Bao dien tu Bac Ninh

Số liệu vừa công bố của Tổng Cục Thống kê cho thấy, sau một thời gian chững lại, tốc độ tăng giá tiêu dùng tháng 8 lại nhích lên với mức tăng 1,56% so với mức 1,13% của tháng 7.


 Ông Lê Biên Cương, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Campuchia, cho biết hoạt động thương mại năm 2008 giữa Việt Nam và Campuchia có nhiều triển vọng và có khả năng kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt được trên 1,5 tỷ USD như mục tiêu đã đề ra.

 Ngân hàng Standard Chartered có trụ sở ở Anh vừa công bố một bản báo cáo về tình hình kinh tế Việt Nam, khẳng định việc thu hẹp thâm hụt thương mại và chỉ số đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng đã giúp giảm những lo ngại về tiền tệ.

 Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 7 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt gần 2,4 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.


Bao Viet Bac Ninh Phuc vu khach hang tot nhat de phat trien
 

Với những kinh nghiệm lâu năm hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, được đông đảo khách hàng đánh giá cao, Bảo Việt Bắc Ninh đã có những bước đi phù hợp, với các giải pháp đồng bộ và hiệu quả nên vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, khẳng định uy tín và vị thế hàng đầu trên thị trường bảo hiểm của tỉnh.


Gia thuc an chan nuoi tang nguoi dan lo lang
 

Cùng với dịch bệnh, nguồn con giống khan hiếm, thời gian gần đây giá các loại thức ăn chăn nuôi (TACN) liên tục tăng khiến người dân gặp không ít khó khăn. Vừa lo sợ dịch bệnh gia súc, gia cầm bùng phát, bà con vừa phải “gồng mình” chống chọi với áp lực tăng giá.


 

Đánh giá về kết quả sau một năm triển khai thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT), ông Nguyễn Hải Ba, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho rằng: “Việc đưa Luật QLT vào áp dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế, đồng thời góp phần đưa số thu ngân sách do ngành Thuế quản lý luôn đạt và vượt cao so với dự toán tỉnh giao và giảm thiểu tối đa tình trạng nợ đọng thuế so với trước đây...”


 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa giành giải thưởng “Ngân hàng nội địa cung ứng dịch vụ kinh doanh ngoại tệ tốt nhất năm 2008” do tạp chí Asia Money của Hongkong bình chọn.

 

Môi trường kinh doanh là tập hợp nhiều yếu tố mà hiểu theo nghĩa chung nhất là Chính phủ và các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong tiếp cận tín dụng, đất đai, thiết lập hạ tầng cơ sở thông tin, đơn giản các thủ tục về cấp phép, thuế, xây dựng... để thu hút và thúc đẩy các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả. Vừa qua, tại Bắc Ninh, UBND tỉnh cùng Tập đoàn Tài chính quốc tế IFC tổ chức hội thảo với chủ đề “Đơn giản hoá thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, xây dựng và môi trường cho doanh nghiệp”. Báo Bắc Ninh đã ghi lại những nhận xét, đánh giá, giải pháp về đơn giản thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh của các chuyên gia và nhà quản lý trong lĩnh vực này.


 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) ngày 16/8 công bố số liệu cho biết Việt Nam đã trở thành một trong 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.

Trang Previous page   1 ... 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 ... 217   Next page