Bao dien tu Bac Ninh
9 tháng qua, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ trên địa bàn tỉnh đạt 4.786 tỷ đồng bằng 83,2% kế hoạch năm và tăng 30,12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực kinh tế Nhà nước đạt 77,6% kế hoạch năm và tăng 44,46% so với cùng kỳ năm trước.

Kiem che tang gia bang day nhanh lo trinh hoi nhap
Ngày 1-8 Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 18/2007/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường, trong đó tập trung vào 3 nội dung chính: ổn định chính sách tiền tệ; cân đối cung cầu hàng hóa; tăng cường công tác quản lý thị trường.

Chi cuc Thue Tu Son tang cuong cac giai phap thu ngan sach nha nuoc
Năm 2007, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) giao cho Chi cục thuế Từ Sơn là 94 tỷ 413 triệu đồng, mục tiêu phấn đấu là 187 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn số 754 ngày 30-10-2007 gửi các Chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nội dung như sau:

Đề án được phê duyệt có hướng phát triển thương mại nội địa, xuất khẩu và du lịch với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, làm động lực thúc đẩy tăng trưởng GDP.

Nhung thang cuoi nam gia rau con o muc cao
Trong 3 tháng qua, giá sản phẩm rau các loại trên thị trường luôn duy trì ở mức cao. Điển hình là giá các loại rau ăn lá vẫn ổn định từ 1.000đ đến 1.200đ/mớ đối với rau muống, từ 800đ-1.200đ/mớ đối với cải ăn lá các loại. Giá các loại rau củ quả như cải củ vẫn ổn định từ 3.000-3.200đ/kg, bí đỏ, su su... ở mức 2.000đ/kg và 2.500đ/kg. Riêng bí xanh là loại rau có thể dự trữ và vận chuyển xa nên sau đợt mưa lũ của các tỉnh miền Trung tháng 9 và tháng 10 vừa qua giá đã tăng khá từ 2.500đ/kg đến 3.800đ/kg.

Trien vong moi cua nganh thuong mai xuat khau va du lich
Trung tuần tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án phát triển thương mại, xuất khẩu và du lịch đến năm 2010. Đây là tiền đề quan trọng cho ngành Thương mại- Du lịch phát triển với tốc độ cao và bền vững.

Tu van dinh huong cho ho kinh doanh phat trien thanh doanh nghiep
Ngày 17 – 11, sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Chương trình Phát triển Kinh tế tư nhân thuộc Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC – MPDF) tổ chức buổi tư vấn định hướng cho hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp tại xã Châu Khê (Từ Sơn). Đại diện lãnh đạo các ngành: Công nghiệp; Tài nguyên và Môi trường; Cục Thuế; Ngân hàng Ngoại thương Bắc Ninh; huyện Từ Sơn và đông đảo hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn xã Châu Khê đã đến dự.

Vi sao Cong ty TNHH Tan Hoa Phat khong thuc hien Luat thue-
Công ty TNHH Tân Hoà Phát được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cấp giấy phép và đi vào hoạt động từ ngày 1- 4- 2003 tại địa chỉ số 2A đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh với nhiều chức năng như: xây dựng các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình giao thông, vận tải hàng hoá, mua bán chế biến và sản xuất các sản phẩm từ gỗ, mua bán vật liệu xây dựng… Đến nay, sau gần 5 năm thành lập nhưng công ty này liên tục có hành vi vi phạm pháp luật về thuế. Vì sao một doanh nghiệp có trụ sở đăng ký kinh doanh ngay tại giữa thành phố lại có những biểu hiện coi thường pháp luật như vậy?

Tao dong luc thuc day phat trien kinh te dan doanh
Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác cải thiện môi trường kinh doanh giữa Bắc Ninh và Chương trình Phát triển Kinh tế tư nhân thuộc Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC – MPDF), vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với IFC – MPDF tổ chức buổi tư vấn định hướng cho hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp tại xã Châu Khê (Từ Sơn) nhằm từng bước tạo động lực phát triển mạnh mẽ khối kinh tế dân doanh trên địa bàn, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. Phóng viên Báo Bắc Ninh đã ghi lại một số ý kiến xung quanh vấn đề này:

Trang Previous page   1 ... 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204   Next page