Bao dien tu Bac Ninh
Lanh dao HDND tinh kiem tra cong tac do ai va chuc Tet cong nhan cac tram bom khu vuc Nam Duong
Ngày 1-2, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ đổ ải và chúc Tết công nhân các Trạm bơm khu vực Nam Đuống.

Chị Nguyễn Thị Trâm, hội viên nông dân thôn Nhất Trai, xã Minh Tân (Lương Tài) bằng bàn tay, khối óc và sự năng động, nhạy bén với thị trường chị đã khai thác triệt để tiềm năng thế mạnh địa phương, cung cấp ra thị trường những nông sản sạch, có chất lượng, trong đó măng tây là sản phẩm chủ lực và cũng là cây khởi nghiệp của gia đình chị.

Doi moi cong tac tuyen truyen van dong nong dan
Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào nông dân trên địa bàn.

Ngày 30-1, Hội Nông dân xã Bằng An (Quế Võ) phối hợp với Công ty TNHH Tân Phát (Bắc Giang) tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sử dụng phân bón Silic trong sản xuất khoai tây vụ đông tại thôn Đông.

Phu nu Luong Tai giup nhau phat trien kinh te gia dinh
Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ, Hội LHPN huyện Lương Tài tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững... thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cung ung du lua giong cho san xuat vu xuan
Vụ xuân năm nay, toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy 34.500 ha lúa, chủ lực là các giống có năng suất, chất lượng cao. Để bảo đảm đủ lượng giống lúa phục vụ sản xuất, ngành Nông nghiệp tích cực chỉ đạo các Công ty Giống cây trồng Bắc Ninh chủ động cung ứng nguồn giống bảo đảm chất lượng đến nông dân.

Bac Ninh ho tro 475 ty dong giup nong dan phong benh lun soc den hai lua
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt kinh phí hỗ trợ mua thuốc trừ rầy trên mạ phòng bệnh lùn sọc đen phương Nam hại lúa xuân 2018 cho nông dân.

Bao dam an toan cho dan vat nuoi dip cuoi nam
Dịp cuối năm là thời điểm giao mùa, thời tiết hanh khô, sức đề kháng của vật nuôi kém là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm bùng phát. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ca rot Minh Tan duoc mua gia tot
Vụ đông 2017, nông dân xã Minh Tân trồng hơn 300ha cà rốt với giống lai Ti103, VL444F1… Hiện có khoảng 150 ha đang cho thu hoạch, với năng xuất cao từ 1,2 đến 1,4 tấn/ sào. Giá thu mua tại ruộng từ 7.000 đến 8.000 nghìn đồng/1 kg tăng 30 % so cùng kỳ năm ngoái.

Tet som o lang dao Dinh Bang
Xuân Mậu Tuất đang đến thật gần trên từng làng quê, ngõ phố. Đây cũng là thời điểm ở phường Đình Bảng (thị xã Từ Sơn) nơi có truyền thống trồng đào, người trồng đào tất bật chăm sóc để cây nở hoa đúng dịp Tết nhằm đáp ứng nhu cầu địa phương và các tỉnh lân cận.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 305   Next page