Bao dien tu Bac Ninh
Hôm nay đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Ngọ dẫn đầu đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Thương mại; Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh; lãnh đạo các Sở Kế hoạch- Đầu tư, Xây dựng, Giao thông-Vận tải và một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh...

Bac Ninh xuc tien dau tu tai Han Quoc Hai cuoc hoi thao thu hut hon 1000 doanh nghiep
Như tin đã đưa, trong 2 ngày 2 và 3-8 tại Seoul Hàn Quốc, Đoàn xúc tiến đầu tư của Bắc Ninh do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, phối hợp cùng Tập đoàn IGS (Hàn Quốc) và Thời báo Kinh tế Hàn Quốc tổ chức 2 buổi hội thảo lớn.

Chuyến công tác xúc tiến đầu tư của đoàn Bắc Ninh từ ngày 2 đến ngày 8-8 tại Hàn Quốc vừa kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, các vùng lãnh thổ và các nước trên thế giới . Ngay sau khi kết thúc, phóng viên Báo Bắc Ninh có cuộc phỏng vấn nhanh các ông Nguyễn Bích Đạt, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư; ngài Do Jin Ji, Chủ tịch Tập đoàn IGS: ông Vũ Đức Quyết, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và ông Đào Hùng Tiến, Phó tổng giám đốc công ty CPPTĐT Kinh Bắc. Dưới đây là những ý kiến của xung quanh chuyến công tác này.

Bắc Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai cơ chế “Một cửa liên thông” trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, khắc dấu, đăng ký mã số thuế. Đây có thể coi là bước đột phá về cải cách hành chính theo định hướng Hội nghị T.W 5. Sau hơn 6 tháng thực hiện, cơ chế “Một cửa liên thông” đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Phương Bắc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho biết Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 1 con số trong vài năm tới để đồng thời giải quyết những vấn đề xã hội, môi trường và xóa đói giảm nghèo, đảm bảo phát triển kinh tế một cách bền vững.

Chiều 14/8 tại Hà Nội, Tập đoàn VinaCapital đã công bố thành lập Quỹ Hạ tầng Việt Nam (VNI) với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 402 triệu USD, chuyên đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Sáng 16/8, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc giảm giá xăng trong nước, theo đó các doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu phải giảm giá xăng bán lẻ 500 đồng/lít từ 13h chiều cùng ngày.

Ngày 21-8, Sở Thương mại và Du lịch phối hợp với Trường Cán bộ Thương mại Trung ương mở lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nước ngoài được giảm thuế và trong tương lai gần còn được phép trực tiếp xuất nhập khẩu dược phẩm ở Việt Nam, nhiều chuyên gia dự đoán thời gian tới hệ thống phân phối dược phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài sẽ "Trăm hoa đua nở".

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do công ty tư vấn quản lý quốc tế AT Kearney công bố, Việt Nam đứng thứ 4 về mức độ hấp dẫn các công ty bán lẻ nước ngoài.

Trang Previous page   1 ... 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 ... 207   Next page