Bao dien tu Bac Ninh
Vai tro khuyen nong trong tai co cau nong nghiep
Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm qua, hệ thống Khuyến nông tỉnh luôn bám sát chiến lược của ngành và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật được tổ chức, nhiều giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao được đưa vào khảo nghiệm và nhân rộng góp phần tạo diện mạo mới cho sản xuất nông nghiệp.

Song Liễu (Thuận Thành) là địa phương có nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không tập trung, phần lớn rải rác trong khu dân cư. Do vậy để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh đòi hỏi sự đồng bộ tập trung của các hộ chăn nuôi cũng như sự sát sao của Ban quản lý các thôn, đặc biệt là sự giám sát chặt chẽ của cán bộ chuyên môn.

Tuan thu nguyen tac Bon dung trong su dung thuoc bao ve thuc vat
Nông dân trong tỉnh đang tập trung cao phòng trừ các đối tượng sâu, bệnh hại lúa xuân cuối vụ. Để bảo đảm phòng trừ hiệu quả sâu, bệnh hại lúa xuân, nông dân cần lưu ý tuân thủ theo nguyên tắc “Bốn đúng” trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Vụ xuân năm 2017, toàn tỉnh gieo cấy gần 35 nghìn ha. Những tháng đầu năm, thời tiết diễn biến bất thường, nhiệt độ trung bình vụ xuân ấm hơn mọi năm, mưa trái vụ... đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất lúa. Cũng do 2 tháng đầu rất ấm, tháng 3 lại có rét nàng Bân, hơn nữa năm nay lại nhuận hai tháng 6 nên diễn biến tình hình sâu bệnh hại lúa không theo quy luật như mọi năm. Hiện nay các trà lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trỗ bông, chuẩn bị vào chắc hạt.

Que Vo bao ve lua xuan cuoi vu
Do ảnh hưởng của thời tiết nên một số diện tích lúa của Quế Võ xuất hiện sâu, bệnh gây hại có thể ảnh hưởng đến năng suất lúa nếu không phòng trừ kịp thời. Để phòng, chống sâu, bệnh, nông dân đang tích cực phun thuốc phòng trừ, tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi.

UBND thành phố Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017; kế hoạch xử lý vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh Công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố.

Ngan hang Bo Tai chinh vao cuoc thao go kho khan cho nganh chan nuoi
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Bộ Tài chính đã vào cuộc “giải cứu” ngành chăn nuôi lợn nhằm giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá thịt lợn đang giảm ở mức kỷ lục.

Kiem tra tham dong phong tru sau benh cuoi vu
Diễn biến thời tiết có nắng, mưa xen kẽ trong thời gian này là điều kiện thuận lợi để các loại sâu, bệnh trên lúa phát sinh, gây hại. Để bảo đảm cho lúa xuân tiếp tục sinh trưởng, phát triển tốt, tạo tiền đề cho một vụ xuân đạt năng suất, sản lượng cao, nông dân cần chủ động, thường xuyên thăm đồng kiểm tra diễn biến sâu, bệnh hại để phòng trừ kịp thời.

Mô hình nuôi ong mật của ông Nguyễn Quang Hường, thôn Cao Thọ, xã Vạn Ninh (Gia Bình) mỗi năm cho thu nhập hơn 150 triệu đồng từ sản phẩm ong mật, nhờ có đầu ra ổn định, giá cao.

Chu dong cac bien phap ung pho voi thien tai trong mua mua lu
Những năm qua, công tác phòng, chống lụt bão, ứng phó với thiên tai luôn được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhất là bước vào mùa mưa bão, với tinh thần chủ động phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, bảo đảm an toàn cho đời sống và sản xuất của nhân dân.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 284   Next page