Bao dien tu Bac Ninh
Thị trấn Phố Mới (Quế Võ) có gần 500 hộ sản xuất kinh doanh ổn định, chiếm khoảng 50% tổng số hộ kinh doanh trong toàn huyện. Song với đặc thù các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, dàn trải nên công tác thu thuế luôn gặp khó khăn. Trong những năm qua, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, Thị trấn Phố Mới luôn là địa phương điển hình trong công tác thu thuế của huyện, tỉnh.

Cong ty Co phan Nong san Bac Ninh Chinh thuc niem yet co phieu tren san giao dich Ha Noi
Sáng ngày 18-3, tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Ninh chính thức niêm yết cổ phiếu. Đến dự lễ khai trương giao dịch cổ phiếu có bà Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước; ông Nguyễn Công Ngọ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; ông Trần Văn Tuý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, cổ đông của Công ty.

Gia phan bon leo thang nong dan than tho
Thời gian qua cùng với hầu hết các mặt hàng thiết yếu, phân bón cũng tăng giá từng ngày. Sự “leo thang” này đúng vào thời điểm nông dân tập trung gieo cấy, chuẩn bị bước vào giai đoạn bón thúc đợt một vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất vụ xuân.

Chúng ta đang chứng kiến và chịu đựng hậu quả của lạm phát, giá cả hàng loạt hàng hóa từ vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, gỗ, gạch... đến hàng tiêu dùng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, đồ dùng) đều tăng cao. Lạm phát đã từng gây rối loạn nhiều nền kinh tế, thậm chí tạo ra khủng hoảng. Việc xem xét nguyên nhân, biểu hiện của lạm phát để tìm cách thoát khỏi nó là việc cần thiết.

Vat lieu xay dung trong bao gia
Vật liệu xây dựng (VLXD) đang là một mặt hàng tăng giá khá mạnh, khiến không ít hộ dân và nhất là chủ thầu xây dựng lao đao.

WB se tiep tuc ho tro Viet Nam thuc hien tot 2 muc tieu la tang truong va xoa doi giam ngheo
Trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Michael Klein chiều 2/4, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện 2 mục tiêu quan trọng là tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo, trong đó tăng cường nguồn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 12, chiều 4/4 tại Đà Nẵng, bộ trưởng tài chính các nước thành viên Hiệp hội đã ra Tuyên bố chung gồm 20 điểm.

* Quí I- 2008, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra 303 vụ, xử lý 195 vụ buôn lậu và gian lận thương mại; phạt hành chính và bán hàng tịch thu hơn 522 triệu đồng.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8-2005, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Hiên Vân (Tiên Du) được đánh giá là một trong những quỹ hoạt động, kinh doanh có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các thành viên, giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Theo thống kê, thành phố Bắc Ninh có 13.547 cơ sở kinh tế hiện đang hoạt động, thu hút 59.598 lao động, so với năm 2002 số cơ sở đã tăng lên 7.980 cơ sở và số lao động, tăng 2,3 lần. Trong đó, số doanh nghiệp và đơn vị chi nhánh hiện đang hoạt động là 555 đơn vị thu hút 30.126 lao động, so với năm 2002 số doanh nghiệp đã tăng gần 2,8 lần và số lao động đã tăng 3,0 lần. Số doanh nghiệp tăng mạnh tập trung chủ yếu ở ngành công nghiệp, thương mại-dịch vụ và xây dựng cơ bản… và tập trung nhiều là khối doanh nghiệp dân doanh, điều này càng minh chứng cho thấy cơ chế, chính sách thông thoáng của các cấp chính quyền Thành phố trong thu hút đầu tư, khuyến khích làm giầu cho tất cả các tầng lớp dân cư là hoàn toàn có tác dụng. Cũng tại thời điểm này, số đơn vị chi nhánh chỉ có 97 đơn vị với 6.078 lao động, tăng 17 cơ sở và tăng 2 lần về số lao động so với năm 2002. Đặc biệt, số cơ sở kinh doanh cá thể đã có tốc độ tăng trưởng một cách ngoạn mục, toàn thành phố hiện có 12.525 cơ sở, với số lao động là 21.373 người, tăng 7.451 cơ sở và số lao động tăng thêm trên 13.552 người; trong đó ngành có tốc độ tăng nhanh nhất là thương mại và dịch vụ.

Trang Previous page   1 ... 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214   Next page