Bao dien tu Bac Ninh
Xuan ve lang hoa Kha Le
Chúng tôi về thôn Khả Lễ (Võ Cường, thành phố Bắc Ninh) vào những ngày tháng Chạp, trên khắp cánh đồng, nhiều ruộng hoa đã xanh lá, những luống hoa cúc, dơn… bắt đầu nhú nụ, đâm chồi. Các bà, các chị nông dân hối hả chăm sóc, cắt tỉa vườn cây, khiến mọi người cảm nhận không khí ngày Tết, ngày xuân đang đến gần.

Năm 2006, huyện Yên Phong đã kiên cố hóa 17 tuyến kênh cấp III với tổng chiều dài 212.742 mét, kinh phí 8.270 triệu đồng, trong đó vốn Nhà nước 4.600 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp.

Bien phap moi nang cao nang suat cho cay mau vu dong
Từ tháng 9 năm 2006, Trung tâm khuyến nông tỉnh và Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội I phối hợp triển khai đề tài “Áp dụng phân bón đa yếu tố chuyên dùng cho cây ngô và cây đậu tương trên đất phù sa”, hiệu quả bước đầu do đề tài mang lại cung cấp cho người nông dân Bắc Ninh thêm một biện pháp mới để nâng cao năng suất cho cây màu vụ đông.

Cong ty co phan Thien Duc Hoan tat ho so giao dat cho 21 khach hang
Năm 2006, Công ty cổ phần Thiên Đức (chủ đầu tư Khu đô thị Nam Từ Sơn) đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 21 khách hàng đầu tiên hoàn thành nghĩa vụ tài chính với công ty.

Khac phuc kho khan ve nuoc phan dau cay het dien tich lua xuan
Tình hình nguồn nước phục vụ sản xuất hiện vẫn hết sức khó khăn. Mực nước sông Hồng tại Hà Nội xuống thấp hơn so với quy định khoảng 0,2-0,3m, dẫn đến hầu hết các trạm bơm trên địa bàn tỉnh không đủ nước hoạt động theo công suất thiết kế. Mực nước tại các cống, cửa khẩu các trạm bơm lớn đều thấp hơn mức thiết kế tối thiểu, nhiều trạm bơm phải tạm dừng để chờ nước. Trước thực trạng này, Chi cục Thuỷ lợi, các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp chống hạn, bảo đảm đủ nước phấn đấu cấy hết diện tích lúa xuân.

No luc tu Luong Tai
Mặc dù gặp nhiều khó khăn về nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân nhưng đến ngày 5-2, toàn huyện Lương Tài đã có 85% trong tổng số 4.000 ha được đổ ải. Đây là tiền đề quan trọng hoàn thành gieo cấy 4.800 ha lúa (cả ải và dầm) trong khung thời vụ. Qua đó khẳng định nỗ lực của ngành thuỷ nông, chính quyền các địa phương.

Những ngày này, trời ấm, gió đông mát lạnh, về Gia Bình ai cũng thấy khắp các cánh đồng, bà con nông dân nhộn nhịp cầy cấy. Đến ngày 7-2 toàn huyện đã có 65/74 HTX ra quân gieo cấy lúa xuân với diện tích trên 1.200 ha bằng 28% KH. Với tiết trời đẹp như vậy, chắc chắn Gia Bình sẽ cấy xong toàn bộ diện tích trước ngày 15-2. Đây là năm đầu tiên bà con nông dân Gia Bình đón Tết Nguyên đán khi đã cấy xong.

Uoc vong mua xuan
Một mùa xuân nữa lại đến mang theo bao ước vọng phát triển, no ấm và hạnh phúc. Trong đó, có những ước vọng phát triển kinh tế gia đình của phụ nữ Công giáo huyện Lương Tài, những con người chăm chỉ làm ăn, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Trong cay gay rung vi su phat trien ben vung
Sau 10 năm tái lập, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đất lâm nghiệp của tỉnh đã được quản lý và sử dụng hiệu quả hơn, phong trào trồng cây, gây rừng có những kết quả khả quan. Đến nay, đất đồi núi trọc ở tỉnh ta đã cơ bản được phủ xanh bằng các loài cây lâm nghiệp và cây ăn quả.

Thôn Giới Tế, xã Phú Lâm (Tiên Du) có 2.970 nhân khẩu, 630 hộ, 480 mẫu canh tác, trong đó có trên 60% là đồng trũng. Từ đặc điểm như vậy, trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cùng với việc mở rộng diện tích trồng cây cảnh, Giới Tế đã từng bước chuyển diện tích đồng trũng sang làm kinh tế trang trại VAC.

Trang Previous page   1 ... 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 ... 302   Next page