Bao dien tu Bac Ninh
Khoai tây giống là yếu tố quan trọng và quyết định hiệu quả của sản xuất khoai tây thương phẩm. Phương pháp trồng khoai truyền thống là trồng bằng củ. Quá trình để giống qua nhiều vụ làm cho khoai tây bị thoái hóa giống ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng.

Que Vo xu ly vi pham de dieu va cong trinh thuy loi
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, xuất phát từ thực tế hệ thống đê điều dù được đầu tư nhiều nhưng nếu vẫn để xảy ra tình trạng vi phạm hành lang thì không đạt hiệu quả mong muốn, nên hàng năm Phòng Nông nghiệp & PTNT thường xuyên tham mưu cho UBND huyện Quế Võ chỉ đạo Hạt quản lý đê điều, Xí nghiệp KTCTTL huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, hành lang công trình thủy lợi.

Huyện Gia Bình có 22,5 km đê cấp I và 12,5 km đê cấp 4 với 5 kè hộ bờ và 8 cống qua đê. Để chủ động đối phó với mùa mưa, bão năm 2017, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện Gia Bình chủ động triển khai công tác phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra.

Yen Phong Xu ly vi pham Luat De dieu xong truoc ngay 30-6
Huyện Yên Phong có gần 41km đê, 29 cống qua đê, 5 kè hộ bờ và chống sóng. Hiện còn tồn tại một số công trình xây dựng nằm trong hành lang bảo vệ đê điều, tập trung tại các khu dân cư bám theo tuyến đê đoạn qua các xã: Hòa Tiến , Tam Giang, Đông Tiến, Yên Trung, Dũng Liệt, Tam Đa, Đông Thọ, Trung Nghĩa, Văn Môn… Bên cạnh đó, tình trạng đổ rác thải và xe quá tải đi lại trên đê chưa được giải quyết triệt để.

Vai tro khuyen nong trong tai co cau nong nghiep
Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm qua, hệ thống Khuyến nông tỉnh luôn bám sát chiến lược của ngành và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật được tổ chức, nhiều giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao được đưa vào khảo nghiệm và nhân rộng góp phần tạo diện mạo mới cho sản xuất nông nghiệp.

Song Liễu (Thuận Thành) là địa phương có nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không tập trung, phần lớn rải rác trong khu dân cư. Do vậy để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh đòi hỏi sự đồng bộ tập trung của các hộ chăn nuôi cũng như sự sát sao của Ban quản lý các thôn, đặc biệt là sự giám sát chặt chẽ của cán bộ chuyên môn.

Tuan thu nguyen tac Bon dung trong su dung thuoc bao ve thuc vat
Nông dân trong tỉnh đang tập trung cao phòng trừ các đối tượng sâu, bệnh hại lúa xuân cuối vụ. Để bảo đảm phòng trừ hiệu quả sâu, bệnh hại lúa xuân, nông dân cần lưu ý tuân thủ theo nguyên tắc “Bốn đúng” trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Vụ xuân năm 2017, toàn tỉnh gieo cấy gần 35 nghìn ha. Những tháng đầu năm, thời tiết diễn biến bất thường, nhiệt độ trung bình vụ xuân ấm hơn mọi năm, mưa trái vụ... đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất lúa. Cũng do 2 tháng đầu rất ấm, tháng 3 lại có rét nàng Bân, hơn nữa năm nay lại nhuận hai tháng 6 nên diễn biến tình hình sâu bệnh hại lúa không theo quy luật như mọi năm. Hiện nay các trà lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trỗ bông, chuẩn bị vào chắc hạt.

Que Vo bao ve lua xuan cuoi vu
Do ảnh hưởng của thời tiết nên một số diện tích lúa của Quế Võ xuất hiện sâu, bệnh gây hại có thể ảnh hưởng đến năng suất lúa nếu không phòng trừ kịp thời. Để phòng, chống sâu, bệnh, nông dân đang tích cực phun thuốc phòng trừ, tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi.

UBND thành phố Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017; kế hoạch xử lý vi phạm Luật Đê điều và Pháp lệnh Công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 288   Next page