Bao dien tu Bac Ninh
Hoi lam vuon tinh trien khai nhiem vu nam 2018
Hội Làm vườn (HLV) tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phát triển kinh tế VAC năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Hoi Lien hiep phu nu xa Dai Lai nhan uy thac cho vay hon 8 ty dong
Năm 2017, Hội LHPN xã Đại Lai (Gia Bình) huy động các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách, quỹ TYM… với tổng số vốn hơn 8 tỷ đồng cho 347 hội viên vay.

Tham quan mot so mo hinh san xuat rau hoa cong nghe cao trong va ngoai tinh
Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp&PTNT) tổ chức hội nghị thăm quan khu thực nghiệm sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao tại xã Việt Đoàn huyện Tiên Du và một số mô hình sản xuất rau, hoa công nghệ cao tại huyện Lương Tài và huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Phát trien cay nghe o Trac But
Những thửa ruộng nối nhau chỉ một màu xanh ngút mắt trên cánh đồng thôn Trác Bút, đâu đó thấp thoáng bóng dáng người nông dân đang cần mẫn nhặt cỏ, xới đất, chăm cây tạo cho chúng tôi cảm giác đang đi giữa một “rừng” nghệ.

UBND huyện Quế Võ vừa tổ chức sơ kết sản xuất vụ đông năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018.

Khu thuc nghiem Nong nghiep cong nghe cao Chuan bi hon 1 trieu cay hoa lily don Tet
Chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Khu thực nghiệm Nông nghiệp công nghệ cao thuộc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN (Sở KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH Địa Mỹ chuẩn bị hơn 1 triệu cây hoa lily với nhiều độ tuổi khác nhau.

Tiem nang mo rong trong hoa Lan vu nu
Lan vũ nữ xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Trong thiên nhiên loại lan này thường bám trên đá hoặc thân cây, không mọc dưới đất, ưa ánh sáng nhưng không quá gắt. Ưu điểm nổi bật là, phù hợp với khí hậu Việt Nam khi điều kiện sinh trưởng của cây không quá khắt khe và cho thu hoạch quanh năm. Vì vậy, cuối năm 2016, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN (Sở KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH Địa Mỹ đưa gần 300.000 bầu lan vũ nữ về thử nghiệm sản xuất tại Khu thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao Bắc Ninh.

Nét mới trong phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế trong những năm gần đây của các cấp Hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua các hoạt động này đã thực sự mở ra nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.

Luc day tu mo hinh HTX kieu moi
HTX Dịch vụ rau, hoa, củ, quả Bút Lâm (thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, Yên Phong) được thành lập từ năm 2009. Sau khi hoàn thành việc chuyển đổi vào năm 2015, vấn đề HTX quan tâm hướng đến là tạo đầu ra ổn định cho nông sản.

Thoat ngheo nho nguon von vay uu dai
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Giang (Yên Phong) phát huy vai trò tích cực trong việc tranh thủ nguồn vốn vay ưu đãi của các ngân hàng, huy động các nguồn lực từ cộng đồng nhằm hỗ trợ các hội viên phát huy năng lực phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên trong xã đã thoát nghèo bền vững, vươn lên trở thành những mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 305   Next page