Bao dien tu Bac Ninh
Hoan Son Chuyen dich co cau nganh nghe
Hoàn Sơn (Tiên Du) vốn là xã nông nghiệp thuần tuý có diện tích đất canh tác là 390 ha, với dân số 2.140 hộ. Những năm gần đây, phục vụ quá trình CNH, Hoàn Sơn đã chuyển đổi 260 ha đất nông nghiệp sang quy hoạch xây dựng và phát triển khu công nghiệp (KCN). Vấn đề đặt ra cho Đảng bộ và chính quyền địa phương là phải làm gì để bảo đảm cuộc sống cho người dân lao động trong khi diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp?

Nhieu bien phap nang cao hieu qua san xuat vu mua
Vụ mùa năm nay, Quế Võ phấn đấu gieo cấy 8.400 ha lúa, năng suất bình quân đạt 55-56 tạ/ha, tăng 5 tạ/ha so với vụ mùa năm ngoái. Trong đó, trà mùa trung chiếm cơ bản diện tích gieo cấy với các giống chủ lực Q5, Khang Dân, TBR1, Nếp 9630. Để bảo đảm đúng mục tiêu đề ra, ngay từ đầu vụ, huyện đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp và các địa phương đưa ra nhiều giải pháp tích cực, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Yen Phong Dien tap PCLB tim kiem cuu ho cuu nan
Trong 2 ngày 5 và 6-7, UBND huyện Yên Phong tổ chức diễn tập Phòng chống lụt bão (PCLB) tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn năm 2007. Đồng chí Nguyễn Công Ngọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và các xã, thị trấn của Yên Phong dự chỉ đạo diễn tập.

Nguoi nuoi de Bach thao
Về quê năm 2005, anh Chu Hà Binh, thôn Đại Mão, xã Hoài Thượng (Thuận Thành) mang theo 7 con dê Bách thảo từ Đà Lạt ra với niềm hy vọng làm thay đổi cuộc sống gia đình nơi chôn rau cắt rốn.

Quy hoach vung san xuat hang hoa – tang suc canh tranh cua nong san
Trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay, nhất là khi Việt Nam đã tham gia vào Tổ chức thương mại thế giới (WTO), sản xuất nông nghiệp muốn phát triển hiệu quả đỏi hỏi phải nâng cao được năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh của nông sản hàng hoá. Để thực hiện được vấn đề này, đối với nông nghiệp Bắc Ninh không có sự lựa chọn nào tốt hơn là quy hoạch các vùng sản xuất hàng hoá tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho viếc tổ chức, chỉ đạo sản xuất, thu mua chế biến, tiêu thụ sản phẩm, áp dụng kỹ thuật, đưa cơ giới hoá vào một số khâu của quá trình sản xuất, nhằm tăng cao năng suất, hạ giá thành khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Vai tro chi dao dieu hanh va phuong cham 4 tai cho
Bắc Ninh là tỉnh có hệ thống sông ngòi khá phức tạp. Những năm gần đây, hệ thống đê tiếp tục được các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đầu tư, tu bổ, nâng cấp, nâng cao khả năng phòng lũ. Mặt khác, trong những năm qua trên địa bàn tỉnh mưa thuận gió hoà, không có những biến cố lớn về đê điều, vì vậy không tránh khỏi tư tưởng chủ quan trong công tác PCLB. Nhằm đánh giá khả năng điều hành, chỉ huy xử lý sự cố, kiểm tra công tác chuẩn bị 4 tại chỗ để đối phó với mọi tình huống của mưa bão, UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Yên Phong triển khai diễn tập PCLB tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Nhằm giúp nông dân mở rộng chăn nuôi gà sạch bệnh, nhanh lớn và có hiệu quả, vừa qua Trạm Khuyến nông huyện Gia Bình đã cung ứng 3.000 con gà giống cho 12 hộ chăn nuôi trong toàn huyện, theo chương trình Khuyến nông Quốc gia đầu tư hỗ trợ làm điểm.

Nang cao nang luc tieu ung noi dong
Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, năm 2007 các loại hình thiên tai sẽ tiếp tục diễn biến ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, tình hình mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc có nhiều biến động. Hơn nữa từ đầu mùa mưa đến nay đã xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt, lượng mưa đầu mùa thấp, do vậy khả năng mưa lớn sẽ tập trung vào những tháng giữa và cuối vụ. Từ đó đặt ra nhiệm vụ trong công tác PCLB giảm nhẹ thiên tai nói chung và đặc biệt là công tác phòng chống úng nội đồng nói riêng của Bắc Ninh hết sức nặng nề.

Chu dong bien phap phong chong dich benh tai xanh tren dan lon
Hiện nay, bệnh "tai xanh" ở lợn đang xảy ra mạnh ở một số tỉnh miền trung và tiếp tục có chiều hướng lan rộng. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh đã triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh tới tất cả các huyện, thành phố. Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, nếu đàn lợn có biểu hiện không bình thường phải báo ngay cho cơ quan Thú y.

Tam Giang san sang cac phuong an doi pho voi mua lu
Nhận định tình hình thời tiết diễn ra thất thường, nắng hạn kéo dài, lũ lụt có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày 29 tháng 5, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) xã Tam Giang (Yên Phong) được thành lập do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng khu vực. Với phương châm lấy phòng là chính, xã đã tích cực khẩn trương, kiên quyết thực hiện 4 tại chỗ: Vật tư, kỹ thuật, nhân lực và hậu cần, huy động đóng góp hiệu quả từ các đoàn thể và những người dân địa phương tạo thành sức mạnh đoàn kết chống chọi với thiên tai.

Trang Previous page   1 ... 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 ... 293   Next page