Bao dien tu Bac Ninh
Dễ trồng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, ít sâu bệnh và chỉ cần tập trung chăm sóc và say mê với cây trồng là sẽ thành công. Đó là lời tâm sự của ông Nguyễn Văn Hinh, thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ (Thuận Thành) một chủ trang trại với hơn 600 gốc bưởi diễn cho thu hoạch hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Lang Ngam Xay dung mo hinh san xuat rau an toan
Ngày 5-2, HTX dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc (Lãng Ngâm, Gia Bình) tổ chức công bố chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho mô hình 10 ha sản xuất rau của HTX.

Yen Phong tich cuc chuan bi cho san xuat vu xuan
Với mục tiêu hoàn thành gieo cấy 4.750 ha lúa xuân trong lịch thời vụ, ngành Nông nghiệp và nông dân huyện Yên Phong đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất, trọng tâm là đưa nước đổ ải, che phủ ni lon cho mạ và làm đất phục vụ gieo cấy.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh hiện nay sẽ kéo dài trong những ngày tới và tiếp tục được tăng cường gây rét đậm, rét hại, nhiệt độ có thể xuống 8-10oC, ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, đây là thời vụ gieo mạ xuân muộn, để bảo đảm cho mạ xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi, đủ tiêu chuẩn cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất, các địa phương cần chú ý hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật để phòng chống rét cho mạ.

Lanh dao HDND tinh kiem tra cong tac do ai va chuc Tet cong nhan cac tram bom khu vuc Nam Duong
Ngày 1-2, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ đổ ải và chúc Tết công nhân các Trạm bơm khu vực Nam Đuống.

Chị Nguyễn Thị Trâm, hội viên nông dân thôn Nhất Trai, xã Minh Tân (Lương Tài) bằng bàn tay, khối óc và sự năng động, nhạy bén với thị trường chị đã khai thác triệt để tiềm năng thế mạnh địa phương, cung cấp ra thị trường những nông sản sạch, có chất lượng, trong đó măng tây là sản phẩm chủ lực và cũng là cây khởi nghiệp của gia đình chị.

Doi moi cong tac tuyen truyen van dong nong dan
Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào nông dân trên địa bàn.

Ngày 30-1, Hội Nông dân xã Bằng An (Quế Võ) phối hợp với Công ty TNHH Tân Phát (Bắc Giang) tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sử dụng phân bón Silic trong sản xuất khoai tây vụ đông tại thôn Đông.

Phu nu Luong Tai giup nhau phat trien kinh te gia dinh
Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ, Hội LHPN huyện Lương Tài tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững... thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cung ung du lua giong cho san xuat vu xuan
Vụ xuân năm nay, toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy 34.500 ha lúa, chủ lực là các giống có năng suất, chất lượng cao. Để bảo đảm đủ lượng giống lúa phục vụ sản xuất, ngành Nông nghiệp tích cực chỉ đạo các Công ty Giống cây trồng Bắc Ninh chủ động cung ứng nguồn giống bảo đảm chất lượng đến nông dân.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 307   Next page