Bao dien tu Bac Ninh
Don bay giup nong dan   phat trien kinh te
Những năm qua, các dự án đầu tư từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân, hình thành nhiều tổ nhóm vay vốn, phát triển các mô hình liên kết sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Thực hiện kế hoạch tu bổ đê điều địa phương năm 2017, Sở NN&PTNT, các địa phương trong tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp đê, kè, cống, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa bão.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 6, từ ngày 24 đến ngày 25-8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Toan tinh co 12 co so duoc chung nhan VietGap
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 12 cơ sở được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap với tổng diện tích là 145,31 ha.

Thuan Thanh 98 dan so duoc su dung nuoc sinh hoat hop ve sinh
Huyện Thuận Thành hiện có 6 công trình cung cấp nước sạch nông thôn cung cấp nước sạch cho 50.886 người.

So ket 1 nam thuc hien chuong trinh phoi hop tuyen truyen van dong nong dan tham gia BHXH BHYT
Ngày 23-8, Hội Nông dân (HND) tỉnh, BHXH tỉnh tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2016-2020. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HND Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Cong dien khan ve viec chu dong ung pho voi bao Hato
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Công điện số 07/CĐ-BTTTT ngày 22/8/2017 gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh miền núi phía Bắc; Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, VNPost, Vishipel; Thành viên BCH PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chủ động ứng phó với cơn bão Hato.

Phong tru sau benh hai lua mua
Kết quả điều tra đồng ruộng của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, từ đầu vụ mùa đến nay, thời tiết nắng mưa xen kẽ, ẩm độ không khí cao tạo điều kiện thuận lợi cho các loại sâu, bệnh phát sinh, gây hại sớm ngay từ giai đoạn mạ và chuyển sang gây hại trên lúa, mức độ hại cao hơn so với cùng kỳ. Trong đó đáng chú ý ốc bươu vàng, rầy nâu, sâu cuốn lá nhỏ, chuột, bệnh vàng lá sinh lý và bệnh đạo ôn lá.

“Mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, sau khi tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tôi bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang chăn nuôi dê, sau hơn 1 năm gia đình đã có thể xuất bán những lứa dê đầu tiên”. Đó là lời tâm sự của anh Lê Sỹ Tiến, thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái (Thuận Thành). Với xuất phát điểm từ một hộ gia đình nghèo của thôn, sau hơn 2 năm mở rộng quy mô chăn thả trên đồng, đến nay mô hình nuôi dê của gia đình anh Tiến bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Lanh dao UBND tinh kiem tra cong tac tieu ung cua cac don vi thuy nong
Ngày 17-8, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tiêu úng cho sản xuất nông nghiệp của các đơn vị thủy nông. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp& PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 293   Next page