Bao dien tu Bac Ninh
Sở Nội vụ và Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát về phát triển doanh nghiệp; Kế hoạch truyền thông phát triển doanh nghiệp tại khu vực làng nghề; Tài liệu hướng dẫn hồ sơ chuẩn bị thành lập doanh nghiệp.

Tang cuong cong tac quan ly nha nuoc ve thuong mai gop phan thuc hien thang loi muc tieu kinh te-xa hoi cua tinh nam 2007
Bước vào năm 2007, Thương mại Việt Nam nói chung, Bắc Ninh nói riêng có nhiều yếu tố thuận lợi như kinh tế đang trên đà tăng trưởng cao, đầu tư xã hội tăng mạnh... nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn: giá nguyên liệu tiếp tục tăng cao, thiên tai, dịch bệnh... Vượt qua những khó khăn thách thức trên, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh vẫn đạt kết quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.

Là doanh nghiệp Nhà nước, Điện lực Bắc Ninh không chỉ nỗ lực hoàn chỉnh mạng lưới cung cấp điện trên địa bàn đáp ứng yêu cầu phát triển của một tỉnh công nghiệp mà còn tích cực đẩy mạnh chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân về trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đơn vị. Từ đó có những việc làm thiết thực tạo dựng hình ảnh người thợ điện văn hoá, một tập thể Điện lực văn hoá, chuyên nghiệp trước yêu cầu đổi mới.

Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố chiều ngày 27/11 cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 so với tháng 10 đã tăng 1,23%. Như vậy, nếu so với tháng 12/2006 thì chỉ số 11/ 2007 đã lên đến 9,45%. Đây là mức rất cao so với những năm gần đây. Năm 2006 chỉ tăng 6%, 2005 là 7,6%.

Nhung tac dong cua viec tang gia xang dau
Từ 11 giờ ngày 22-11, giá xăng các loại trên thị trường bán lẻ đồng loạt tăng 1.700 đồng/lít so với trước. Dầu hoả và diesel tăng thêm từ 1.500 đồng-1.600 đồng/lít, madút tăng thêm 2.500 đồng/kg. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, khiến người dân và nhiều doanh nghiệp lo lắng.

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Đảng, Nhà nước, những năm gần đây, trên địa bàn huyện Từ Sơn đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại sản xuất hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho hàng chục lao động ở địa phương. HTX nuôi trồng thủy sản Quyết Thắng, xã Đồng Nguyên một trong những điển hình trên lĩnh vực này.

Quan ly tot thi truong kiem che tang gia
11 tháng qua, chỉ số giá cả hàng hoá và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tăng 11,8% so với đầu năm, cao hơn 3,4% so với mức tăng chung của cả nước. So với cùng kỳ năm trước nhiều nhóm hàng giá tăng ở mức cao, điển hình như lương thực tăng 16,49%; thực phẩm tăng 12,68%. Vấn đề đặt ra là phải tăng cường các giải pháp kiềm chế tăng giá, nhất là dịp Tết.

Những năm gần đây, Hội Nông dân Tiên Du đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. 5 năm qua, các cấp Hội tổ chức 300 buổi học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của Hội, thu hút trên 30.000 lượt hội viên tham gia. Phối hợp với các ban, ngành liên quan trợ giúp pháp lý và tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức các cuộc thi “Thôn nữ giỏi dang, duyên dáng…”.

Theo Hiệp hội lương thực Việt Nam, giá gạo xuất khẩu năm 2008 của Việt Nam sẽ tiếp tục ở mức cao sau khi đã tăng bình quân khoảng 41 USD/tấn trong năm 2007.

Gia Binh duoc mua thu ngan sach
Trò chuyện với chúng tôi, ông Mai Sinh Dần, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Gia Bình tâm sự: “Làm công tác thuế, chúng tôi luôn đau đáu một điều là làm thế nào để tháng này, quý này, năm này hoàn thành và vượt số thu ngân sách theo kế hoạch. Niềm vui lớn nhất với chúng tôi đó là khi biết kết quả các sắc thuế trong năm đều đạt và tăng cao so với chỉ tiêu phấn đấu. Vì hầu hết các khoản chi trong năm của địa phương đều trông vào nguồn thu ngân sách. Nếu số thu không đạt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phân bổ ngân sách cũng như tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện”.

Trang Previous page   1 ... 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202   Next page