Bao dien tu Bac Ninh
Lanh dao UBND tinh kiem tra cong trinh phuc vu nuoc tuoi cho san xuat vu xuan
Ngày 20-12, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thi công các công trình thuỷ lợi phục vụ nước tưới cho sản xuất vụ xuân năm 2018.

VietGap nang tam cay lua dac san
Giống lúa nếp cái Hoa vàng được coi là một đặc sản nông nghiệp của vùng đồng bằng Bắc bộ bởi hương vị thơm ngon có thể chế biến đa dạng như nấu xôi, nấu rượu, làm tương, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp,... Bằng việc trồng lúa nếp cái hoa vàng theo phương pháp VietGap, nhiều nông dân đã nâng cao vị thế cho loại lúa đặc sản này và làm giàu từ nó.

Tham quan hoc tap mo hinh trong cay an qua tai Bac Giang
Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH Tân Phát tổ chức tham quan một số mô hình trồng cây ăn quả sử dụng phân bón silic tại Bắc Giang.

Thực hiện văn bản số 3623/TCTS-NTTS, ngày 5/12/2017 của Tổng cục Thủy sản về việc “Tăng cường chỉ đạo phòng chống rét trong nuôi trồng thủy sản”, chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại có thể xẩy ra trong thời gian tới, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại có thể xẩy ra đối với sản xuất thủy sản. Chi cục Thủy sản tỉnh đề nghị phòng Nông nghiệp và PTNT (Phòng kinh tế) các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có sản xuất thủy sản hướng dẫn các hộ nuôi trồng thuỷ sản và các cơ sở sản xuất cá giống thực hiện ngay một số biện pháp kỹ thuật cấp bách như sau:

Nang cao hieu qua dat dai tai Gia Dong
Có vị trí thuận lợi khi liền kề trung tâm huyện Thuận Thành, KCN - Đô thị Thuận Thành 3 và QL 17, xã Gia Đông phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 14-12, Sở Nông nghiệp& PTNT tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018 đến các huyện, thị xã, thành phố. Các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Vi mau xanh Nam Son
Từ trung tâm thành phố Bắc Ninh, xuôi theo Quốc lộ 38 khoảng 15 phút chạy xe chúng tôi đến với mảnh đất Nam Sơn tràn ngập màu xanh của núi rừng. Dưới chân núi Dạm là những nếp nhà khang trang minh chứng cho sự trù phú của một vùng đất đang đổi thay, phát triển từng ngày.

Trung tam Nuoc sach va Ve sinh moi truong nong thon dua vao van hanh moi 14 du an nuoc sach
Năm 2017, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tiếp tục triển khai 14 dự án cung cấp nước sạch tập trung từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) với tổng giá trị 78,8 tỷ đồng.

Xuất phát từ khát vọng làm kinh tế, vươn lên trên chính mảnh đất quê hương, thời gian qua ngày càng có nhiều hội viên nông dân xã An Bình năng động nuôi trồng những cây, con mới cho thu nhập cao.

Ngay từ đầu năm 2017, huyện Gia Bình có nhiều biện pháp nhằm phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia súc, gia cầm; bảo vệ đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 307   Next page