Bao dien tu Bac Ninh
Gia thoc giong cho vu mua tang cao
 

Thời gian qua do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan làm giá thóc giống cho vụ mùa bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần, có loại gấp 7-8 lần so với thóc thịt. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước tới nay.


Hoi Nong dan xa Tam Son Nhieu giai phap giup nong dan phat trien kinh te
 Những năm gần đây, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn xã Tam Sơn (Từ Sơn) phát triển mạnh góp phần tăng nhanh số hộ khá, giàu, số hội viên nghèo giảm còn 1,3% (theo tiêu chí mới).

 Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thống kê sơ bộ các vụ lúa đông xuân và hè thu sớm đã và đang thu hoạch cho thấy năm nay cả nước được mùa lúa, với sản lượng lúa dự kiến đạt khoảng 37 triệu tấn, tăng hơn 1 triệu tấn so với năm 2007.

 Ngày 23/6, hơn 200 đại biểu đến từ 17 quốc gia trong khu vực đã tham dự hội nghị đất ngập nước châu Á 2008 lần thứ 4, do Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Trung tâm Ramsar tổ chức tại Hà Nội.


 

Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa cùng Công ty Sygenta Việt Nam đánh giá kết quả mô hình sản xuất giống lúa lai Syn 6 tại HTX Cẩm Xá, Nhân Thắng (Gia Bình).


Gia Binh chuyen vu
 

Gia Bình thu hoạch lúa xuân với năng suất bình quân ước đạt 65 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay, trong đó: lúa lai đạt 70, lúa thuần đạt 63 tạ/ha. Mặc dù điều kiện thời tiết liên tiếp có mưa ẩm trong những ngày gần đây, song nông dân khắp địa bàn huyện vẫn nô nức xuống đồng hối hả gặt lúa, sẵn sàng chuẩn bị làm mùa.


 

Quá trình đô thị hoá nhanh làm cho diện tích đất nông nghiệp giảm đáng kể kéo theo một lực lượng khá lớn nông dân thiếu việc làm có xu hướng tăng. Vì vậy, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nông nghiệp, đặc biệt là lao động ở những vùng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp được các cấp Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh hết sức quan tâm, tìm mọi biện pháp phối hợp để giải quyết.


 

Cùng với các tỉnh phía Bắc, Bắc Ninh đang thu hoạch lúa xuân và triển khai làm mùa. Đây là một vụ lúa quan trọng có ý nghĩa rất lớn đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi vấn đề bảo đảm an ninh lương thực được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực, quyết tâm triển khai các biện pháp đồng bộ và hiệu quả nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ mùa với tổng diện tích gieo trồng 40.500 ha, trong đó 37.500 ha lúa, năng suất đạt 53 tạ/ha.


Toan tinh San luong thuy san uoc dat 11800 tanTrong 730 nghin cay phan tan
 

Đến nay, toàn tỉnh đã phát triển 5075 ha nuôi trồng thuỷ sản, tăng 2,7% so cùng kỳ; phần lớn diện tích mặt nước, ruộng trũng đã được các địa phương đưa vào khai thác và chuyển đổi.


Trien khai cac bien phap phong chong bao lu nang nong va han han bao ve san xuat thuy san
 

Để công tác phòng chống bão lũ, nắng nóng và hạn hán cho sản xuất thủy sản năm 2008 đạt kết quả tốt, chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế, Trạm Khuyến nông, Trạm thú y, UBND các xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo một số biện pháp sau:


Trang Previous page   1 ... 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 ... 307   Next page