Bao dien tu Bac Ninh
Thuc hien co che lai suat moi tao mat bang lai suat huy dong va cho vay hop ly
 

Vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành cơ chế điều hành lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam, đây là một chính sách mới có tác động mạnh đến các hoạt động kinh tế - xã hội được dư luận quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc NHNN tỉnh:


Cac ngan hang kho khan trong huy dong von

Những tháng đầu năm, tình trạng lạm phát tăng cao càng tác động chính sách tiền tệ thắt chặt của Ngân hàng nhà nước nên nguồn vốn huy động của các ngân hàng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù lãi suất cho vay tại các ngân hàng vẫn rất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt song nguồn vốn huy động vẫn hết sức căng thẳng. Vì vậy, các ngân hàng, cả thương mại và cổ phần đang chạy đua nhằm thu hút khách hàng huy động vốn.


 Từ ngày 19/5, lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam sẽ là 12%, tăng 3,25% so với mức lãi suất đang áp dụng hiện nay.

 

Đề tài khoa học “Xây dựng cơ cấu cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, cấp tỉnh của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay” do Sở Nội Vụ thực hiện vừa được Hội đồng Khoa học của tỉnh nghiệm thu đánh giá khả năng ứng dụng cao.


Phan dau thanh doanh nghiep dich vu Buu chinh hang dau
 

Sau khi hoạt động độc lập theo mô hình chia tách bưu chính và viễn thông, Bưu điện Bắc Ninh đã nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng các chương trình, mục tiêu, kế hoạch  phấn đấu cung cấp một hệ thống dịch vụ bưu chính phong phú, đa dạng, tiện ích, hiện đại và văn minh cho xã hội.


 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết ngành ngân hàng đang thực thi chính sách tỷ giá với mục tiêu cơ bản là ổn định giá trị đồng Việt Nam, đồng thời tạo thuận lợi cho xuất khẩu.

Diem moi ve doi tuong nop thue va thu nhap chiu thue cua Luat thue thu nhap ca nhan
 

Đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cá nhân cư trú có thu nhập trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, cá nhân không cư trú có thu nhập trong lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt người Việt Nam, người nước ngoài ) có thu nhập chịu thuế từ sản xuất kinh doanh, thu nhập từ tiền lương, tiền công, thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản và một số khoản thu nhập khác như bản quyền, quyền thương mại, trúng thưởng, thừa kế, quà tặng.... Như vậy so với Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao thì đối tượng nộp thuế TNCN đã được mở rộng và có những điểm mới là: Chuyển cá nhân có thu nhập từ sản xuất, kinh doanh đang nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân có thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất đang nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất sang nộp thuế TNCN; Bổ sung cá nhân có thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, nhượng quyền thương mại, thu nhập từ thừa kế trước đây chưa có chính sách động viên hoặc được miễn nộp thuế theo Pháp lệnh thuế thu nhập cao nay vào diện phải nộp thuế TNCN.


 

Tháng 4-2008, tổng mức hàng hoá bán lẻ trên thị trường ước đạt 850 tỷ đồng, giảm 0,77% so tháng trước, tính chung 4 tháng tổng mức bán lẻ hoàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 3418 tỷ đồng (43,8% KH) , tăng 60,6% so cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,07% so tháng trước, sau 4 tháng tăng 16,43%.


 Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công tác vận động thu hút vốn ODA của Việt Nam đang có nhiều thuận lợi do Việt Nam được đánh giá là một trong những nước sử dụng vốn ODA hiệu quả nhất.

 Phát biểu với báo chí tại Hà Nội ngày 7/5, hai đồng trưởng đoàn một phái đoàn 23 doanh nghiệp hàng đầu Mỹ đang thăm Việt Nam cho biết các nhà đầu tư Mỹ muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Trang Previous page   1 ... 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 ... 214   Next page