Bao dien tu Bac Ninh
Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (bệnh “tai xanh”) trên đàn lợn đang xảy ra ở một số tỉnh miền Trung và tiếp tục có chiều hướng lan rộng. Bắc Ninh chưa xuất hiện bệnh “tai xanh” nhưng ngành Nông nghiệp tỉnh đã chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống, nhằm hạn chế tối đa khả năng bùng phát của dịch.

Buoc mo dau cho san xuat phat trien
Qua kiểm tra và thăm nắm tình hình, vấn đề nổi cộm trong sản xuất nông nghiệp ở Thuận Thành hiện nay chính là ruộng đất manh mún nên rất khó khăn cho việc đầu tư mở rộng sản xuất theo quy mô hiện đại. Trước đòi hỏi bức thiết của sự phát triển huyện Thuận Thành quyết định xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch “Dồn điền đổi thửa”, xác định đây là bước khởi đầu cho sản xuất nông nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

Yen Phong no luc cho vu mua boi thu
Chúng tôi về HTX Đông Xá, xã Đông Phong, giữa lúc nông dân đang khẩn trương dẫn nước vào ruộng, bón thúc đợt 1 cho lúa. Đông Xá có 350 mẫu ruộng, tập trung chủ yếu là giống Khang dân và các dòng lúa lai. Vụ mùa năm nay, được sự hỗ trợ của trung tâm Khuyến nông tỉnh, huyện, bà con xã viên đã mạnh dạn xây dựng thí điểm mô hình 10 ha Khang dân đột biến, theo phương pháp hàng rộng-hàng hẹp và 10 ha Bác Nhị ưu 15. Ông Đỗ Bá Đồng, Chủ nhiệm HTX cho biết: “Nhìn chung, các giống lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt, cùng với sự nhiệt tình, hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ Khuyến nông, Ban quản trị HTX đã chỉ đạo nông dân địa phương tích cực phòng, chống 150 mẫu nhiễm sâu bệnh”.

Trien khai ke hoach tiem phong dai tra vac xin cum gia cam dot II
Theo kế hoạch, các địa phương trong tỉnh sẽ thực hiện tiêm phòng đại trà và bổ sung vắc xin cúm gia cầm đợt II, từ ngày 13- 8 đến 30- 9 trên tất cả đàn gia cầm.

So Nong nghiep va phat trien nong thon So ket san xuat vu mua Trien khai ke hoach san xuat vu dong
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức sơ kết sản xuất vụ mùa và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2007-2008.

Sat canh cung nong nghiep nong thon
Cùng với các chính sách ưu tiên đầu tư cho phát triển công nghiệp thì phát triển nông nghiệp vẫn chiếm giữ một vai trò quan trọng được tỉnh xác định như một nền tảng góp phần ổn định xã hội. Vì vậy, đây cũng là nội dung trọng tâm mà báo Bắc Ninh tập trung truyên truyền.

Trung Chinh nhung mua thu di qua
Nắng trưa len lỏi qua từng kẽ lá, nữ du kích Vũ Thị Nương năm xưa, giờ đã 76 tuổi ở thôn Đào Xá, xã Trung Chính (Lương Tài) dẫn chúng tôi trên con đường mòn rợp cỏ voi, đến khu chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi trồng thuỷ sản của địa phương. ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng đôi chân bà cứ thoăn thoắt, vừa đi, vừa say sưa kể từ việc nuôi dưỡng cán bộ Việt Minh đến nhiệm vụ giao liên đưa đường, chỉ lối bảo vệ cán bộ cách mạng hoạt động trên địa bàn trong những ngày tháng Tám lịch sử. Những mùa thu đi qua, Trung Chính vẫn sắt son một lòng theo Đảng, vững vàng trong đổi mới.

Khai mac Hoi nghi dai bieu nong dan san xuat kinh doanh gioi toan quoc
Sáng nay, Hội nghị đại biểu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ III đã khai mạc tại Hà Nội với sự có mặt của 303 tấm gương tiêu biểu đại diện cho hơn bốn triệu hộ nông dân cả nước.

Biogas - Giai phap khac phuc o nhiem moi truong tu chan nuoi
Những năm gần đây, chăn nuôi lợn của tỉnh phát triển nhanh cả về số lượng, quy mô cũng như hình thức và dần chiếm vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, khi chăn nuôi càng phát triển thì ô nhiễm môi trường cũng ngày càng gia tăng, đòi hỏi các giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả, trong đó xây hầm khí Biogas được coi là giải pháp hữu hiệu nhất.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có chỉ thị về tăng cường quản lý khai thác và tiêu thụ gỗ sưa, loại gỗ đặc biệt quý hiếm đang trở thành tâm điểm của dư luận trong thời gian vừa qua.

Trang Previous page   1 ... 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 ... 295   Next page