Bao dien tu Bac Ninh
Tiem nang mo rong trong hoa Lan vu nu
Lan vũ nữ xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Trong thiên nhiên loại lan này thường bám trên đá hoặc thân cây, không mọc dưới đất, ưa ánh sáng nhưng không quá gắt. Ưu điểm nổi bật là, phù hợp với khí hậu Việt Nam khi điều kiện sinh trưởng của cây không quá khắt khe và cho thu hoạch quanh năm. Vì vậy, cuối năm 2016, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN (Sở KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH Địa Mỹ đưa gần 300.000 bầu lan vũ nữ về thử nghiệm sản xuất tại Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao Bắc Ninh.

Nét mới trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế trong những năm gần đây của các cấp Hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua các hoạt động này đã thực sự mở ra nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Luc day tu mo hinh HTX kieu moi
HTX Dịch vụ rau, hoa, củ, quả Bút Lâm (thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, Yên Phong) được thành lập từ năm 2009. Sau khi hoàn thành việc chuyển đổi vào năm 2015, vấn đề HTX quan tâm hướng đến là tạo đầu ra ổn định cho nông sản.

Thoat ngheo nho nguon von vay uu dai
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Giang (Yên Phong) phát huy vai trò tích cực trong việc tranh thủ nguồn vốn vay ưu đãi của các ngân hàng, huy động các nguồn lực từ cộng đồng nhằm hỗ trợ các hội viên phát huy năng lực phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên trong xã đã thoát nghèo bền vững, vươn lên trở thành những mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

Toan tinh co 248 trang trai theo tieu chi moi
Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, toàn tỉnh hiện có 248 trang trại đạt tiêu chí của Bộ Nông nghiệp&PTNT, trong đó: huyện Gia Bình có 56 trang trại, Lương Tài 22 trang trại, Quế Võ 39 trang trại, Thuận Thành 45 trang trại, Tiên Du 27 trang trại, Yên Phong 32 trang trại, thị xã Từ Sơn 10 trang trại, thành phố Bắc Ninh 17 trang trại.

Theo ông Nguyễn Đông Tháp, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vốn vay của Ngân hàng Thế giới và xã hội hóa, đến nay toàn tỉnh đã đầu tư 42 công trình cấp nước sạch tập trung cho người dân nông thôn, trong đó 35 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng và 7 công trình đang vận hành thử hoặc đang triển khai thi công.

Ngày 25-12, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13, khóa VIII, nhiệm kỳ 2013 - 2018 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự.

Go bi ve von cho cac HTX
Sau 5 năm đi vào hoạt động, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX đã trở thành điểm tựa về vốn cho các HTX củng cố, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp và nâng sức cạnh tranh trong kinh tế thị trường.

Say me nghe lam chau canh
Người xưa quan niệm “chim quý phải ở lồng son”, còn người chơi cây cảnh thì chậu là một phần vô cùng quan trọng, góp phần tạo sự hoàn hảo cho tác phẩm. Đối với anh Phạm Xuân Ân, chủ cơ sở sản xuất chậu cảnh ở thôn Cao Đình (xã Tri Phương, Tiên Du) thì: “Chỉ những ai có tình yêu mới có thể thổi hồn vào sản phẩm, tạo dấu ấn trên những khay, chậu vô tri và biến chúng thành đồ vật giàu tính nghệ thuật”.

Luôn đi đầu trong phong trào “Hộ gia đình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững”, mô hình trồng cam đường canh của hộ ông Tạ Đức Dũng, 60 tuổi ở thôn Công Hà, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành mang lại thu nhập gần 150 triệu/vụ. Ông cũng là hộ đầu tiên trong xã đưa loại cam đường canh vào canh tác ở địa phương.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 307   Next page