Bao dien tu Bac Ninh
Nang cao nang luc tieu ung noi dong
Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, năm 2007 các loại hình thiên tai sẽ tiếp tục diễn biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, tình hình mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc có nhiều biến động. Hơn nữa từ đầu mùa mưa đến nay đã xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt, lượng mưa đầu mùa thấp, do vậy khả năng mưa lớn sẽ tập trung vào những tháng giữa và cuối vụ. Từ đó đặt ra nhiệm vụ trong công tác PCLB giảm nhẹ thiên tai nói chung và đặc biệt là công tác phòng chống úng nội đồng nói riêng của Bắc Ninh hết sức nặng nề.

Chu dong bien phap phong chong dich benh tai xanh tren dan lon
Hiện nay, bệnh "tai xanh" ở lợn đang xảy ra mạnh ở một số tỉnh miền trung và tiếp tục có chiều hướng lan rộng. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh tới tất cả các huyện, thành phố. Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, nếu đàn lợn có biểu hiện không bình thường phải báo ngay cho cơ quan Thú y.

Tam Giang san sang cac phuong an doi pho voi mua lu
Nhận định tình hình thời tiết diễn ra thất thường, nắng hạn kéo dài, lũ lụt có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày 29 tháng 5, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) xã Tam Giang (Yên Phong) được thành lập do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng khu vực. Với phương châm lấy phòng là chính, xã đã tích cực khẩn trương, kiên quyết thực hiện 4 tại chỗ: Vật tư, kỹ thuật, nhân lực và hậu cần, huy động đóng góp hiệu quả từ các đoàn thể và những người dân địa phương tạo thành sức mạnh đoàn kết chống chọi với thiên tai.

Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (bệnh “tai xanh”) trên đàn lợn đang xảy ra ở một số tỉnh miền Trung và tiếp tục có chiều hướng lan rộng. Bắc Ninh chưa xuất hiện bệnh “tai xanh” nhưng ngành Nông nghiệp tỉnh đã chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống, nhằm hạn chế tối đa khả năng bùng phát của dịch.

Buoc mo dau cho san xuat phat trien
Qua kiểm tra và thăm nắm tình hình, vấn đề nổi cộm trong sản xuất nông nghiệp ở Thuận Thành hiện nay chính là ruộng đất manh mún nên rất khó khăn cho việc đầu tư mở rộng sản xuất theo quy mô hiện đại. Trước đòi hỏi bức thiết của sự phát triển huyện Thuận Thành quyết định xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch “Dồn điền đổi thửa”, xác định đây là bước khởi đầu cho sản xuất nông nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

Yen Phong no luc cho vu mua boi thu
Chúng tôi về HTX Đông Xá, xã Đông Phong, giữa lúc nông dân đang khẩn trương dẫn nước vào ruộng, bón thúc đợt 1 cho lúa. Đông Xá có 350 mẫu ruộng, tập trung chủ yếu là giống Khang dân và các dòng lúa lai. Vụ mùa năm nay, được sự hỗ trợ của trung tâm Khuyến nông tỉnh, huyện, bà con xã viên đã mạnh dạn xây dựng thí điểm mô hình 10 ha Khang dân đột biến, theo phương pháp hàng rộng-hàng hẹp và 10 ha Bác Nhị ưu 15. Ông Đỗ Bá Đồng, Chủ nhiệm HTX cho biết: “Nhìn chung, các giống lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt, cùng với sự nhiệt tình, hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ Khuyến nông, Ban quản trị HTX đã chỉ đạo nông dân địa phương tích cực phòng, chống 150 mẫu nhiễm sâu bệnh”.

Trien khai ke hoach tiem phong dai tra vac xin cum gia cam dot II
Theo kế hoạch, các địa phương trong tỉnh sẽ thực hiện tiêm phòng đại trà và bổ sung vắc xin cúm gia cầm đợt II, từ ngày 13- 8 đến 30- 9 trên tất cả đàn gia cầm.

So Nong nghiep va phat trien nong thon So ket san xuat vu mua Trien khai ke hoach san xuat vu dong
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2007-2008.

Sat canh cung nong nghiep nong thon
Cùng với các chính sách ưu tiên đầu tư cho phát triển công nghiệp thì phát triển nông nghiệp vẫn chiếm giữ một vai trò quan trọng được tỉnh xác định như một nền tảng góp phần ổn định xã hội. Vì vậy, đây cũng là nội dung trọng tâm mà báo Bắc Ninh tập trung truyên truyền.

Trung Chinh nhung mua thu di qua
Nắng trưa len lỏi qua từng kẽ lá, nữ du kích Vũ Thị Nương năm xưa, giờ đã 76 tuổi ở thôn Đào Xá, xã Trung Chính (Lương Tài) dẫn chúng tôi trên con đường mòn rợp cỏ voi, đến khu chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thuỷ sản của địa phương. ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng đôi chân bà cứ thoăn thoắt, vừa đi, vừa say sưa kể từ việc nuôi dưỡng cán bộ Việt Minh đến nhiệm vụ giao liên đưa đường, chỉ lối bảo vệ cán bộ cách mạng hoạt động trên địa bàn trong những ngày tháng Tám lịch sử. Những mùa thu đi qua, Trung Chính vẫn sắt son một lòng theo Đảng, vững vàng trong đổi mới.

Trang Previous page   1 ... 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 ... 305   Next page