.

Thanh pho Bac Ninh va lo trinh tro thanh do thi loai I
Theo lộ trình, trong năm 2018 Thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Nhiệm vụ này đã trở thành mục tiêu phấn đấu của thành phố Bắc Ninh và nằm trong quy hoạch phát triển dài hạn của tỉnh.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 286   Next page