Bao dien tu Bac Ninh
Mùa hè, thời tiết thay đổi đột ngột như nắng nóng, mưa, bão thất thường làm suy giảm sức đề kháng của động vật nói chung và thủy sản nói riêng. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao đối với động vật thủy sản, người nuôi cần lưu ý một số điểm sau:

Lanh dao tinh kiem tra cac cong trinh trong diem phong chong lut bao
Ngày 22-6, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm phòng, chống lụt bão. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp& PTNT, Kế hoạch- Đầu tư, Giao thông- Vân tải; Tài chính, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Yen Phong kien quyet xu ly vi pham Luat De dieu
Thực hiện quan điểm chỉ đạo của tỉnh về việc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm Luật Đê điều bảo đảm an toàn cho hệ thống đê trong mùa mưa bão, những ngày này các xã ven sông Cà Lồ, sông Cầu, Ngũ Huyện Khê đang tập trung giải tỏa, cưỡng chế các trường hợp vi phạm với sự vào cuộc của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân.

Tam va tam cua the he thu linh HTX moi
Chuyển đổi theo Luật năm 2012, các HTX trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn làm mới mình mạnh mẽ để từ đó vươn lên ngang tầm với các loại hình kinh tế khác. Trong quá trình chèo lái “con thuyền” HTX vươn ra biển lớn, vai trò người đứng đầu – những giám đốc HTX kiểu mới được đánh ra là vô cùng quan trọng và phải là người thực sự có tâm, có tầm.

Gia thit lon giam sau tac dong truc tiep toi CPI
Từ tháng 10-2016 đến tháng 4 năm nay, thịt lợn hơi vẫn chìm trong chuỗi giảm giá mạnh và đứng ở mức 31.000-33.000 đồng/kg, thấp hơn so với trước thời điểm được giá 23.000-27.000 đồng/kg.

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Phong có 18 cơ sở Hội với hơn 5.500 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội luôn đoàn kết, tích cực đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống hội viên.

Hieu qua hoat dong uy thac von vay cua Hoi Nong dan
Những năm qua, cùng với vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần tự chủ, năng động, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh làm tốt công tác quản lý nguồn vốn được ủy thác từ ngân hàng và nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững.

Lanh dao tinh kiem tra cong tac chuan bi phong chong lut bao
Ngày 16-6, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống lụt bão tại Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống.

Vu xuan thang loi ca ve nang suat va chat luong
Vụ xuân năm nay, nhờ chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, kết hợp với đưa nhanh các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, gieo trồng các giống lúa mới, năng suất, chất lượng cao và áp dụng cơ giới hóa trong làm đất, nên năng suất lúa bình quân toàn tỉnh đạt 64,5 tạ/ha, bảo đảm mục tiêu về sản lượng, giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác.

Co gioi hoa thu hoach lua xuan
Hiện nay, nông dân trong tỉnh đang tập trung cao nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân. Với việc tăng cường đưa cơ giới vào thu hoạch lúa giúp nông dân giảm công lao động, tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh tiến độ, tạo sự chủ động trong việc triển khai sản xuất vụ mùa.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 284   Next page