Bao dien tu Bac Ninh
Co hoi nang tam thuong hieu
 

Nằm trong hệ thống Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, bắt đầu từ năm 2008, Sao Vàng Trung du Bắc Bộ là giải thưởng được tổ chức thường niên dành cho các doanh nghiệp thuộc 6 tỉnh, thành phố của khu vực gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên. Năm nay, Giải thưởng được Trung ương Hội Các nhà Doanh nghiệp trẻ (DNT) Việt Nam giao cho Hội DNT Bắc Ninh đăng cai tổ chức và lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc vào ngày 10-8-2008.


 Tiếp theo thành công của Giải thưởng Doanh nhân Vi mô Citi 2007, năm nay, Nhóm Công tác tài chính vi mô Việt Nam và Quỹ Citi thuộc Citibank tiếp tục tổ chức xét tặng giải thưởng này cho các cán bộ tín dụng và doanh nhân vi mô Việt Nam tiêu biểu.

 Ngày 5/8, Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã ra quyết định bổ sung 10.000 tỷ đồng vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, chủ yếu là cho hoạt động thu mua lương thực, nông thủy sản, phân bón và phát triển kinh doanh của các hộ sản xuất.

 Vụ quản lý ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết lượng kiều hối chuyển về Việt Nam vẫn trong xu hướng tăng và dự kiến năm nay có thể đạt tới 8 tỷ USD, tăng khoảng 60% so với năm ngoái.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho hay, trong tuần cuối tháng 7 đầu tháng 8, đỉnh lãi suất huy động VND từ 19% năm đã xuống chỉ còn trên 18% năm.

Ngan hang Cong thuong phat huy tot vai tro tru cot
 Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh cùng với các ngân hàng thương mại nhà nước khác, Ngân hàng Công thương đã giữ vững và phát huy tốt vai trò chủ lực, trụ cột trong hệ thống ngân hàng nhiều thành phần.

Phan dau thu ngan sach Nha nuoc vuot chi tieu
 

Từ đầu năm đến nay, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, do thị trường diễn biến phức tạp, giá các mặt hàng thiết yếu tăng cao, ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế. Tuy nhiên ngành Thuế tỉnh đã có nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.


 Đại diện các doanh nghiệp Ấn Độ cho rằng Việt Nam là thị trường ổn định về chính trị, có tốc độ phát triển kinh tế cao và Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn.

Doi pho voi tang gia xang dau
 

Trước thực tế giá xăng dầu trên thế giới liên tục tăng và đứng ở mức cao, vừa qua Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 57/2008/QĐ-BTC về việc điều chỉnh giá bán xăng dầu các loại  (xăng A92 từ 14.500 đồng lên 19.000 đồng/lít, tăng 4.500 đồng/lít; dầu diezen 0,05S từ 13.950 đồng lên 15.950 đồng/lít, tăng 2.000 đồng/lít; dầu hoả từ 13.900 đồng lên 20.000 đồng/lít, tăng 6.100 đồng/lít…). Việc xăng tăng giá dường như đã được dự báo trước, song với mức tăng khá cao, nhiều người không khỏi lo ngại vì phải gánh thêm khoản chi tiêu không ít cho việc đi lại.


Gia tan duoc bien dong tung ngay

Từ đầu tháng 7 đến nay, hầu hết các nhóm thuốc chữa bệnh bày bán tại những cửa hàng, đại lý tân dược trên địa bàn đều điều chỉnh tăng giá, ít cũng 5 - 7%, nhiều lên tới 70 - 80% so với đầu năm.

 

Trang Previous page   1 ... 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 ... 217   Next page