Bao dien tu Bac Ninh
Hoi nghi truc tuyen ung pho voi bao so 2
Ngày 16-7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tổ chức hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 2 với các tỉnh từ Bình Định đến Quảng Ninh và các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT chủ trì.

Cac HTX chan nuoi tiep nhan thuc pham thua cua Samsung Display
Ngày 14-7, Liên minh HTX tỉnh tổ chức ký kết thỏa thuận giữa các đơn vị chức năng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) và các HTX về việc tiếp nhận thức ăn thừa để phục vụ chăn nuôi.

Hoi lam vuon tinh To chuc 35 chuyen tham quan cac mo hinh VAC
Từ đầu năm đến nay, Hội Làm vườn các cấp phối hợp với các ngành tổ chức 35 chuyến tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế mới cho 1.030 lượt hội viên tham gia.

Vua hoa cuc o Thai Bao
Trên con đường băng qua cánh đồng lúa xanh mát ở thôn Bảo Ngọc, xã Thái Bảo (Gia Bình), những người lần đầu đến đây dễ dàng bị níu mắt bởi bạt ngàn cúc vàng rực rỡ. Còn những người dân thôn Bảo Ngọc thì quen thuộc với khu vườn này và ông chủ của nó vẫn được họ mệnh danh là “vua hoa cúc”.

Những năm qua, Hội sinh vật cảnh thị trấn Thứa, huyện Lương Tài đã không ngừng củng cố về số lượng, mạnh về chất lượng và có nhiều đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh. Năm 2016 Hội T.Ư Hội SVC Việt Nam tặng Bằng khen, Hội sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh phong 3 nghệ nhân và công nhận 2 nhà vườn có quy mô và tầm vóc.

San luong thu hoach ca long tang hon 50
Theo thống kê của Chi cục Thủy sản, 6 tháng đầu năm, sản lượng thu hoạch cá lồng tăng mạnh, ước đạt 1.217 tấn, tăng 52,7% so với cùng kỳ . Nhờ có các chính sách khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh, người dân tích cực đầu tư mở rộng nuôi cá lồng trên sông, với số lượng nuôi trên đạt 1.620 lồng, tăng 92,17%.

San sang chong ung cho san xuat vu mua
Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Nam Đuống có nhiệm vụ bảo đảm nguồn nước tưới, tiêu cho hơn 21.500 ha canh tác của các huyện: Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, một phần diện tích của huyện Gia Lâm (thành phố Hà Nội), huyện Văn Lâm (Hưng Yên), huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Hieu qua cay lua theo phuong phap Hieu ung hang bien
Nhiều năm qua, ngành Nông nghiệp đã tích cực đẩy mạnh các biện pháp cơ giới hóa trong sản xuất lúa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, do điều kiện ở nhiều địa phương ruộng đất vẫn còn manh mún, không dồn điền đổi thửa được, việc cơ giới hóa còn gặp nhiều khó khăn.

3 san pham Bac Ninh duoc de cu tham gia binh chon San pham nong nghiep tieu bieu
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2060/UBND-NN đồng ý đề cử 3 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh tham gia Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” gồm: Khoai tây Quế Võ của Hội Nông dân huyện Quế Võ; măng tây xanh của cơ sở Đức Lập (xã Lạc vệ, huyện Tiên Du) và sản phẩm máy bơm nước của cơ sở sản xuất Thiên Long - Hùng Phương (xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình).

Hoi Nong dan xa Thai Bao nhan uy thac cho vay hon 6 ty dong
Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân có vốn sản xuất, HND xã Thái Bảo (Gia Bình) đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH cho 235 hội viên vay vốn với số tiền hơn 6 tỷ đồng; giải ngân hơn 1,6 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 34 hộ vay phát triển kinh tế.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 293   Next page