Bao dien tu Bac Ninh
Giai ngan 39 ty dong von vay Quy Ho tro nong dan
Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh vừa tổ chức giải ngân 3,9 tỷ đồng cho 48 hộ hội viên phát triển sản xuất thuộc 7 dự án, trong đó 2,3 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương ủy thác và 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn do UBND tỉnh cấp bổ sung.

Cac to chuc Hoi Doan the nhan uy thac hon 1949 ty dong von vay uu dai
Tính đến hết tháng 8, các tổ chức Hội, Đoàn thể trong tỉnh nhận ủy thác hơn 1.949 tỷ đồng vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXHN) tỉnh, chiếm 98,6% tổng dư nợ với 84.984 hộ còn dư nợ ; nợ quá hạn chiếm 0,14% tổng dư nợ.

Tốc độ đô thị hóa cao, diện tích đất dành cho nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, trồng cây nào để đáp ứng nhu cầu thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao mà không cần nhiều đất là nỗi trăn trở của nhiều nông dân như bà Đỗ Thị Mơ ở thôn Giới Tế, xã Phú Lâm (Tiên Du).

Can them tro luc cho san xuat nong nghiep hang hoa
Cơ chế thị trường và xu thế hội nhập trong giai đoạn mới đòi hỏi sản xuất nông nghiệp không chỉ tăng lên về sản lượng mà quan trọng hơn là nâng cao giá trị nông sản. Các chính sách khuyến khích, hỗ trợ người sản xuất về đất đai, vốn, khoa học công nghệ và tiêu thụ sản phẩm được ban hành ngày càng nhiều, đặt ra yêu cầu cho các chủ thể của sản xuất nông nghiệp làm sao nắm bắt cơ hội, phát huy tiềm lực và động lực để sản xuất hàng hóa.

Kiem tra tham dong phong tru sau benh hai lua mua
Diễn biến thời tiết có nắng, mưa xen kẽ trong thời gian này là điều kiện thuận lợi để các loại sâu, bệnh trên lúa phát sinh, gây hại, trong đó đáng lưu ý nhất hiện nay là rầy nâu lứa 6, bệnh đốm sọc vi khuẩn đang phát sinh với mật độ cao, khả năng gây hại cục bộ nếu không được phòng trừ kịp thời.

Gia Binh Gieo trong 509 ha cau mau he thu
Đến nay, nông dân huyện Gia Bình gieo trồng được 509 ha cây rau màu hè thu, đạt 100% kế hoạch đặt ra. Trong đó, ngô 25 ha, đỗ tương 59 ha, dưa và bí các loại 106 ha, một số rau màu khác như cà rốt, hành, tỏi… Hiện nay, các loại cây màu hè thu đang sinh trưởng và phát triển tốt, riêng ngô nếp đã thu hoạch xong.

Van hanh linh hoat he thong tieu ung
Miền Bắc vẫn đang nằm trong thời kỳ cao điểm của mùa mưa bão, không chủ quan trước diễn biến thời tiết, ngành Nông nghiệp Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng duy trì trực vận hành, điều tiết nước hợp lý trên hệ thống công trình thủy lợi, chủ động tiêu, thoát nước khi xảy ra mưa lớn, không để xảy ra tình trạng úng, ngập, bảo vệ hơn 34,5 nghìn ha lúa mùa đang trong giai đoạn phát triển và tích cực phối hợp với các đơn vị, công ty hạ tầng, bảo đảm tiêu úng kịp thời cho các KCN và đô thị.

Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) Lương Tài có nhiệm vụ bảo đảm nước tưới, chủ động tiêu úng cho gần 5.000 ha lúa mùa và hơn 11.000 ha dân sinh của huyện Lương Tài. Trước diễn biến mùa mưa bão năm nay, Xí nghiệp chủ động tu bổ, sửa chữa, nâng cấp hệ thống máy móc, thiết bị, công trình thủy công, đồng thời có phương án chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hợp lý nguồn nước tưới, tiêu.

Don bay giup nong dan   phat trien kinh te
Những năm qua, các dự án đầu tư từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân, hình thành nhiều tổ nhóm vay vốn, phát triển các mô hình liên kết sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Thực hiện kế hoạch tu bổ đê điều địa phương năm 2017, Sở NN&PTNT, các địa phương trong tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp đê, kè, cống, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa bão.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 298   Next page