Bao dien tu Bac Ninh
Chu dong phong tranh kip thoi ung pho trong mua mua bao
Để bảo đảm an toàn cho hệ thống đê điều, tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Lương Tài chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, xác định trọng điểm; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện; xây dựng phương án ứng phó khi có diễn biến xấu của thời tiết theo phương châm “4 tại chỗ”.

Giong lua lai Thai Xuyen 111 dat nang suat chat luong vuot troi
Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa hiện nay, diện tích đất nông nghiệp của Bắc Ninh ngày càng bị thu hẹp việc phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng thâm canh, hàng hóa chất lượng cao, phù hợp với thị trường, đang trở thành vấn đề hết sức quan trọng.

Bao dam lua giong cho san xuat vu mua
Vụ mùa năm nay, toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy 34.600 ha lúa, chủ lực là các giống có năng suất, chất lượng cao, ngắn ngày phục vụ mở rộng diện tích gieo trồng cây màu vụ đông. Để bảo đảm đủ lượng giống lúa phục vụ sản xuất, ngành Nông nghiệp tích cực chỉ đạo các Công ty Giống cây trồng chủ động dự trữ, cung ứng nguồn giống bảo đảm chất lượng đến nông dân các địa phương.

Những năm qua, Bắc Ninh là điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh, thành phố và khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng của tỉnh như: tốc độ phát triển kinh tế, quy mô nền kinh tế, quy mô ngành công nghiệp, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa, thu ngân sách nhà nước… nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Đến năm 2016, tỉnh Bắc Ninh cơ bản đạt các tiêu chí tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Mùa hè, thời tiết thay đổi đột ngột như nắng nóng, mưa, bão thất thường làm suy giảm sức đề kháng của động vật nói chung và thủy sản nói riêng. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao đối với động vật thủy sản, người nuôi cần lưu ý một số điểm sau:

Lanh dao tinh kiem tra cac cong trinh trong diem phong chong lut bao
Ngày 22-6, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm phòng, chống lụt bão. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp& PTNT, Kế hoạch- Đầu tư, Giao thông- Vân tải; Tài chính, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Yen Phong kien quyet xu ly vi pham Luat De dieu
Thực hiện quan điểm chỉ đạo của tỉnh về việc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm Luật Đê điều bảo đảm an toàn cho hệ thống đê trong mùa mưa bão, những ngày này các xã ven sông Cà Lồ, sông Cầu, Ngũ Huyện Khê đang tập trung giải tỏa, cưỡng chế các trường hợp vi phạm với sự vào cuộc của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân.

Tam va tam cua the he thu linh HTX moi
Chuyển đổi theo Luật năm 2012, các HTX trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn làm mới mình mạnh mẽ để từ đó vươn lên ngang tầm với các loại hình kinh tế khác. Trong quá trình chèo lái “con thuyền” HTX vươn ra biển lớn, vai trò người đứng đầu – những giám đốc HTX kiểu mới được đánh ra là vô cùng quan trọng và phải là người thực sự có tâm, có tầm.

Gia thit lon giam sau tac dong truc tiep toi CPI
Từ tháng 10-2016 đến tháng 4 năm nay, thịt lợn hơi vẫn chìm trong chuỗi giảm giá mạnh và đứng ở mức 31.000-33.000 đồng/kg, thấp hơn so với trước thời điểm được giá 23.000-27.000 đồng/kg.

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Phong có 18 cơ sở Hội với hơn 5.500 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội luôn đoàn kết, tích cực đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống hội viên.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 293   Next page