Bao dien tu Bac Ninh
Ngày 25-1, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức hội nghị tập huấn biện pháp phòng, trừ bệnh lùn sọc đen phương Nam hại lúa đến cán bộ Phòng Nông nghiệp& PTNT ( Kinh tế), Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật, Chủ tịch HĐQT các HTX, chủ cửa hàng hinh doanh vật tư nông nghiệp thuộc các huyện: Quế Võ, Tiên Du, Yên Phong, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

Tham quan mo hinh kinh te hoi vien
Ngày 24-1, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, Hội Làm vườn tỉnh thăm một số mô hình kinh tế trang trại tiêu biểu tại các huyện Lương Tài và Thuận Thành.

Nguoi trong rau phan khoi vi duoc mua duoc gia
Trên cánh đồng vụ đông những người nông dân HTX thôn Trần, phường Hạp Lĩnh (thành phố Bắc Ninh) không giấu nổi niềm vui vì năm nay rau được mùa, được giá.

Chu dong nguon nuoc phuc vu do ai
Đợt xả lũ đầu tiên của các hồ thủy điện diễn ra từ 0 giờ ngày 16 đến 24 giờ ngày 19-1. Tuy nhiên, để bảo đảm chủ động nguồn nước phục vụ đổ ải của nông dân các địa phương, từ đầu tháng 1 đến nay, nhiều trạm bơm thuộc 2 hệ thống thủy nông Bắc Đuống, Nam Đuống đã hoạt động tối đa công suất đưa nước vào kênh chìm, ao, hồ phục vụ đổ ải, làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa xuân. Đến nay gần 7.000 ha, chiếm gần 20% diện tích canh tác của tỉnh có nước đổ ải.

Phan dau den ngay 20-2 toan tinh co ban xoa ai
Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã cày ải hơn 80% diện tích và cơ bản gieo xong mạ xuân trung (198 ha).

Minh Tan chuyen minh cung cay mau hang hoa
Từ một xã nghèo nằm xa trung tâm huyện, bộ mặt nông thôn ở Minh Tân (huyện Lương Tài) giờ đây hẳn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Những ngôi nhà cao tầng khang trang cùng nhiều công trình văn hóa, phúc lợi được xây dựng mới to đẹp đang mọc lên nhiều nơi...Có được kết quả đó là do nhân dân địa phương khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai và chuyển hướng sản xuất cây màu hàng hóa quy mô lớn, đáp ứng yêu cầu thị trường.

Chúng tôi đến thăm mô hình kinh tế trang trại vườn cây ăn quả của anh Dương Văn Thỉnh ở thôn Tư Thế, xã Trí quả (Thuận Thành) vào một ngày cuối năm cũng là thời điểm mà các thương lái rầm rộ đến đặt hàng Tết.

Bi thu Tinh uy Nguyen Nhan Chien tham mo hinh lam vuon tieu bieu
Ngày 17-1, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đi thăm một số mô hình làm vườn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cong doan nganh Nong nghiep PTNT Dai hoi lan thu V nhiem ky 2018-2023
Trong hai ngày 15 và 16- 1, Công đoàn ngành Nông nghiệp& PTNT tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018- 2022). 137 đại biểu đại diện cho 2.031 đoàn viên công đoàn dự.

Que Vo Dan van kheo trong chuyen doi co cau cay trong
Những năm gần đây, phong trào “Dân vận khéo” được các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể huyện Quế Võ quan tâm triển khai rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 305   Next page